Hội nông dân huyện bắc Hà Ký kết tiêu thụ Mận tam hoa và sản phẩm nông sản Bắc Hà năm 2021
Lượt xem: 107
      Sáng 02/6, tại Hội trường khối dân, Hội Nông dân huyện Bắc Hà đã phối hợp với Hội Nông dân Thành Phố Lào Cai tổ chức buổi thảo thuận, kết kết bản ghi nhớ tiêu thụ sản phẩm mận tam hoa Bắc Hà và Phối hợp tiêu thụ sản phẩm nông sản huyện Bắc Hà. Dự và tham chương trình có đồng chí Nguyễn Duy Hòa, Tỉnh Ủy viên, Bí thư huyện ủy Bắc Hà.

 

Do tình hình dịch bệnh Covid-19 ngày càng diễn biến phức tạp, tất cả các hoạt động như: Giải đua ngựa truyền thống Bắc Hà, lễ hội mận…đều phải tạm dừng tổ chức. Trong khi thời điểm hiện tại vụ Mận tam hoa Bắc Hà đang vào vụ thu hoạch, ước tính sản lượng đạt 3.500 tấn. Tuy nhiên, vì lượng du khách giảm, việc vận chuyển đi các tỉnh, thành khác cũng gặp nhiều khó khăn, nên lượng tiêu thụ Mận trên địa bàn diễn ra rất chậm so với các năng trước. Để giúp người dân trồng mận tháo gỡ khó khăn trong việc tiêu thụ sản phẩm, Hội Nông dân huyện Bắc Hà và Hội Nông dân thành phố Lào Cai đã phối hợp kêu gọi các công ty, doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh tiêu thụ mận cho các chủ vường Mận trên địa bàn trên địa bàn, chung tay góp phần tiêu thụ sản phẩm nông sản cho nông dân Bắc Hà.

Tại buổi làm việc, đại diệm các doanh nghiệp, công ty đã đạt được thảo thuận với các hội viên nông dân trồng mận như: cách thức vận chuyển, giá thành sản phẩm, hình thức thanh toán…và tiến hành ký cam kết tiêu thụ mận giữa các công ty, doanh nghiệp với người trồng mận về tiêu thụ mận tam hoa Bắc Hà.

Ký kết tiêu thụ sản phẩm Mận tam hoa Bắc Hà giữu đại diệm cửa Sản vật Lào Cai với các Chủ vườn Mận trên địa bàn huyện Bắc Hà

Cũng tại hội nghị lần này Hội Nông dân huyện Bắc Hà và Hội Nông dân thành phố Lào Cai đã ký cam kết bản ghi nhớ phối hợp tiêu thụ cho các sản phẩm nông sản trên địa bàn huyện Bắc Hà.

Hội Nông dân huyện Bắc Hà và Hội Nông dân Thành phố Lào Cai ký kết phối hợp tiêu thụ sản phẩm nông sản huyện Bắc Hà năm 2021

Đây là hành động thiết thực, ý nghĩa của hội nông dân các đơn vị nhằm chung tay tháo gỡ khó khăn trong tiêu thụ mận tam hoa bắc Hà nói riêng và sản phẩm nông sản đặc hữu huyện Bắc Hà nói chung trước tình hình dịch bệnh Covid-19 phức tạp như hiện nay./.

Vàng Tráng            

 

Tin khác
1 2 3 4 5  ... 
Tin tức
Đăng nhập
Designed by VNPT
Thống kê truy cập
  • Đang online: 21
  • Hôm nay: 309
  • Trong tuần: 2,047
  • Tất cả: 857,385