Bắc Hà tổ chức gặp mặt người có công, thân nhân liệt sĩ nhân kỷ niệm 75 năm ngày thương binh liệt sĩ 27/7
Lượt xem: 64

Sáng ngày 27/7 Huyện ủy, HĐND, UBND huyện Bắc Hà đã tổ chức gặp người có công, thân nhân liệt sĩ nhan kỷ niệm 75 năm ngày thương binh liệt sĩ 27/7/1947-27/7/2022. Dự buổi gặp mặt có thường trực Huyện ủy; Thường trực UBND huyện; lãnh đạo MTTQ huyện và hơn 80 đại biểu là người có công, thân nhân liệt sĩ trên địa bàn huyện.

Trên địa bàn huyện hiện có 437 người có công và thân nhân người có công với cách mạng. Để thực hiện đầy đủ chính xác, kịp thời việc chi trả cho các đối tượng chính sách, người có công với cách mạng theo quy định, trong 3 năm qua qua huyện Bắc Hà đã hỗ trợ nhà ở người có công 117 nhà, trong đó xây mới là 25 nhà, kinh phí 1 tỷ 250 triệu đồng, sửa chữa 92 nhà, kinh phí hơn 1,8 tỷ đồng. Bên cạnh đó, phê duyệt 29 nhà theo chương trình hỗ trợ người có công với cách mạng về nhà ở hàng năm từ nguồn quỹ Đền ơn đáp nghĩa tỉnh và quỹ Đền ơn đáp nghĩa của huyện. công tác chắm cóc phần một liệt sỹ luôn được quan tâm thực hiện, toàn huyện hiện có 132 mộ liệt sĩ nằm tại Nghĩa trang Liệt sĩ huyện Bắc Hà (trong đó có 112 mộ liệt sĩ chưa xác định được danh tính). Năm 2021, huyện đã tiến hành trồng mới vườn hoa cây cảnh Tại nghĩa trang liệt sỹ với tổng số tiền trên 150 triệu đồng; năm 2022 tổ chức đón nhận, an táng hài cốt liệt sỹ Hoàng Văn Song từ huyện Si Ma Cai về nghĩa trang liệt sỹ huyện Bắc Hà.

Quang Cảnh

Thường xuyên Tổ chức các đợt điều dưỡng tại các địa điểm nghỉ dưỡng như Trung tâm Điều dưỡng người có công Sa Pa, Trung tâm Điều dưỡng người có công Sầm Sơn, Trung tâm Điều dưỡng người có công tỉnh Quảng Ninh với gần 70 lượt người có công, thân nhân người có công và thực hiện điều dưỡng tại nhà với những người có công sức khỏe yếu. Công tác thăm hỏi, tặng quà người có công luôn được huyện quan tâm, từ năm 2020 đến nay huyện Bắc Hà đã trao tặng trên 750 suất quà với tổng giá trị quà là gần 400 triệu đồng. Trong dịp 27/7 các năm đã trao quà của Chủ tịch nước; UBND tỉnh; UBND huyện với tổng trên 800 suất quà với tổng trị giá gần 300 triệu đồng  và 200 suất quà với tổng trị giá gần 70 triệu đồng Nhân dịp kỷ niệm ngày “Thảm họa Da cam - Dioxin” hàng năm.

 

Các đại biểu dự buổi gặp mặt người có công và thân nhân liệt sĩ, kỷ niệm 75 năm ngày thương binh liệt sỹ  27/7

UBND huyện thường xuyên tổ chức các đoàn thăm hỏi tặng quà động viên người có công có hoàn cảnh khó khăn, mắc bệnh hiểm nghèo, để tạo động lực giúp người có công vượt lên bệnh tật và sống khỏe mỗi ngày; trong đợt đại dịch Covid 19 vừa qua UBND huyện đã thực hiện hỗ trợ cho 107 người có công và thân nhân người có công với tổng kinh phí phê duyệt thực hiện 160,5 triệu đồng….

Phát biểu tại buổi gặp mặt người có công với cách mạng, thân nhân liệt sĩ, đồng chí Nguyễn Duy Hòa- Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện bày tỏ lòng biết ơn và tri ân sâu sắc các Anh hùng liệt sỹ, các đồng chí thương binh, bệnh binh, thân nhân liệt sỹ, gia đình người có công với cách mạng đã cống hiến, hy sinh vì mục tiêu, lý tưởng cách mạng cao cả của Đảng, của dân tộc, vì độc lập, tự do của của Tổ quốc, vì bình yên, hạnh phúc của Nhân dân.

