Bắc Hà: Tổ chức kỳ họp thứ 3 HĐND huyện khóa X nhiệm kỳ 2021 -2026
Lượt xem: 94
          Ngày 27/8, HĐND huyện Bắc Hà khóa X nhiệm kỳ 2021-2026 đã tổ chức kỳ họp thứ 3 (Kỳ họp chuyên đề). Để xem xét các Tờ trình của UBND huyện và thông qua 03 nghị quyết về các lĩnh vực tài chính, ngân sách, về quy hoạch sử dụng đất, giai đoạn 2021 - 2030. Dự kỳ họp có đồng chí Đoàn Ngọc Tuyến, Phó bí thư Thường trực Huyện ủy cùng các vị đại biểu HĐND huyện, các đồng chí thành viên UBND huyện và đại diện lãnh đạo các ban ngành, đoàn thể cấp huyện, các cơ quan chuyên môn và lãnh đạo các xã, thị trấn.Đồng chí Nguyễn Duy Hòa, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện chủ trì kỳ họp.

          Quang cảnh kỳ họp

          Tại kỳ họp đã thông qua các tờ trình của UBND huyện gồm: Tờ trình bổ sung dự toán chi ngân sách cho các cơ quan, đơn vị, UBND xã, thị trấn và bổ sung dự phòng ngân sách huyện phục vụ công tác phòng chống dịch Covid-19 năm 2021; Tờ trình bổ sung kế hoạch đầu tư công nguồn vốn ngân sách huyện Bắc Hà năm 2021; Tờ trình đề nghị thông qua Quy hoạch sử dụng đất giai đoạn 2021-2030 và kế hoạch sử dụng đất năm 2021 huyện Bắc Hà. Theo đó, kỳ họp đã nhất trí phê chuẩn bổ sung dự toán chi ngân sách năm 2021 là 8 tỷ 962,583 triệu đồng cho các cơ quan, đơn vị, UBND các xã, thị trấn và bổ sung dự phòng ngân sách huyện phục vụ công tác phòng, chống dịch Covid-19 năm 2021. Thông qua Quy hoạch sử dụng đất giai đoạn 2021 - 2030 và kế hoạch sử dụng đất năm 2021 huyện Bắc Hà. Diện tích đất nông nghiệp của huyện đến năm 2030 là  54.710,74ha, tăng 805,93 ha so với năm 2020; Đất phi nông nghiệp của huyện đến năm 2030 là 5.168,64ha; Đất chưa sử dụng của huyện đến năm 2030 là 8.228,85ha, giảm 2.766,07ha so với năm 2020.

Các đại biểu tham gia thảo luận tại Kỳ họp

          Tiếp đó, tại kỳ họp lần này, HĐND huyện đã dành nhiều thời gian cho việc thảo luận của các tổ đại biểu. Các ý kiến của đại biểu tập trung vào các nội dung trong lĩnh vực quản lý đất đai như: Việc tạo điều kiện cho người dân chuyển đổi mục đích sử dụng đất, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho nhân dân; Việc đền bù, giải  phóng mặt bằng xây dựng các công trình phúc lợi... Ngoài ra, có nhiều ý kiến, kiến nghị của các đại biểu ở hầu hết các xã, thị trấn trên địa bàn huyện mong muốn đại biểu HĐND huyện khóa X, nhiệm kỳ 2021-2026 có những giải pháp cụ thể, thiết thực để thực hiện Chương trình hành động đã đề ra; có tâm huyết, bản lĩnh, trách nhiệm bảo vệ quyền lợi chính đáng của Nhân dân. Đại biểu cần quan tâm, đề nghị cấp có thẩm quyền xem xét, giải quyết các ý kiến, kiến nghị hợp pháp, chính đáng của Nhân dân đối với các cơ quan liên quan.

Biểu quyết thông qua các Nghị quyết

          Qua thảo luận và xem xét các nội dung, HĐND huyện đã thng nhất thông qua 04 nghị quyết về: Bổ sung dự toán chi ngân sách cho các cơ quan, đơn vị, UBND xã, thị trấn và bổ sung dự phòng ngân sách huyện phục vụ công tác phòng chống dịch Covid-19 năm 2021; Bổ sung kế hoạch đầu tư công nguồn vốn ngân sách huyện Bắc Hà năm 2021; Thông qua Quy hoạch sử dụng đất giai đoạn 2021-2030 và kế hoạch sử dụng đất năm 2021 huyện Bắc HàNghị quyết Kỳ họp thứ 3 (Kỳ họp chuyên đề) HĐND huyện khóa X, nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Đ/c Nguyễn Duy Hòa, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện kết luận Kỳ họp

          Phát biểu bế mạc kỳ họp, đồng chí Nguyễn Duy Hòa, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện nhấn mạnh: Trước những khó khăn, thách thức do thiên tai, dịch bệnh nhất là dịch bệnh Covid-19, đã ảnh hưởng không nhỏ đến nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội của huyện, tuy nhiên dưới sự lãnh đạo của Huyện ủy, sự đồng hành của HĐND và sự chỉ đạo, điều hành quyết liệt của UBND huyện, đã tập trung thực hiện các giải pháp đồng bộ, hiệu quả, quyết liệt với quyết tâm cao phấn đấu hoàn thành các mục tiêu kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội ở mức cao nhất. Để thực hiện thng lợi các mục tiêu kế hoạch năm 2021, đồng chí Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Nguyễn Duy Hòa đề nghị các cấp, các ngành tiếp tục theo dõi nắm chắc diễn biễn phức tạp của dịch bệnh Covid-19 để có các biện pháp, chủ động phòng chống và ứng phó kịp thời; tiếp tục thực hiện nhiệm vụ kép vừa phòng chống dịch, vừa khôi phục phát triển kinh tế - xã hội; tập trung tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho các thành phần kinh tế, tăng cường thu hút đầu tư, đẩy nhanh tiến độ giải ngân vốn đầu tư xây dựng cơ bản để góp phần quan trọng vào việc phục hồi và phát triển kinh tế theo tinh thần chỉ đạo của tỉnh. Tiếp tục chỉ đạo, tổ chức triển khai thực hiện đảm bảo tiến độ các mục tiêu, nhiệm vụ theo Nghị quyết của Ban Chấp hành Đảng bộ huyện về phương hướng, nhiệm vụ năm 2021 và Nghị quyết số 19/NQ-HĐND ngày 11/12/2020 của HĐND huyện về kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2021 cũng như các chương trình, kế hoạch đề ra, phấn đấu hoàn thành ở mức cao nhất. Tiếp tục quan tâm phát triển giáo dục, y tế, văn hóa, đảm bảo an sinh xã hội; tăng cường công tác quốc phòng an ninh.

          Bên cạnh đó, đồng chí Nguyễn Duy Hòa, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện cũng nhấn mạnh: Đối với Thường trực HĐND, UBND huyện, các cơ quan, ban, ngành thuộc UBND huyện, các cơ quan, tổ chức hữu quan chuẩn bị các điều kiện bảo đảm thi hành kịp thời, có hiệu quả các nghị quyết đã được HĐND huyện thông qua; kiểm tra, đôn đốc, giám sát việc tổ chức thực hiện nghị quyết; đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến, góp phần đưa các nội dung của Nghị quyết vào cuộc sống./.

Lê Hiếu      

Trung tâm Văn hóa, TT - TT Bắc Hà

 

Tin khác
1 2 3 4 5  ... 
Tin tức
Đăng nhập
Designed by VNPT
Thống kê truy cập
  • Đang online: 23
  • Hôm nay: 398
  • Trong tuần: 2,136
  • Tất cả: 857,474