Chi trả chế độ trợ cấp một lần theo Quyết định 49/QĐ-TTg
Lượt xem: 67

Sáng ngày 14 /12, tại Ban chỉ huy quân sự huyện, Ban chỉ đạo quyết định 49 huyện Bắc Hà  đã tổ chức chi trả trợ cấp một lần cho các đối tượng được hưởng chế độ trợ cấp một lần theo Quyết định số 49/QĐ-TTg ngày 14/10/2015 của Thủ tướng Chính phủ là dân công hỏa tuyến tham gia kháng chiến chống Pháp, chống Mỹ, chiến tranh bảo vệ tổ quốc và làm nhiệm vụ quốc tế còn sống và đã từ trần trên địa bàn huyện.

Toàn cảnh hội nghị chi trả chế độ trợ cấp theo quyết định 49 của Thủ tướng Chính phủ

Tại đợt chi trả lần này, huyện Bắc Hà có 58 đối tượng và thân nhân đối tượng được hưởng chế độ theo Quyết định số 49 của Thủ tướng Chính phủ, với tổng số tiền 116 triệu đồng. Nhờ làm tốt công tác chuẩn bị, đợt chi trả lần này diễn ra nhanh chóng, chính xác, đúng đối tượng, 100% đối tượng được hưởng chế độ yên tâm, phấn khởi, tin tưởng tuyệt đối vào các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước và Quân đội. Cũng trong đợt này Ban chỉ huyên quân sự huyện đã chi trả cho 2 đối tường là quân nhân tham gia chiến tranh bảo vệ tổ quốc, và làm nhiệm vụ Quốc tế theo Quyết định số 62/2911/QĐ-TTg ngày 9/11/2011 của Thủ tướng Chính phủ,với tổng số tiền 9.400.000đ.

Hình ảnh người dân được chi trả chế độ

Ngoài số tiền được nhận, tất cả các đối tượng được nhận trợ cấp lần này cũng đã được trao giấy chứng nhận tham gia dân công hỏa tuyến, được hưởng chế độ ưu đãi của Nhà nước và được cấp thẻ bảo hiểm y tế, được hưởng tiền mai táng phí khi qua đời. Đây là một chủ trương, chính sách lớn của Đảng và Nhà nước thể hiện truyền thống đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa” của Đảng, Nhà nước và Quân đội ta; góp phần chăm lo tốt hơn đời sống của các đối tượng, tăng cường an sinh xã hội, ổn định tình hình chính trị ở các địa phương./.

Vàng Tráng  

Tin khác
1 2 3 4 5  ... 
Tin tức
Đăng nhập
Thống kê truy cập
  • Đang online: 9
  • Hôm nay: 385
  • Trong tuần: 6,261
  • Tất cả: 929,208