Bế mạc Giải vô địch Kéo co, Đẩy gậy và Bắn nỏ tỉnh Lào Cai, năm 2021
Lượt xem: 31
Chiều ngày 10/04/2021, tại huyện Bắc Hà, đã diễn ra lễ bế mạc Giải vô địch Kéo co, Đẩy gậy và Bắn nỏ, năm 2021 do Sở Văn hóa, Thể thao và du lịch tỉnh Lào Cai, phối hợp với huyện Bắc Hà tổ chức. 


Chung kết Đẩy gậy Nam trẻ


 Trong 2 ngày thi đấu, 350 vận động viên, thuộc 28 đoàn đến từ các huyện, thị xã, thành phố và các câu lạc bộ thể thao trên địa bàn tỉnh đã cống hiến cho khán giả những pha tranh tài hấp dẫn tại 24 nội dung nội dung thi đấu, trong đó kéo co có 3 nội dung nam, nữ và nam – nữ phối hợp; đẩy gậy với 13 hạng cân của cả nam và nữ; bắn nỏ với 8 nội dung đồng đội, cá nhân của nam và nữ. Giải thi đấu, là nơi quy tụ khối đại đoàn kết toàn dân tộc và là hoạt động thể dục thể thao có ý nghĩa chính trị xã hội sâu sắc, góp phần bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa, các môn thể thao dân tộc truyền thống, thắt chặt tình đoàn kết trong cộng đồng dân tộc các vùng miền.
 

Bắn nỏ đồng đội nữ


 Theo đánh giá của Ban tổ chức về chất lượng cũng như công tác tổ chức Giải năm nay đã nhận được sự quan tâm của các địa phương, đặc biệt là Nhân dân các dân tộc trong tỉnh Lào Cai. Các địa phương đều đã chú trọng tới việc lựa chọn vận động viên và thành lập đoàn tham dự. Các đoàn đã có sự chuẩn bị kĩ lưỡng và quyết tâm cao giành thành tích cao tại Giải lần này. Số lượng vận động viên tham gia nhiều hơn, chất được được nâng lên đó là những kết quả rất đáng mừng. Qua giải năm nay, đã thật sự tạo được không khí vui tươi, phấn khởi và thực sự là ngày Hội thể thao, là sân chơi bổ ích, đặc biệt góp phần giữ gìn và phát triển các môn thể thao dân tộc của đồng bào các dân tộc thiểu số trong tỉnh.
 

Trận chung kết Kéo co nữ giữa huyện Bảo Thắng và huyện Bắc Hà


 
Sau 2 ngày nỗ lực thi đấu, các đoàn vận động viên đã đạt được nhiều thành tích cao ở các bộ môn thi đấu. BTC đã trao giải nhất, nhì và ba cho các vận động viên thi đấu cá nhân ở các môn Đẩy gậy, Bắn nỏ; nội dung đồng đội môn Bắn nỏ Nam, Nữ giải nhất thuộc về đội Bảo Yên; giải nhì huyện Văn Bàn; Môn Kéo co cả 3 nội dung Nam, Nữ và Nam Nữ kết hợ giải nhất thuộc về huyện Bảo Thắng; Giải nhì huyện Bắc Hà; đồng giải ba huyện Bảo Yên, Si Ma Cai và xã Trì Quang, huyện Bảo Thắng. Sau mùa giải năm nay, BTC sẽ chọn ra những vận động viên xuất sắc, đạt thành tích cao để đào tạo, tập huấn thêm chuyên môn, kỹ năng tham gia thi đấu tại các giải thể thao khu vực và toàn quốc (ảnh trên).

Lê Hiếu


Tin tức
Đăng nhập
Designed by VNPT
Thống kê truy cập
  • Đang online: 15
  • Hôm nay: 573
  • Trong tuần: 1,731
  • Tất cả: 767,487