Hội nghị tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 3 HĐND tỉnh khóa XVI, kỳ họp thứ 4 HĐND huyện khóa X
Lượt xem: 160
           Ngày 21/12, tại xã Lùng Phình, tổ đại biểu HĐND tỉnh tại huyện do đồng chí Giàng Seo Vần - UVBTV Tỉnh ủy, Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh, đại biểu HĐND tỉnh tại huyện làm trưởng đoàn cùng với Tổ đại biểu số 1, HĐND huyện khóa X đã có buổi tiếp xúc với 80 đại biểu cử tri các xã Lùng Phình, Lùng Cải, Tả Củ Tỷ, Bản Liền nhằm thông tin kết quả kỳ họp thứ 3 HĐND tỉnh khóa XVI, kỳ họp thứ 4 HĐND huyện khóa X cũng như nắm bắt tâm tư nguyện vọng của cử tri. Dự buổi tiếp xúc còn có đồng chí Đinh Văn Đăng- Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, lãnh đạo một số phòng ban của huyện.

 

Tại hội nghị các đại biểu cử tri đã được nghe đại diện Tổ đại biểu HĐND tỉnh tại huyện và HĐND huyện báo cáo nhanh các kết quả quan trọng mà kỳ họp thứ 3 HĐND tỉnh khóa XVI, kỳ họp thứ 4 HĐND huyện khóa X đã đạt được. Sau khi nghe báo cáo các cử tri đều bày tỏ sự vui mừng phấn khởi trước những kết quả 02 kỳ họp đã đạt được đồng thời khẳng định sẽ tiếp tục thi đua, tuyệt đối tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng và Nhà nước.

 

Quang cảnh hội nghị

Tại hội nghị tiếp xúc đoàn đại biểu HĐND tỉnh và huyện đã lắng nghe và giải đáp trên 15  kiến nghị của cử phản ánh ở nhiều nội dung chủ yếu như: Tiếp tục quan tâm đầu tư điện lưới cho các thôn, các khu dân cư chưa có điện lưới nhằm phục vụ nhu cầu sinh hoạt của người dân;  Quan tâm đến vấn đề  nhằm giúp nhân dân tiếp cận vay vốn có lãi xuất ưu đãi để phát triển sản xuất, có các cơ chế chính sách hỗ trợ nhân dân mua phân bón, giống cây trồng với giá ưu đãi; Xem xét việc cấp, chuyển đổi quyền sử dụng đất kịp thời cho một số hộ dân.

 

Đại diện cử tri xã Lùng Phình nêu ý kiến

Ngoài ra, tại hội nghị cũng đã ghi nhận nhiều ý kiến liên quan đến chế độ chính sách hỗ trợ như mức phụ cấp cho các chức danh bán chuyên trách, nguồn kinh phí cấp cho các đoàn thể tại cơ sở còn ở mức thấp chưa đáp ứng được nhu cầu hoạt động…

Sau khi tiếp thu các ý kiến đề xuất của cử tri đại diện các phòng ban chuyên môn của huyện cùng với đồng chí chỉ tịch UBND huyện đã có các ý kiến giải đáp, trả lời cụ thể từng lĩnh vực liên quan.

      Đc Chủ tịch UBMTTQ tỉnh Giàng Seo Vần phát biểu tại hội nghị

Phát biểu kết luận tại buổi tiếp xúc, đồng chí Giàng Seo Vần- UVBTV Tỉnh ủy, Chủ tịch MTTQVN tỉnh, đại biểu HĐND tỉnh tại huyện khẳng định các ý kiến đề xuất của cử tri đều rất xác đáng và cấp thiết nhằm phục vụ nhu cầu sinh hoạt cũng như phát triển kinh tế của nhân dân, đồng chí cũng đề nghị cấp ủy chính quyền cần tiếp tục quan tâm, ưu tiên các nguồn lực đầu tư đặc biệt cho các thôn, bản, vùng đồng bào dân tộc thiểu số còn nhiều khó khăn. Đối với các ý kiến kiến nghị tại buổi tiếp xúc sẽ được tổng hợp, xem xét trình giải quyết trong thời gian sớm nhất.

*Tại hội trường nhà văn hóa đa năng xã Tả Van Chư

Cũng trong chiều ngày 21/12, tại xã Tả Van Chư, Tổ đại biểu HĐND tỉnh tại huyện do đồng chí Nguyễn Duy Hòa – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; tổ trưởng tổ Đại biểu HĐND tỉnh tại huyện Bắc Hà và tổ đại biểu số 2 HĐND huyện đã tổ chức hội nghị tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 3, HĐND tỉnh khóa XVI và sau kỳ họp thứ 4 HĐND huyện khóa X nhiệm kỳ 2021- 2026 với hơn 70 cử tri đại diện cho các xã: Tả Van Chư, Hoàng Thu Phố, Bản Phố và Na Hối. Tham dự hội nghị còn có đồng chí Chu Thị Dương - Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo một số cơ quan chức năng trên địa bàn huyện.

