Khai mạc Giải vô địch Kéo co, Đẩy gậy và Bắn nỏ tỉnh Lào Cai, năm 2021
Lượt xem: 102
Sáng ngày 9/4, tại huyện Bắc Hà, Sở Văn hóa, Thể thao và du lịch tỉnh Lào Cai, phối hợp với huyện Bắc Hà tổ chức khai mạc giải vô địch Kéo co, Đẩy gậy và Bắn nỏ tỉnh Lào Cai, năm 2021. Dự và cổ vũ cho giải có đồng chí Nguyễn Thái Hòa – Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Trưởng Ban Tổ chức giải, đồng chí Đoàn Ngọc Tuyến - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, đồng chí Hoàng Văn Khoa - Phó Chủ tịch UBND huyện và lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh, lãnh đạo một số sở, ban nghành của tỉnh và huyện Bắc Hà.


Mạnh mẽ Kéo co


Giải đấu năm nay, đã thu hút 350 vận động viên của 28 đoàn, đến từ các huyện, thị xã trên địa bàn tỉnh. Các vận động viên tham gia thi đấu môn Kéo co tranh tài ở 3 hạng cân 560kg đối với Nam; 520kg đối với Nữ và 540kg là Nam Nũ phối hợp. Ơ môn Đẩy gậy sẽ tranh tài ở 2 nội dung Nam và Nữ với 13 hạng cân, trong đó, 7 hạng cân của Nam từ 50kg trở xuống và 51 đến 75kg; 6 hạng cân nữ từ 46 đến 70kg và 71kg trở lên. Đối với môn Bán nỏ các vận động viên tham gia 8 nội dung thi đấu là cá nhân Nam, cá nhân Nữ và đồng đội; hình thức thi đấu đứng bắn và quỳ bắn...

Giải thi đấu, nhằm phát động phong trào thể dục thể thao quần chúng nói chung, thể thao các dân tộc thiểu số nói riêng để nâng cao sức khoẻ, xây dựng đời sống văn hoá cho đồng bào các dân tộc các vùng miền.
 

Sức trẻ Đẩy gậy


Đây cũng là dịp để khai thác và phát triển các môn thể thao dân tộc, các trò chơi dân gian trong cộng đồng các dân tộc trên địa bàn tỉnh Lào Cai. Thông qua Giải tạo điều kiện cho các vận động viên tham gia luyện tập và thi đấu thể dục thể thao, giao lưu chia sẻ kinh nghiệm, nâng cao nhận thức về thể dục thể thao. Đồng thời, góp phần tăng cường sự gắn bó tình đoàn kết giữa các dân tộc và thực hiện cuộc vận động "Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” trong phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” ở cơ sở... Đồng thời, tuyển chọn vận động viên có thành tích xuất sắc để tập huấn, tham gia thi đấu tại các giải thể thao khu vực và toàn quốc.
 

Tài năng Bắn nỏ


Giải vô địch Kéo co, Đẩy gậy và Bắn nỏ tỉnh Lào Cai, diễn ra từ 9 - 11/4. Thông tin, diễn biến và Lễ bế mạc Giải chúng tôi sẽ gửi tới quý vị và các bạn trong chương trình thời sự tiếp theo./.

Lê Hiếu


Tin tức
Đăng nhập
Designed by VNPT
Thống kê truy cập
  • Đang online: 11
  • Hôm nay: 519
  • Trong tuần: 1,677
  • Tất cả: 767,433