Nậm Đét vận động các hộ dân nhổ bỏ cây trồng vi phạm trong tán rừng nguyên sinh
Lượt xem: 177
        Sáng ngày 4/11 UBND xã Nậm Đét đã phối hợp với Hạt kiểm lâm huyện tổ chức vận động các hộ vi phạm trồng cây quế trong rừng phòng hộ sau khi có Quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực nông nghiệp nhằm trả lại hiện trạng cho rừng.

 

Năm 2020 các hộ dân tại 2 thôn Bản Lắp và Tống Hạ xã Nậm Đét trên đã bị Hạt kiểm lâm huyện ra quyết định xử phạt hình chính trong lĩnh vực Lâm nghiệp với tổng diện tích 2 thôn 11,43ha do các hộ dân đã phát luỗng và tự ý trồng quế vào rừng tự nhiên phòng hộ do UBND xã Nậm Đét và Ban Quản lý rừng phòng hộ huyện quản lý. Tuy nhiên sau khi có Quyết định xử lý vi phạm hành chính các hộ dân vẫn chưa thực hiện nhổ bỏ diện tích quế đã trồng theo như cam kết.

Tại buổi vận động nhiều hộ đã huy động người nhà nhổ bỏ đi diện tích cây trồng sai phạm của mình, tuy nhiên vẫn còn nhiều hộ chống đối không đồng ý trả lại hiện trạng ban đầu cho rừng và nhiều hộ chỉ đồng ý nhổ bỏ số ít diện tích cây trồng vi phạm.

Nhiều hộ dân đã tự nhổ bỏ diện tích cây trồng vi phạm của gia đình

Trong thời gian tới UBND xã sẽ tiếp tục phối hợp với Hạt kiểm lâm huyện, Trạm kiểm lâm khu vực tăng cường công tác tuyên truyền vận động các hộ dân nhổ bỏ đi diện tích cây trồng vi phạm trong rừng tự nhiên, rừng phòng hộ nhằm trả lại hiện trạng cho rừng nhằm giảm thiểu và chấm dứt tình trạng chặt phá rừng tự nhiên, rừng phòng hộ trên địa bàn./.

Vàng Tráng

 

Tin tức
Đăng nhập
Thống kê truy cập
  • Đang online: 29
  • Hôm nay: 919
  • Trong tuần: 919
  • Tất cả: 1,119,991