Huyện ủy Bắc Hà: gặp mặt kỷ niệm 91 năm Ngày truyền thống các cơ quan tham mưu giúp việc Huyện ủy, Hội Nông dân Việt Nam, