Bắc Hà: Phát động chương trình “Tết sum vầy – Tết vì người nghèo” xuân Nhâm Dần 2022
Lượt xem: 175
       Sáng ngày 28/12, UBND, UBMTTQ, Liên đoàn Lao động huyện phối hợp tổ chức chương trình phát động “Tết sum vầy – Tết vì người nghèo” xuân Nhâm Dần 2022. Tới dự có các đồng chí Thường trực Huyện ủy, HĐND, UBND huyện; Liên đoàn Lao động tỉnh Lào Cai; đại diện các cơ quan, ban ngành đoàn thể, Đảng ủy, UBND các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

 

Tại chương trình, UBMTTQ VN huyện đã phát động và kêu gọi các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, các tổ chức, cá nhân, nhà hảo tâm, các tầng lớp Nhân dân trong và ngoài huyện với tấm lòng nhân ái tiếp tục hưởng ứng, ủng hộ và đóng góp kinh phí để ủng hộ chương trình với phương châm “Không để một người dân nào không có tết”. Thời gian ủng hộ từ ngày 20/12 đến hết ngày 15/01/2022.

 

Quang cảnh chương trình

Phát biểu tại chương trình, đồng chí Nguyễn Duy Hòa – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện ghi nhận sự nỗ lực, cố gắng, mang tính sáng tạo của các cơ quan, đơn vị, tổ chức trong phối hợp tổ chức chương trình. Đồng thời nhấn mạnh: Hưởng ứng phong trào thi đua “ cả nước chung tay vì người nghèo – Không để ai bị bỏ lại phía sau” của Thủ tướng Chính phủ; đồng thời, để tạo nguồn lực hỗ trợ, giúp đỡ với phương châm “Không để một người dân nào không có Tết”, huyện Bắc Hà mong muốn nhận được sự quan tâm hỗ trợ, ủng hộ của các cơ quan, đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm trong và ngoài huyện, các tầng lớp Nhân dân. Qua đó đó cổ vũ, động viên các hộ nghèo, hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn phấn đấu vươn lên thoát nghèo, vượt qua khó khăn đại dịch…

 

Đ/c Bí thư Huyện ủy phát biểu tại chương trình

Tại chương trình, LĐLĐ tỉnh Lào Cai đã hỗ trợ công nhân, viên chức lao động huyện Bắc Hà có hoàn cảnh khó khăn với tổng số tiền gần 80 triệu đồng; Hội chữ thập đỏ huyện và LĐLĐ tỉnh tặng quà cho 30 đoàn viên công đoàn, hội viên hội chữ thập đỏ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện.

 

LĐLĐ tỉnh hỗ trợ gần 80 triệu đồng cho công nhân, viên chức lao động huyện Bắc Hà

 

Hội Chữ thập đỏ tặng quà cho các hội viên có hoàn cảnh khó khăn

 

  Các tổ chức, cá nhân ủng hộ tại chương trình được 217 triệu đồng

 

Đ/c Bí thư Huyện ủy tặng quà động viên thầy và trò Trường PTDTBT THCS Nậm Mòn đạt giải nhất tại cuộc thi “Mizuiku cùng thiếu nhi xây dựng sân chơi tái chế” toàn quốc năm 2021

Cũng tại chương trình, Ủy ban MTTQ VN huyện đã tiếp nhận số tiền ủng hộ trực tiếp được 217 triệu đồng. Từ nguồn kinh phí này huyện Bắc Hà sẽ thực hiện hỗ trợ các hộ nghèo phát triển sản xuất, khám chữa bệnh; hỗ trợ con em các hộ nghèo tiếp tục được đến trường, xây dựng, sửa chữa nhà đại đoàn kết, tặng quà cho người nghèo nhân dịp lễ, tết,… Qua đó góp phần giảm tỷ lệ hộ nghèo và đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn huyện.

Trong dịp này, đồng chí Bí thư Huyện ủy Nguyễn Duy Hòa đã tặng quà động viên thầy và trò Trường PTDT Bán trú THCS Nậm Mòn đã xuất sắc đạt giải nhất tại cuộc thi “Mizuiku cùng thiếu nhi xây dựng sân chơi tái chế” toàn quốc năm 2021./.

Ngọc Thủy

 

Tin khác
1 2 3 4 5  ... 
Tin tức
Đăng nhập
Thống kê truy cập
  • Đang online: 18
  • Hôm nay: 219
  • Trong tuần: 11,325
  • Tất cả: 1,116,127