Trao tiền hỗ trợ cho nạn nhân nhiễm chất độc da cam sửa chữa nâng cấp lại nhà ở
Lượt xem: 59
Ngày 29/4, Ban Chỉ đạo Quỹ đến ơn đáp nghĩa huyện tổ chức trao kinh phí hỗ trợ sửa chữa nâng cấp nhà tình nghĩa cho gia đình ông Đào Trọng Đề, thôn Na Lang, xã Tà Chải. Tham dự có đồng chí Chu Thị Dương- UVBTV, Phó Chủ tịch UBND huyện; Đồng chí Hoàng Văn Khoa- PCT.UBND huyện; đại diện Hội Cựu chiến binh; Đảng ủy, UBND, một số ban ngành đoàn thể xã Tà Chải.
 

BCĐ Quỹ đền ơn đáp nghĩa huyện trao tiền hỗ trợ gia đình ông Đào Trọng Đề

Khi đất nước có chiến tranh, nghe theo tiếng gọi của Đảng ông Đào Trọng Đề đã lên đường nhập ngũ, vào Nam chiến đấu ở chiến trường Miền đông Nam bộ và chiến trường Cam-Pu-Chia. Khi đất nước hoàn toàn giải phóng Ông Đề đã xuất ngũ trở về quê hương, mang trong mình chất độc da cam với tỉ lệ phơi nhiễm 61%. Cuộc sống của gia đình rất khó khăn. Trải qua thời gian, ngôi nhà của gia đình ông đang sinh sống đã xuống cấp. Thực hiện chủ trương của Tỉnh, của Huyện trong những năm qua, Quỹ đền ơn đáp nghĩa huyện đã tích cực vận động các nguồn gây quỹ hỗ trợ nhà ở cho các nạn nhân; đẩy mạnh các hình thức tuyên truyền, vận động xã hội nêu cao tinh thần “Tương thân, tương ái” ủng hộ công sức, tiền của xây dựng, sửa chữa nhà ở, ưu tiên hỗ trợ sinh kế cho các nạn nhân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, phần nào xoa dịu nỗi đau, vươn lên hòa nhập với cộng đồng.

 Để động viên, chia sẻ những khó khăn của gia đình ông Đào Trọng Đề, đồng chí Chu Thị Dương – UVBTV, Phó Chủ tịch UBND huyện khẳng định: Hầu hết nạn nhân chất độc da cam có cuộc sống hết sức khó khăn, thường xuyên phải chịu đau đớn bệnh tật, tổn thất, mất mát về tinh thần. Để kịp thời động viên, xoa dịu nỗi đau da cam, thời gian qua, tuy các chế độ, chính sách của Đảng, Nhà nước đối với nạn nhân da cam là người hoạt động kháng chiến và con của người hoạt động kháng chiến đã có - nhưng vẫn tiếp tục được sửa đổi, bổ sung để kiện toàn các chính sách tốt nhất, hỗ trợ nhiều nhất cho nạn nhân da cam. Do đó, cần quan tâm các gia đình nạn nhân; tăng cường nhận thức rõ ở cấp uỷ, chính quyền các địa phương trong công tác này, từ đó hoàn thiện thể chế để hỗ trợ tốt hơn các nạn nhân.

 Dịp này, Ban chỉ đạo Quỹ đền ơn đáp nghĩa huyện đã trao số tiền 20 triệu đồng, hỗ trợ cho gia đình ông Đào Trọng Đề để gia đình có thêm kinh phí thực hiện sửa chữa, nâng cấp ngôi nhà đã xuống cấp. Số tiền hỗ trợ trên tuy không lớn nhưng đã thể hiện được sự quan tâm, trách nhiệm của các cấp ủy đảng, chính quyền và nhân dân địa phương đối với gia đình. Đồng thời là động lực tinh thần giúp gia đình ông yên tâm lao động sản xuất, đảm bảo điều kiện sống ngày một tốt hơn./.

Trung Hiếu


Tin tức
Đăng nhập
Designed by VNPT
Thống kê truy cập
  • Đang online: 11
  • Hôm nay: 632
  • Trong tuần: 1,790
  • Tất cả: 767,546