Thường trực tỉnh ủy làm việc với huyện Bắc Hà
Lượt xem: 194

Chiều 24/4, tại phòng họp Ban Chấp hành, Nhà văn hóa các Dân tộc huyện, Thường trực Tỉnh ủy đã có buổi làm việc với Huyện ủy Bắc Hà. Đồng chí Đặng Xuân Phong, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh chủ trì buổi làm việc. Dự buổi làm việc có các đồng chí: Vũ Xuân Cường, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Trịnh Xuân Trường, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Hoàng Giang, Phó Bí thư Tỉnh ủy; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy; lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh. Các đồng chí Ủy viên Ban thường vụ huyện ủy và lãnh đạo các phòng ban trực thuộc UBND huyện Bắc Hà.

Quang cảnh buổi làm việc với Thường trực Tỉnh ủy

Tại Buổi làm việc Đồng chí Nguyễn Duy Hòa, Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy, chủ tịch HĐND huyện Bắc Hà đã báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ của huyện và nêu những kiến nghị, đề suất của huyện. Theo đó kết thúc năm 2021, huyện đã có đã có 17/24 chỉ tiêu trong Nghị quyết số 07 của Ban Chấp hành Đảng bộ về phương hướng nhiệm vụ năm 2021 đạt và vượt mục tiêu. Nổi bật, tăng trưởng tổng sản phẩm trên địa bàn đạt 11,82%, trong nhóm các địa phương có tốc độ tăng trưởng cao của tỉnh; GRDP bình quân người dân đạt 57 triệu đồng/năm, tăng 11,6% so với năm 2020; lượng khách du lịch những tháng gần đây bắt đầu tăng trở lại. Huyện có 7 xã đạt nông thôn mới, 13 thôn nông thôn mới và 13 thôn kiểu mẫu. Giảm 5,22% hộ nghèo; Quốc phòng được củng cố; an ninh, trật tự an toàn xã hội được bảo đảm tạo điều kiện thuận lợi cho kinh tế - xã hội phát triển. Công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính quyền được quan tâm, chú trọng.

Đ/c Nguyễn Duy Hòa, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Báo cáo với đoàn của tỉnh về thực hiện nhiệm vụ của huyện.

Năm 2022, Ban Chấp hành Đảng bộ huyện chủ động ban hành Nghị quyết số 30-NQ/HU ngày 14/12/2021 về phương hướng, nhiệm vụ trong năm. Xác định các nhiệm vụ, giải pháp để tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện, trong đó tiếp tục cụ thể hóa Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, nghị quyết đại hội đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020 - 2025; triển khai thực hiện có hiệu quả các chương trình, nghị quyết, đề án, chính sách của Trung ương phù hợp với điều kiện thực tế của Bắc Hà; khôi phục và phát triển kinh tế - xã hội; quan tâm cơ cấu lại các ngành kinh tế gắn với hình thành chuỗi giá trị dựa vào ứng dụng khoa học công nghệ và chuyển đổi số; ưu tiên đầu tư, phát triển kết cấu hạ tầng đồng bộ, hiện đại; nghiên cứu, đẩy mạnh các hoạt động xúc tiến thương mại, phục hồi phát triển du lịch...

Từ đầu nhiệm kỳ 2020 - 2025 đến ngày 31/3/2022 đã có 164 nội dung chỉ đạo của Thường trực, Ban Thường vụ Tỉnh ủy đối với huyện Bắc Hà; trong đó, đã có 134 nội dung hoàn thành 100%, 26 nội dung chưa hoàn thành đang tiếp tục chỉ đạo thực hiện và 4 nội dung chưa thực hiện do chưa có chủ trương, cơ chế, chính sách, hướng dẫn cụ thể của cấp có thẩm quyền.

Giai đoạn tới, huyện xác định tập trung khai thác hiệu quả các tiềm năng, thế mạnh, huy động và sử dụng hiệu quả các nguồn lực để trở thành Khu du lịch đặc sắc của tỉnh mang tầm khu vực Trung du, miền núi phía Bắc; xây dựng đồng bộ kết cấu hạ tầng nông thôn và phát triển đô thị Bắc Hà cơ bản đạt tiêu chí đô thị loại IV, gắn với các mục tiêu xây dựng đô thị thông minh.

Tại buổi làm việc, đoàn công tác của Tỉnh ủy cũng đã góp ý về những nội dung để huyện Bắc Hà tập trung lãnh đạo, chỉ đạo tạo động lực phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, trong đó tập trung chủ yếu vào lĩnh vực nông nghiệp, du lịch, quy hoạch và quản lý quy hoạch, đào tạo lao động, xây dựng đô thị...

Các đại biểu tham gia ý kiếm tại buổi làm việc

Các đồng chí Thường trực Tỉnh ủy, lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh cũng đã giải đáp những kiến nghị cụ thể của Ban Thường vụ Huyện ủy Bắc Hà

Đ/c-Trịnh Xuân Trường, Phó bí thư tỉnh ủy , Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại buổi làm việc

Phát biểu kết luận buổi làm việc, đồng chí Đặng Xuân Phong, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh đánh giá huyện Bắc Hà có nhiều tiềm năng, lợi thế, vấn đề đặt ra địa phương cần có giải pháp khai thác hiệu quả tạo ra sự mới lạ, lợi thế cạnh tranh cao, đáp ứng yêu cầu phát triển của giai đoạn mới. Theo Bí thư Tỉnh ủy, huyện Bắc Hà có nguồn lao động dồi dào, nếu quan tâm đào tạo, phát huy tốt sẽ thực sự tạo ra nguồn lực mạnh mẽ cho quá trình phát triển của địa phương. Muốn vậy, cần tiếp tục quan tâm nâng cao chất lượng đạo tạo nghề, nguồn nhân lực. Bên cạnh đó, địa phương cần xây dựng chiến lược phát triển tổng thể đến năm 2030, tầm nhìn 2050; tập trung phát triển nông nghiệp hàng hóa đảm bảo chất lượng, an toàn; phát triển du lịch bản sắc, quy hoạch gắn với du lịch không làm phá vỡ không gian, cảnh quan tạo sự phát triển bền vững, hài hòa.

Đ/c-Đặng Xuân Phong, Bí thư tỉnh ủy kết luận tại Buổi làm việc với huyện

Trong thời gian tới Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu, Ban Thường vụ Huyện ủy Bắc Hà cần nghiêm túc tiếp thu toàn bộ ý kiến của các đồng chí Thường trực Tỉnh ủy, bám sát nội dung nghị quyết mà Tỉnh ủy đã ban hành trên từng lĩnh vực để triển khai thực hiện phù hợp với thực tế địa phương./.

Vàng Tráng

Tin tức
Đăng nhập
Thống kê truy cập
  • Đang online: 13
  • Hôm nay: 386
  • Trong tuần: 386
  • Tất cả: 1,183,303