Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ huyện lần thứ bảy (mở rộng)
Lượt xem: 293
         Chiều ngày 8/10, Huyện ủy Bắc Hà tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ huyện lần thứ bảy (mở rộng); đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ 9 tháng, triển khai nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2021. Dự hội nghị  có các chí Thường trực Huyện ủy, HĐND, UBND huyện; các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ huyện; Bí thư các chi, đảng bộ trực thuộc; thủ trưởng các cơ quan, ban ngành, đoàn thể, Chủ tịch UBND các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

           Trong 9 tháng đầu năm, Huyện ủy đã tập trung triển khai nhanh, quyết liệt, đồng bộ, kịp thời các nhiệm vụ, giải pháp đã đề ra tại Nghị quyết số 07, ngày 14/12/2020 của Ban Chấp hành Đảng bộ huyện về phương hướng, nhiệm vụ năm 2021 gắn với công tác phòng chống dịch Covid-19, trong đó đã chủ động rà soát, lựa chọn các nhiệm vụ trọng yếu cần chỉ đạo đẩy nhanh tiến độ thực hiện; xây dựng mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp cho từng ngành, lĩnh vực cụ thể, tạo động lực phấn đấu đạt mục tiêu tăng trưởng chung; triển khai các giải pháp tháo gỡ khó khăn để thúc đẩy sản xuất công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp.

 

Quanh cảnh hội nghị

Kinh tế - xã hội 9 tháng đầu năm 2021 đạt kết quả cao hơn so với cùng kỳ năm 2020. Các lĩnh vực văn hóa, thông tin, giáo dục, y tế, đảm bảo an sinh xã hội được quan tâm và triển khai có hiệu quả; giảm nghèo đạt kết quả tốt, giảm 3,61% hộ nghèo đảm bảo tiến độ KH đề ra. Quốc phòng, an ninh trên địa bàn được giữ vững, trật tự an toàn xã hội được bảo đảm. Quan hệ đối ngoại mở rộng. Lãnh đạo tổ chức thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021- 2026 với tỷ lệ 100% cử tri đi bầu cử; công tác xây dựng chính quyền, cải cách hành chính đạt được nhiều kết quả tốt. Công tác tuyên truyền, vận động có nhiều đổi mới, hiệu quả; hoạt động kiểm tra, giám sát thực hiện đúng theo chương trình, kế hoạch...

 

Các đại biểu dự hội nghị

Công tác phòng, chống dịch Covid-19 được huyện tích cực và chủ động triển khai đồng bộ, quyết liệt, kịp thời nên trên địa bàn không có ca mắc hoặc nghi ngờ mắc. Các văn bản chỉ đạo của Trung ương, Tỉnh ủy, Huyện ủy được quán triệt, triển khai, tổ chức thực hiện nghiêm túc, đúng quy định. Ban Chấp hành Đảng bộ huyện, Ban Thường vụ Huyện ủy đã dự báo, đánh giá đúng tình hình, lường trước những khó khăn, xác định những nhiệm vụ trọng tâm cần tập trung chỉ đạo, thực hiện nghiêm túc quy chế làm việc, kịp thời điều chỉnh bổ sung chương trình công tác tuần, tháng, nên các nhiệm vụ chính trị của huyện đều được hoàn thành toàn diện trên tất cả các lĩnh vực; nghị quyết đảng bộ các cấp và 11 đề án trọng tâm, 04 nghị quyết và 03 kế hoạch chuyên đề của Ban Chấp hành Đảng bộ huyện được các cấp, các ngành tính cực triển khai thực hiện; các hoạt động, phong trào thi đua được triển khai thiết thực, hiệu quả tạo động lực tinh thần và khí thế thi đua trong lao động, sản xuất trên toàn huyện.

