Đồng chí Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy Vũ Xuân Cường thăm, chúc tết tại Bắc Hà
Lượt xem: 309

          Sáng 21/1, đồng chí Vũ Xuân Cường, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đã đến thăm, chúc tết cán bộ, nhân dân xã Hoàng Thu Phố và Lùng Cải. Cùng đi có lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh; các đồng chí Thường trực Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Bắc Hà.

 

Đ/c Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy Vũ Xuân Cường chúc Tết Đảng ủy, nhân dân xã Hoàng Thu Phố

          Tại các nơi đến thăm, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Vũ Xuân Cường đã nghe lãnh đạo các xã báo cáo kết quả trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện các nhiệm vụ chính trị của địa phương.

          Năm 2021, xã Hoàng Thu Phố đã đạt được nhiều kết quả quan trọng trên các lĩnh vực, song vẫn phải đối mặt với một số khó khăn như: Còn 76,17% hộ nghèo, 15,47% hộ cận nghèo; thu nhập bình quân người dân đạt gần 22 triệu/năm, thấp hơn nhiều so với mặt bằng chung toàn huyện. Xã mới chỉ đạt 9/19 tiêu chí nông thôn mới. Đối với xã Lùng Cải, đã tập trung chỉ đạo công tác phòng, chống dịch Covid-19; huy động Nhân dân vệ sinh đường làng, ngõ xóm trước khi đón Tết; an ninh trật tự được đảm bảo. Xã cũng đã xây dựng kế hoạch tổ chức các hoạt động văn nghệ, thể thao cho Nhân dân đón tết vui vẻ, mạnh khỏe đảm bảo an toàn, tiết kiện.

 

Tặng quà xã Hoàng Thu Phố

          Còn đối với xã Lùng Cải, Đảng ủy xã chỉ đạo tăng cường công tác phòng, chống dịch Covid – 19, thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống Covid – 19, Ủy ban nhân dân xã tổ chức rà soát các hộ gia đình đặc biệt khó khăn Trước Tế. Để mọi người dân được hưởng một Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 ấm áp, trọn vẹn, Đảng ủy, UBND xã đã và đang thực hiện những chương trình vận động, chăm lo, tặng quà Tết cho các gia đình chính sách, người có công với người có hoàn cảnh khó khăn.... đến thời điểm hiện tại ngoài chế độ hỗ trợ quà Tết cho các gia đình người có công, thân nhân người có công, các đối tượng chính sách, đối tượng bảo trợ xã hội và các hộ nghèo nhân dịp Tết Nguyên Đán Nhâm Dần năm 2022 theo Quyết định 93, ngày 13/01/2022 của UBND huyện thì xã đã tiếp nhận và trao 200 xuất cho hộ nghèo và 10 xuất quà cho người cao tuổi, với tổng số tiền trên 120 triệu đồng.

 

Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy Vũ Xuân Cường chúc Tết xã Lùng Cải

          Sau khi nghe báo cáo của lãnh đạo xã Hoàng Thu Phố và Lùng Cải, Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Vũ Xuân Cường đánh giá cao những nỗ lực của cấp ủy, chính quyền địa phương trong lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện các nhiệm vụ chính trị năm 2021. Đồng thời đề nghị cấp ủy, chính quyền địa phương tập trung lãnh đạo, chỉ đạo triển khai sớm nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2022, đưa địa phương nhanh chóng thoát khỏi diện 10 xã nghèo của tỉnh. Trong dịp tết Nguyên đán Nhâm Dần, cấp ủy, chính quyền quan tâm làm tốt công tác phòng, chống dịch Covid-19, đôn đốc nhân dân thực hiện tiêm phòng vắc xin đầy đủ; quan tâm chăm lo các gia đình chính sách, hộ nghèo đảm bảo mọi người, mọi nhà đều có tết; tổ chức các hoạt động đón xuân vui vẻ, an toàn, tiết kiệm; đảm bảo an toàn giao thông, an ninh trật tự…

 

Tặng quà các hộ cận nghèo xã Lùng Cải

          Dịp này, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Vũ Xuân Cường và đoàn công tác đã chúc tết và tặng quà cho Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã cùng 89 hộ cận nghèo xã Hoàng Thu Phố; thăm tặng quà Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã cùng 72 hộ cận nghèo xã Lùng Cải.

 

Huyện ủy, UBND huyện Bắc Hà tặng quà chúc mừng Đảng ủy, HĐND, UBND xã Lùng Cải

 

Tặng 15 máy tỉnh bảng cho học sinh THCS xã Lùng Cải

          Ngoài ra, đoàn còn tặng học sinh mỗi xã 20 chăn ấm; tặng 15 máy tính bảng cho học sinh xã Lùng Cải có hoàn khó khăn, đạt thành tích cao trong học tập./.

Lê Hiếu

Trung tâm Văn hóa, TT - TT Bắc Hà

Tin tức
Đăng nhập
Thống kê truy cập
  • Đang online: 33
  • Hôm nay: 1,050
  • Trong tuần: 2,103
  • Tất cả: 1,040,411