Khai giảng lớp Trung cấp lý luận chính trị - hành chính A11-20, A12-20 tại huyện Bắc Hà
Lượt xem: 165
Ngày 7/12, Trường Chính trị tỉnh, Huyện ủy Bắc Hà phối hợp tổ chức Lễ khai giảng lớp Trung cấp lý luận chính trị - hành chính A11-20, A12-20 tại huyện Bắc Hà. Dự lễ khai giảng có đồng chí Hứa Tân Hưng – Hiệu trưởng Trường Chính trị tỉnh Lào Cai; đồng chí Đoàn Ngọc Tuyến – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Hoàng Văn Khoa – Phó Chủ tịch UBND huyện; cùng các đồng chí lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng Huyện ủy; thủ trưởng một số cơ quan, ban ngành trên địa huyện.

Tham gia lớp học có 130 học viên là cán bộ, công chức, viên chức đang công tác tại các cơ quan ban ngành, Đảng ủy, UBND các xã, thị trấn, các đơn vị trường học trên địa bàn huyện. Trong đó, lớp Trung cấp lý luận chính trị- hành chính A11-20 hệ tập trung có 50 học viên; lớp A12-20 hệ không tập trung có 80 học viên.

Quang cảnh Lễ khai giảng

Qua khóa học, các học viên sẽ được học tập, nghiên cứu các học phần: Những kiến thức cơ bản của chủ nghĩa Mác - Lênin; tư tưởng Hồ Chí Minh; những vấn đề cơ bản về Đảng Cộng sản và Lịch sử Đảng Cộng sản Việt Nam; những vấn đề cơ bản về hệ thống chính trị, Nhà nước, pháp luật và quản lý hành chính Nhà nước; đường lối, chính sách của Đảng, Nhà nước Việt Nam về các lĩnh vực của đời sống xã hội; kỹ năng lãnh đạo, quản lý và nghiệp vụ công tác Đảng, Mặt trận Tổ quốc và đoàn thể nhân dân; tình hình nhiệm vụ của địa phương.

Đồng chí Hứa Tân Hưng – Hiệu trưởng Trường Chính trị tỉnh phát biểu tại Lễ khai giảng

Phát biểu tại Lễ khai giảng, đồng chí Đoàn Ngọc Tuyến – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy chúc mừng các học viên được cử đi học trong đợt này, đồng thời nhấn mạnh: Thông qua khóa học sẽ giúp các học viên nâng cao trình độ lý luận và bản lĩnh chính trị, xây dựng và củng cố thế giới quan khoa học, niềm tin, tình cảm và đạo đức cách mạng cho cán bộ, đảng viên. Bên cạnh đó, việc học tập lý luận chính trị vừa là nghĩa vụ, trách nhiệm và quyền lợi của mỗi cán bộ, đảng viên.

Đ/c Đoàn Ngọc Tuyến – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy phát biểu tại Lễ khai giảng

Kết quả học tập lý luận chính trị là một trong những tiêu chuẩn để xem xét, đánh giá, sử dụng và thực hiện chính sách đối với cán bộ, đánh giá tư cách đảng viên và tổ chức Đảng trong sạch, vững mạnh. Để khóa học đạt kết quả tốt, đồng chí Đoàn Ngọc Tuyến - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đề nghị mỗi học viên phải chấp hành nghiêm túc nội quy, quy chế học tập và rèn luyện của nhà trường; thực hiện tốt chương trình, kế hoạch đào tạo của khóa học, tiếp thu các kiến thức do giáo viên truyền đạt. Tăng cường vai trò tự quản, ý thức trách nhiệm kết hợp giữa việc học trên lớp với tự học, tự nghiên cứu tài liệu, tranh thủ trao đổi học tập kinh nghiệm. Vận dụng những kiến thức cơ bản đã học vào thực tế công việc của cơ quan, đơn vị./. 


Ngọc Thủy - Nguyễn Hiếu
Tin khác
1 2 3 4 5  ... 
Tin tức
Đăng nhập
Designed by VNPT
Thống kê truy cập
  • Đang online: 11
  • Hôm nay: 514
  • Trong tuần: 1,672
  • Tất cả: 767,428