Tại hội nghị, sau khi nghe đại biểu HĐND tỉnh, HĐND huyện báo cáo kết quả kỳ họp thứ 3 HĐND tỉnh khóa XVI và kỳ họp thứ 4 HĐND huyện khóa X; tình hình phát triển kinh tế xã hội năm 2021, nhiệm vụ năm 2022 trên địa bàn tỉnh, huyện; kết quả giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri. Đại diện các cử tri tham dự hội nghị đều bày tỏ sự đồng tình, nhất trí trước những kết quả quan trọng trong phát triển kinh  tế xã hội tại địa phương; đồng thời, nêu lên nhiều ý kiến, kiến nghị, phản ánh tâm tư, nguyện vọng của cử tri gửi tới các đại biểu HĐND tỉnh và huyện.

Quang cảnh hội nghị

Theo đó, cử tri xã Tả Van Chư đề nghị các ngành chức năng cần tiếp tục hỗ trợ nhân dân vật tư phát triển cây dược liệu cát cánh; đảm bảo ổn định đầu ra cho sản phẩm. Quan tâm đầu tư, sửa chữa hệ thống kênh mương thủy lợi; có chính sách hỗ trợ, giảm giá vật tư, phân bón để phục vụ sản xuất của bà con nông dân. Ngoài ra còn có một số ý kiến liên quan đến dịch vụ chi trả môi trường rừng và khai thác tài nguyên rừng trên địa bàn xã. Cử tri xã Hoàng Thu Phố đề nghị tiếp tục quan tâm đến đầu tư, phát triển hệ thống đường giao thông nông thôn; phủ sóng mạng internet, viễn thông đến các thôn còn khó khăn.

 

Cử tri xã Tả Van Chư phát biểu ý kiến

Cử tri xã Bản Phố đề nghị hỗ trợ địa phương kinh phí từ đấu giá đất để phát triển kinh tế, cơ sở hạ tầng nông thôn và tiếp tục đầu tư một số tuyến đường liên thôn, liên gia, ngõ xóm. Cử tri xã Na Hối đề nghị một số vấn đề liên quan đến việc chuẩn hóa hồ sơ địa chính đất đai còn chậm; đầu tư hệ thống nước sạch phục vụ đời sống và sinh hoạt cho Nhân dân 2 thôn Dì Thàng, Km3 hiện còn gặp nhiều khó khăn…

Tại hội nghị, đồng chí Chu Thị Dương - Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện ghi nhận và tiếp thu các ý kiến, kiến nghị, phản ánh của các đại biểu cử tri tham dự hội nghị; đồng thời, trả lời, làm rõ một số nội dung thuộc thẩm quyền. Các ý kiến, phản ánh khác, đồng chí đề nghị các phòng, ban liên quan của huyện tiếp thu, điều tra làm rõ và trả lời, giải đáp các đại biểu cử bằng văn bản trong thời gian tới.

    Đ/c Phó Chủ tịch UBND huyện Chu Thị Dương phát biểu tại hội nghị

Kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Duy Hòa – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, Tổ trưởng Tổ đại biểu HĐND tỉnh tại huyện Bắc Hà cho rằng: Các ý kiến, kiến nghị, phản ảnh của cử tri là hoàn toàn chính đáng; rất thiết thực, tâm huyết, phản ánh những vấn đề quan tâm trong đời sống cộng đồng dân cư. Qua đó, giúp tỉnh, huyện thấy được những vấn đề cần quan tâm chỉ đạo quyết liệt giải quyết trong thời gian tới.

    Đ/c Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu tại hội nghị

 Đồng chí Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện giao các ngành, địa phương chủ động giải quyết hiệu quả các kiến nghị chính đáng của cử tri thuộc thẩm quyền và trả lời cử tri những vấn đề cần xem xét, xác minh trong thời gian sớm nhất. Bên cạnh đó, đồng chí cũng thông tin thêm về tình hình phát triển kinh tế xã hội của huyện trong năm 2021, những chủ trương, định hướng lớn trong năm 2022 cũng như trong cả giai đoạn 2021- 2025. Trên cơ sở đó, đồng chí đề nghị các cấp ủy, chính quyền địa phương các xã và bà con Nhân dân cần tiếp tục phát huy những kết quả đạt được, khai thác tốt các tiềm năng, lợi thế của mỗi địa phương để đẩy mạnh phát triển kinh tế xã hội; cần có khát vọng vươn lên, đổi mới, sáng tạo, năng động trong chỉ đạo, điều hành để góp phần cùng Đảng bộ, chính quyền huyện hoàn thành thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ đề ra, sớm đưa Bắc Hà thoát khỏi huyện nghèo và trở thành huyện phát triển khá của tỉnh Lào Cai vào năm 2025./.

Ngọc Thủy – Minh Tâm

Tin khác
1 2 3 4 5  ... 
Tin tức
Đăng nhập
Thống kê truy cập
  • Đang online: 43
  • Hôm nay: 629
  • Trong tuần: 5,294
  • Tất cả: 1,124,366