 

Đ/c Chủ tịch UBND huyện Đinh Văn Đăng thông tin thêm về công tác phòng chống dịch Covid – 19 tại địa phương

So với 24 chỉ tiêu Nghị quyết 07 của Ban Chấp hành Đảng bộ huyện, hết tháng 9/2021 có 02/24 chỉ tiêu đạt và vượt; 10/24 chỉ tiêu đạt trên 50%; 01/24 chỉ tiêu đạt dưới 50%; còn lại 11/24 chỉ tiêu đánh giá cuối năm. 

Tại hội nghị, các đại biểu tham dự đã dành nhiều thời gian tiến hành thảo luận, đánh giá kết quả triển khai thực hiện nhiệm 9 tháng, những khó khăn, hạn chế và các giải pháp triển khai nhằm thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ trong những tháng cuối năm 2021. Hội nghị cũng đã công bố Quyết định chỉ định Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ huyện khóa XXIV và thực hiện quy trình bầu bổ sung Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy khóa XXIV nhiệm kỳ 2021- 2025; đồng thời quán triệt các văn bản quan trọng của cấp trên.

 

Các đồng chí Thường trực Huyện ủy chủ trì hội nghị

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Duy Hòa – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện nhấn mạnh: Trong thực hiện nhiệm vụ 9 tháng năm 2021, mặc dù chịu ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, nhưng với sự chủ động, quyết tâm cao của cả hệ thống chính trị và sự nỗ lực của Nhân dân, các mục tiêu kế hoạch trên địa bàn huyện đã được phấn đấu triển khai thực hiện ở mức cao nhất và đạt được nhiều kết quả quan trọng. Trong thời gian tới, dự báo tình hình thế giới, khu vực cũng như trong nước tiếp tục có những diễn biến phức tạp, khó lường. Dịch Covid-19 vẫn còn kéo dài ảnh hưởng đến mọi mặt đời sống xã hội. Với quyết tâm hoàn thành các chỉ tiêu công tác năm ở mức cao nhất, bảo đảm sự linh hoạt trong chỉ đạo, điều hành và kiên định với "mục tiêu kép". Đồng chí Bí thư Huyện ủy Nguyễn Duy Hòa đề nghị các cơ quan, ban ngành, Đảng ủy, UBND các xã, thị trấn trên địa bàn huyện cần tập trung lãnh đạo, chỉ đạo một cách chủ động, sáng tạo khắc phục những khó khăn, hoàn thành các mục tiêu, nhiệm vụ theo Nghị quyết số 07 của Ban Chấp hành Đảng bộ huyện về phương hướng, nhiệm vụ năm 2021.

 

Đ/c Bí thư Huyện ủy Nguyễn Duy Hòa kết luận hội nghị

Bên cạnh đó, cần tổ chức thực hiện tốt các nhiệm vụ trọng tâm, các chủ trương, dự án lớn, kịp thời tháo gỡ vướng mắc, khó khăn để thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội, nhất là 16 nội dung hướng về cơ cơ. Tiếp tục triển khai hiệu quả công tác phòng chống dịch Covid – 19.

 

Đ/c Bí thư Huyện ủy Nguyễn Duy Hòa trao quyết định và tặng hoa chúc mừng đồng chí Đặng Bá Đông – Trưởng Công an huyện được chỉ định tham gia Ban Chấp hành và bầu bổ sung Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy khóa XXIV nhiệm kỳ 2020- 2025

Tập trung nguồn lực từ ngân sách nhà nước cho an sinh, xã hội, phòng chống dịch bệnh, đặc biệt là thực hiện nghiêm các chỉ đạo của Tỉnh ủy tập trung tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho sản xuất kinh doanh, đặc biệt trong lĩnh vực nông nghiệp, du lịch. Thực hiện nghiêm các chỉ đạo của Tỉnh ủy về tập trung phòng, chống dịch Covid-19 gắn với phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương./.

 Ngọc Thủy

Tin khác
1 2 3 4 5  ... 
Tin tức
Đăng nhập
Thống kê truy cập
  • Đang online: 13
  • Hôm nay: 144
  • Trong tuần: 11,250
  • Tất cả: 1,116,052