Bắc Hà: Tổ chức gặp mặt kỷ niệm 30 năm tái lập tỉnh Lào Cai 01/10/1991 - 01/10/2021
Lượt xem: 72
         Hòa chung không khí hướng tới kỷ niệm 30 ngày tái lập tỉnh Lào Cai 01/10/1991 - 01/10/2021. Ngày 29/9, huyện Bắc Hà đã tổ chức buổi lễ gặp mặt các đồng chí nguyên là lãnh đạo của huyện qua các thời kỳ. Dự buổi gặp mặt có các đồng chí Thường trực Huyện ủy, HĐND, UBND huyện cùng lãnh đạo các ban nghành, đoàn thể trên địa bàn huyện.

Các đại biểu xem phóng sự Bắc Hà - Hành trình 30 đổi mới

          Tại buổi gặp mặt, các đồng chí nguyên là lãnh đạo của huyện cùng với các vị đại biểu đã được xem phóng sự Bắc Hà - Hành trình 30 năm đổi mới và các quy hoạch, dự án trọng điểm của huyện đến năm 2035. Qua đó cho thấy, từ năm 1991 trở về trước Bắc Hà là một huyện nghèo, tỷ lệ đói nghèo cao, sản xuất lương thực, thực phẩm chủ yếu là tự cung, tự cấp, đời sống của Nhân dân vô cùng khó khăn; kết cấu cơ sở hạ tầng yếu và thiếu. Tỷ lệ mù chữ cao, chiếm trên 85%, trẻ em dưới 5 tuổi suy dinh dưỡng lớn, nhiều hủ tục lạc hậu như tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống; đồng bào Mông theo đạo vàng chứ, di cư tự do… diễn biến rất phức tạp. Sau 30 năm đổi mới, hiện nay Bắc Hà thay đổi căn bản và toàn diện trên các lĩnh vực của đời sống xã hội. Kinh tế có bước phát triển vượt bậc, tốc độ tăng trưởng kinh tế huyện luôn duy trì ở 02 con số, trên 10%. Đến nay có 07 xã đạt chuẩn nông thôn mới; đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân không ngừng được cải thiện và nâng lên. Văn hóa - xã hội có nhiều tiến bộ, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được tăng cường; hệ thống chính trị được củng cố, Đảng bộ huyện Bắc Hà nhiều năm được công nhận là đảng bộ trong sạch, vững mạnh.

Bí thư Huyện ủy Bắc Hà Nguyễn Duy Hòa thông tin, định hướng phát triển của Bắc Hà trong thời gian tới

          Trong không khí thân mật, đầm ấm, lãnh đạo huyện Bắc Hà đã thông tin thêm với các đại biểu một số nội dung cơ bản về tình hình phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh, công tác xây dựng Đảng của huyện trong thời gian qua và một số phương hướng nhiệm vụ trong thời gian tới như: Xây dựng các kịch bản tăng trưởng kinh tế GRDP của huyện năm 2021 và cả giai đoạn, kịch bản chi tiết và dự kiến các năng lực tăng thêm của ngành, lĩnh vực đảm bảo duy trì tăng trưởng trên 15% và hoàn thành toàn diện các chỉ tiêu KT-XH, QP - AN và xây dựng Đảng giai đoạn 2021-2025. Tiếp tục chỉ đạo thực hiện tốt mục tiêu kép vừa phòng chống dịch vừa phát triển kinh tế, xã hội. Tiếp tục chỉ đạo nghiên cứu, cụ thể hóa 03 mục tiêu trọng tâm: Ra khỏi huyện nghèo, trở thành Khu du lịch đặc sắc, phát triển đô thị & hoàn thiện kết cấu hạ tầng. Bên cạnh đó, hoàn thành 4 nhiệm vụ đột phá trong phát triển nông nghiệp công nghệ cao, chất lượng cao; Phát triển du lịch theo hướng sinh thái, cộng đồng và đặc sắc với sự khác biệt, riêng có; Đầu tư kết cấu hạ tầng, nhất là giao thông quan trọng; Phát triển nguồn nhân lực. Phấn đấu đến năm 2025, đưa Bắc Hà thoát khỏi huyện nghèo, trở thành Khu du lịch đặc sắc của tỉnh và khu vực Tây Bắc, thị trấn Bắc Hà cơ bản đạt tiêu chí đô thị loại IV, gắn với các mục tiêu xây dựng đô thị thông minh. Đến năm 2030, thị trấn Bắc Hà duy trì hoàn thiện đô thị loại IV, đạt huyện nông thôn mới và là Khu du lịch đặc sắc, điểm đến hấp dẫn khu vực Trung du miền núi phía Bắc. Đến năm 2050, Bắc Hà phát triển thành đô thị loại III đồng thời phấn đấu đạt các tiêu chí là Khu du lịch quốc gia./.

Lê Hiếu                   

Trung tâm Văn hóa, TT - TT Bắc Hà

Tin khác
1 2 3 4 5  ... 
Tin tức
Đăng nhập
Designed by VNPT
Thống kê truy cập
  • Đang online: 14
  • Hôm nay: 152
  • Trong tuần: 1,890
  • Tất cả: 857,228