Bắc Hà tổ chức phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” nhân dịp xuân Tân Sửu 2021
Lượt xem: 204
Trong không khí vui tươi, phấn khởi “Mừng Đảng, mừng xuân, mừng đất nước đổi mới”. Sáng ngày 22/02, tại xã Tả Van Chư, UBND huyện Bắc Hà tổ chức phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” nhân dịp xuân Tân Sửu 2021. Dự buổi phát động có các đồng chí lãnh đạo Chi cục Kiểm Lâm tỉnh Lào Cai; các đồng chí Thường trực Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQVN huyện, các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy, Lãnh đạo một số cơ quan, đơn vị, UBND các xã lân cận trên địa bàn huyện. 

Quang cảnh buổi phát động ra quân trồng cây


Thấm nhuần lời dạy của Bác Hồ và thực hiện chủ trương của Đảng, Nhà nước, chỉ đạo của tỉnh, hằng năm, cứ mỗi dịp Tết đến xuân về, Nhân dân huyện Bắc Hà lại hăng hái ra quân trồng cây, trồng rừng. Tết trồng cây đã trở thành truyền thống văn hoá tốt đẹp, được duy trì thường niên với sự tham gia tích cực của các cấp, các ngành và nhân dân các dân tộc trong huyện. Trong những năm qua huyện Bắc Hà đã hoàn thành các mục tiêu, nhiệm vụ Chương trình mục tiêu phát triển lâm nghiệp bền vững; chất lượng rừng được nâng lên; rừng được bảo vệ ngày một tốt hơn, góp phần quan trọng bảo vệ môi trường sinh thái, bảo vệ nguồn nước, bảo tồn nguồn gen và tính đa dạng sinh học của rừng, phát huy tác dụng phòng hộ, giảm thiểu tác hại do thiên tai gây ra. Phong trào trồng cây, gây rừng đã góp phần phát triển kinh tế, tạo việc làm, tăng thêm thu nhập, ổn định đời sống cho hàng ngàn hộ gia đình, góp phần thực hiện chủ trương xoá đói, giảm nghèo và giữ vững an ninh - quốc phòng của huyện.
 
 

Các đồng chí lãnh đạo huyện trồng cây tại buổi phát động


Tại buổi phát động, thay mặt lãnh đạo huyện đồng chí Chu Thị Dương- UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện đã phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Chủ tịch Hồ Chí Minh - Xuân Tân Sửu 2021”.
 

Nhân dân xã Tả Van Chư tham gia trồng cây 


Ngay sau buổi phát động các đồng chí lãnh đạo huyện cùng với đông đảo cán bộ, Đảng viên và nhân dân đã tổ chức trồng 2.000 cây các loại (Hồi, Sa Mộc, Đào rừng) tại thôn Lả Dì Thàng xã Tả Van Chư. 

Minh Tâm


Tin tức
Đăng nhập
Designed by VNPT
Thống kê truy cập
  • Đang online: 15
  • Hôm nay: 544
  • Trong tuần: 1,702
  • Tất cả: 767,458