 

Đ/c- Nguyễn Duy Hoà, Tỉnh uỷ viên, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu tại buổi gặp mặt

Mà dù Chiến tranh đã lùi xa, nhưng những hậu quả của chiến tranh để lại vẫn còn ở lại. Những vết thương thể chất và tinh thần vẫn còn hằn trên thân thể của những người thương binh và gia đình của những liệt sĩ. Những đau thương, mất mát do chiến tranh để lại cho chúng ta hiểu sâu sắc hơn những giá trị của hòa bình. Đã có biết bao cán bộ, chiến sĩ và đồng bào yêu quý của chúng ta đã ngã xuống, nằm lại trong lòng đất quê hương, nhiều người trở về không còn lành lặn, hoặc bị di chứng năng nề của chất độc hóa học. những  hy sinh đó của đó đã  đem lại được niềm hạnh phúc cho dân tộc, “Làm cho đất nước ta được nở hoa độc lập, kết quả tự do”. Máu đào của các thương binh, liệt sĩ đã làm cho lá cờ cách mạng thêm đỏ thắm. Biết ơn những đóng góp to lớn của các anh hùng, liệt sĩ, thương binh, bệnh binh, các gia đình chính sách thời gian qua, cấp ủy, chính quyền, đoàn thể và các doanh nghiệp huyện Bắc Hà luôn quan tâm chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho gia đình chính sách với nhiều hình thức phong phú, thiết thực. Thực hiện đầy đủ chính xác, kịp thời việc chi trả cho các đối tượng chính sách, người có công với cách mạng. Đây là những việc làm có ý nghĩa to lớn thể hiện lòng tri ân sâu sắc đối với những cống hiến hy sinh của các anh hùng liệt sĩ đã ngã xuống vì nên độc lập tự do của Tổ quốc góp phần giáo dục truyền thống cho thế hệ hôm nay và mai sau, tô hồng thêm đạo lý Uống nước nhớ nguồn, Đền ơn đáp nghĩa của dân tộc ta. Đồng chí Bí thư huyện Ủy cũng huyện yêu cầu các xã, thị trấn, các ngành của huyện đặc biệt là ngành lao động TBXH trong thời gian tới tiếp tục tổ chức thực hiện tốt hơn nữa các chính sách ưu đãi người có công với cách mạng, đặc biệt quan tâm việc hướng dẫn, thẩm định hồ sơ công nhận để những người có công được hưởng chế độ theo quy định của Nhà nước; quan tâm công tác giáo dục đào tạo, dạy nghề, tạo việc làm cho người có công và con em của họ; giúp đỡ thiết thực và có hiệu quả các gia đình chính sách về vật chất và tinh thần. Đề nghị các Thương binh, bệnh binh, người có công với cách mạng tiếp tục giữ vững và phát huy truyền thống cách mạng, cùng nhân dân địa phương lao động sản xuất, xây dựng quê hương ngày càng giàu mạnh, văn minh, là những người truyền “lửa” cho thế hệ trẻ viết tiếp những trang sử hào hùng của dân tộc trong thời kỳ đổi mới.

 

Đồng chí Bí thư Huyện ủy tặng quà cho Người có công, thân nhân liệt sĩ

 

Tặng quà của Chủ tịch nước, của tỉnh Lào Cai, của huyện Bắc Hà cho các , người có công và thân nhân liệt sĩ

Cũng tại buổi gặp mặt các đồng chí Lãnh đạo huyện Bắc Hà đã trao những phần quà của Chủ tịch nước, của tỉnh Lào Cai, của huyện Bắc Hà cho các thương binh, bệnh binh, người có công và thân nhân người có công với cách mạng trên địa bàn (ảnh trên)./.

Vàng Tráng

 

Tin khác
1 2 3 4 5  ... 
Tin tức
Đăng nhập
Thống kê truy cập
  • Đang online: 28
  • Hôm nay: 1,496
  • Trong tuần: 2,779
  • Tất cả: 1,196,011