Lễ cất nóc, thượng lương đại hùng bảo điện chùa Linh Sơn tại Bắc Hà
Lượt xem: 219

Sáng ngày 26/4, tại đỉnh núi Ba mẹ con, xã Tà Chải, huyện Bắc Hà, chùa Linh Sơn tổ chức lễ cất nóc và thượng lương đại hùng bảo điện công trình nhà thờ chính trong khuôn viên chùa thuộc cụm danh thắng chùa Linh Sơn núi Ba mẹ con. Dự lễ có các đồng chí lãnh đạo Thường trực Huyện ủy, HĐND, UBND cùng đông đảo tăng ni, phật tử các địa phương trong và ngoài huyện.

Lãnh đạo huyện Bắc Hà cùng các tăng ni, phật tử dâng hương trước giờ cất nóc

Do tình hình dịch Covid-19, buổi lễ diễn ra theo nghi thức tâm linh, nhưng vẫn đầy đủ nội dung theo nghi lễ để phòng dịch.

Tại buổi lễ, trụ trì chùa và đại diện chính quyền đã cử hành nghi lễ niêm hương bạch Phật, sái tịnh, gia trì, cất nóc và thượng lương.

Được biết, chùa Linh Sơn còn có tên gọi là chùa núi Ba mẹ con. Công trình chùa Linh Sơn được Thượng tọa Trưởng ban Trị sự Phật giáo tỉnh Phú Thọ và Ban kiến thiết lập dự án xây dựng bắt đầu từ 25 tháng 5 năm 2016, gồm 26 hạng mục, có diện tích xây dựng trên 8.000m2 với tổng kinh phí trên 296 tỷ đồng. Sau khi được cấp phép xây dựng, ngày 26 tháng 8 năm 2020 công trình được khởi công. Đến nay, phần mộc tòa chính điện đã hoàn thành, hùng vĩ trên đỉnh núi Ba mẹ con.

Cung nghinh chư tôn đức quang lâm tham dự buổi lễ

Trước khi kết thúc phần lễ, trụ trì chùa Linh Sơn cùng với các đồng chí lãnh đạo huyện Bắc Hà và Phật tử gần xa, nhân dân địa phương đã cử hành nghi lễ niêm hương, bạch Phật, lễ gia trì và thượng lương (cất nóc) Tòa Đại Hùng Bảo Điện chùa Linh Sơn trong niềm hoan hỷ của tất cả mọi người tham dự buổi lễ.

Tòa Đại điện chùa Linh Sơn hoàn thiện phần mộc

Với địa thế đẹp, nằm ngay sát khu vực trung tâm thị trấn Bắc Hà, sau khi hoàn thành, công trình sẽ là điểm nhấn quan trọng trong việc kết nối các điểm, tua tuyến du lịch hiện có trên địa bàn huyện Bắc Hà, góp phần thúc đẩy du lịch địa phương phát triển./.

Lê Hiếu

Trung tâm Văn hóa, TT – TT Bắc Hà

Tin khác
1 2 3 4 5  ... 
Tin tức
Đăng nhập
Thống kê truy cập
  • Đang online: 21
  • Hôm nay: 349
  • Trong tuần: 349
  • Tất cả: 1,183,266