Hội nghị bàn giải pháp triển khai kế hoạch tiêu thu mận và các sản phẩm cây ăn quả ôn đới năm 2022
Lượt xem: 283

Sáng ngày 28/4 Tại Phòng họp tầng 2 trự sở UBND huyện, UBND huyện Bắc Hà đã tổ chức Hội nghị bàn giải pháp triển khai kế hoạch tiêu thu mận và các sản phẩm cây ăn quả ôn đới năm 2022. Đồng chí Chu Thị Dương, Ủy viên BTV, Phó chủ tịch UBND huyện chủ trì Hội nghị. Dự Hội nghị có Đồng chí Nguyễn Thị Nga, Phó bí thư Thường trực Huyện ủy, các đồng chí lãnh đạo các bang nhà và chủ tịch UBND một số xã trên địa bàn.

Quang cảnh Hội nghị

Cây ăn quả ôn đới được xác định là cây trồng chủ lực của huyện với diện tích khoảng 1.300ha, trong đó, diện tích cho thu hoạch của cây mận Tam hoa là 320ha; cây Mận địa phương 85ha; cây Lê VH6 40ha. Năm nay, do thời tiết đầu năm rét đậm, rét hại kéo dài nên năng suất và sản lượng Mận tam hoa và các loại quả ôn đới giảm so với năm 2021. Mận tam hoa sản lượng dự kiến ước đạt khoảng 3.000 tấn; Mận địa phương sản lượng ước đạt 300 tấn; Lê VH6 sản lượng ước đạt 200 tấn. Tuy nhiên, do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 kéo dài, kinh tế gặp nhiều khó khăn việc tiêu thụ tất cả các mặt hàng giảm, nhu cầu mua sắm của du khách đến địa phương giảm. Mặt khác, chi phí đầu tư cho sản xuất cao trong khi giá nhiều loại nông sản giảm và khó tiêu thụ hơn các năm trước.

Lãnh đạo UBND xã Na Hối tham gia ý kiếm tại Hội nghị

Để tháo gỡ khó khăn, giúp nguời dân tiêu thụ Mận và các sản phẩm cây ăn quả ôn đới các đại biểu tham dự Hội nghị đã cùng tham gia các giải pháp về tiêu thụ mận và các sản phẩm cây ăn quả ôn đới như: Tiếp tục xúc tiến, tiêu thụ Mận tam hoa và các sản phẩm quả ôn đới trên sàn Thương mại điện tử năm 2022; kêu gọi các doanh nghiệp, hệ thống siêu thị ký kết hợp đồng tiêu thụ nông sản cho nhân dân; hỗ trợ các tổ chức đăng ký nhãn hiệu, xây dựng nhãn hiệu tập thể, chỉ dẫn địa lý cho các sản phẩm đặc sản của địa phương; Đẩy tiêu thụ sản phẩm trên trang mạng xã hội...

Đ/c- -Nguyễn Thị Nga, Phó bí thư Thường trực Huyện ủy phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu kết luận Hội nghị đồng chí Chu Thị Dương, Phó chủ tịch UBND huyện biểu dương ghi nhận những ý kiến tham gia đóng góp tại Hội nghị, Đồng chí Phó chủ tịch UBND huyện cũng đề nghị các Phòng ban chuyên môn, UBND các xã, thị trấn tham gia hỗ trợ, tích cực chủ động trong việc tìm kiếm các giải pháp tháo gỡ khó khăn trong tiêu thụ cho nhân dân. Đồng thời xây dựng các mô hình liên kết theo chuỗi giá trị từ sản xuất đến tiêu thụ nông sản cho nông dân giúp tăng năng suất, chất lượng cây trồng, tăng giá trị sản phẩm và từng bước nâng cao thu nhập cho nông dân. Tích cực liên hệ, tìm kiếm thị trường để tiêu thụ nông sản cho người dân.

Đ/c-Chu Thị Dương, Ủy viên BTV huyện Ủy, Phó chủ tịch UBND huyện kết luận tại Hội nghị

Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động xúc tiến thương mại, quảng bá thương hiệu, sản phẩm thông qua môi trường thương mại điện tử và các nền tảng kinh tế số; Tổ chức kết nối giữa nhân dân với các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất và nhà phân phối; Đẩy mạnh tuyên truyền vận động cán bộ, công chức, viên chức, đội ngũ giáo viên tham gia hỗ trợ tiêu thụ sản phẩm Mận tam hoa bán hàng online trên hệ thống Zalo, facebook..../.

Vàng Tráng

Tin tức
Đăng nhập
Thống kê truy cập
  • Đang online: 70
  • Hôm nay: 1,152
  • Trong tuần: 10,009
  • Tất cả: 1,192,926