Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các cấp huyện Bắc Hà tổ chức Hội nghị hiệp thương lần thứ hai thỏa thuận danh sách sơ bộ người ứng cử HĐND cấp huyện, cấp xã nhiệm kỳ 2021 - 2026
Lượt xem: 186
Sáng ngày 19/3/2021, Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam huyện Bắc Hà tổ chức hội nghị hiệp thương lần thứ hai để thỏa thuận danh sách sơ bộ người ứng cử đại biểu Hội đồng nhân dân (HĐND) huyện Bắc Hà khóa X, nhiệm kỳ 2021 -2026.  

Dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Duy Hòa, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; các đồng chí Thường trực Huyện ủy, HĐND, UBND huyện; các đồng chí lãnh đạo Ban Tổ chức Huyện ủy, Phòng Nội vụ; các đồng chí đại diện các tổ chức thành viên Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện. Ông Giàng Seo Giả, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyên chủ trì hội nghị.
 

Đồng chí Nguyễn Duy Hòa, Bí thư Huyện ủy phát biểu chỉ đạo hội nghịTại hội nghị, các đại biểu đã được nghe đồng chí Nguyễn Duy Hòa - Bí thư Huyện ủy phát biểu lãnh đạo, chỉ đạo công tác hiệp thương lần thứ 2 và chuẩn bị cho việc tổ chức lấy ý kiến cử tri nơi cư trú đối với những người ứng cử đại biểu HĐND các cấp. Đồng thời chỉ đạo MTTQ huyện phải hướng dẫn MTTQ cơ sở thực hiện tốt các bước hiệp thương bầu cử. 
 

Quang cảnh hội nghị 


Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện đã báo cáo tình hình giới thiệu người ứng cử đại biểu HĐND các cấp huyện Bắc Hà, nhiệm kỳ 2021 - 2026 của các cơ quan, đơn vị, tổ chức giới thiệu; thông qua danh sách những người được giới thiệu ứng cử để hội nghị thỏa thuận lập danh sách sơ bộ. Theo đó, căn cứ vào biên bản giới thiệu người tham gia ứng cử của các cơ quan, tổ chức, đơn vị, cho thấy: Những người được giới thiệu tham gia ứng cử đều gương mẫu chấp hành chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; có phẩm chất đạo đức tốt, luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao; có năng lực, trình độ, kinh nghiệm công tác và uy tín để thực hiện nhiệm vụ đại biểu HĐND huyện, được cử tri nơi công tác tín nhiệm cao. Đủ điều kiện giới thiệu ứng cử đại biểu Hội đồng nhân dân huyện Bắc Hà khóa X, nhiệm kỳ 2021 - 2026. 
 

Đồng chí Thào Seo Tỏa, Phó Chủ tịch MTTQ huyện thông qua các Tờ trình danh sách những người được giới thiệu ứng cử đại biểu Hội đồng Nhân dân huyện Bắc Hà Khóa X, nhiệm kỳ 2021 - 2026Sau khi thảo luận, các đại biểu thống nhất danh sách sơ bộ những người đủ tiêu chuẩn ứng cử đại biểu HĐND huyện Bắc Hà khóa X là 64 người với cơ cấu kết hợp: Nữ là 48,4%; Nam 51,6%; Dân tộc Kinh 40,6%; Dân tộc Mông 29,7%; Dân tộc Tày 7,8%; Dân tộc Nùng 7.8%; Dân tộc Phù Lá 3,1%; Dân tộc La Chí 1,6%; Dân tộc Dao 9,4%; Tuổi trẻ (Dưới 40 tuổi) 57,8%; Người ngoài Đảng 12,5%; Tái cử 18,8%.


* Về công tác bầu cử HĐND các xã, thị trấn: Đến ngày 19/3/2021, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ cấp xã đã có 19/19 xã, thị trấn tiến hành tổ chức xong hội nghị hiệp thương lần thứ hai và thống nhất được danh sách sơ bộ những người đủ tiêu chuẩn ứng cử đại biểu HĐND cấp xã nhiệm kỳ 2021 - 2026./.

Đoàn Nguyệt – Nguyễn Thúy


Tin khác
1 2 3 4 5  ... 
Tin tức
Đăng nhập
Designed by VNPT
Thống kê truy cập
  • Đang online: 15
  • Hôm nay: 570
  • Trong tuần: 1,728
  • Tất cả: 767,484