Bắc Hà: Trao Huy hiệu Đảng cho đảng viên, nhân kỷ niệm Quốc khánh 2-9
Lượt xem: 76
           Nhân kỷ niệm 76 năm Cách mạng tháng Tám (19/8/1945 - 19/8/2021) và Quốc khánh nước Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam (2/9/1945 - 2/9/2021). Chiều ngày 1/9, Đảng bộ huyện Bắc Hà đã tổ Lễ trao huy hiệu đảng cho các đảng viên lão thành trên địa bàn huyện.

Quang cảnh buổi lễ

           Tại buổi lễ, các đại biểu và các đảng viên lão thành đã ôn lại những chặng đường lịch sử vẻ vang của dân tộc trong suốt quá trình đấu tranh giành độc lập dân tộc, bảo vệ và xây dựng Tổ quốc, nêu bật ý nghĩa lịch sử trọng đại và những bài học to lớn của Cách mạng tháng Tám trong lịch sử đấu tranh giành độc lập tự do của dân tộc Việt Nam dưới sự lãnh đạo sáng suốt của Đảng và Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại. Cách nay 76 năm, trong những ngày mùa thu lịch sử, dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam và Chủ tịch Hồ Chí Minh, Nhân dân ta đã làm nên cuộc Cách mạng tháng Tám vĩ đại. Ngày 02/9/1945, tại Quảng trường Ba Đình lịch sử, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã trịnh trọng đọc bản “Tuyên ngôn độc lập” khai sinh ra nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa, nay là nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, mở ra một kỷ nguyên mới, kỷ nguyên độc lập dân tộc gắn liền với chủ nghĩa xã hội, Nhân dân ta thật sự làm chủ vận mệnh của mình và được ấm no, tự do, hạnh phúc.

Đồng chí Bí thư Huyện ủy Nguyễn Duy Hòa trao huy hiệu Đảng cho đảng viên 55 tuổi đảng

          Để ghi nhận và tôn vinh những đảng viên đã có quá trình cống hiến cho sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc và xây dựng Đảng Cộng sản Việt Nam, đồng thời thiết thực kỷ niệm 76 năm Cách mạng tháng Tám thành công và Quốc khánh 2/9. Trong đợt này huyện Bắc Hà có 13 đảng viên vinh dự được nhận huy hiệu đảng. Trong đó, Huy hiệu 55 năm tuổi đảng: 2 đảng viên; 45 năm: 2 đảng viên, 40 năm: 4 đảng viên; 30 năm: 5 đảng viên. Các đảng viên hiện đang sinh hoạt tại các Đảng bộ Thị trấn Bắc Hà, Na Hối, Bản Phố, Nậm Khánh và Tà Chải. Qua các đợt trao huy hiệu Đảng đến nay, Đảng bộ huyện Bắc Hà có 334 đảng viên được tặng Huy. Trong đó, 30 năm tuổi Đảng 68 đồng chí, 40 năm tuổi Đảng 21 đồng chí, 45 năm tuổi Đảng 10 đồng chí, 50 năm tuổi Đảng 13 đồng chí, 55 năm tuổi Đảng 06 đồng chí, 65 năm tuổi Đảng 02 đồng chí.

          Tại Lễ trao tặng, các đảng viên được nhận Huy hiệu Đảng đã xúc động cảm ơn sự quan tâm của các cấp uỷ Đảng và hứa sẽ giữ vững phẩm chất, đạo đức của người chiến sĩ Cộng sản; phát huy tính tiên phong, gương mẫu vận động con cháu và Nhân dân tham gia tích cực vào các hoạt động của địa phương, góp phần xây dựng quê hương ngày một văn minh, hiện đại, nghĩa tình.

Đ/c Bí thư Huyện ủy phát biểu động viên các đảng viên tại lễ trao huy hiệu Đảng tại Đảng ủy Thị trấn Bắc Hà

          Việc trao tặng huy hiệu đảng là sự ghi nhận, tôn vinh của Đảng đối với những đóng góp to lớn của các đảng viên trong công cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc và xây dựng đất nước trong quá trình phấn đấu, rèn luyện, cống hiến không ngừng cho mục tiêu lý tưởng cao đẹp của Đảng; đồng thời, khích lệ tinh thần để các đảng viên tiếp tục cống hiến nhiều hơn nữa cho sự nghiệp cách mạng của Đảng./.

Lê Hiếu               

Trung tâm Văn hóa, TT - TT Bắc Hà

 

Tin khác
1 2 3 4 5  ... 
Tin tức
Đăng nhập
Designed by VNPT
Thống kê truy cập
  • Đang online: 12
  • Hôm nay: 141
  • Trong tuần: 1,879
  • Tất cả: 857,217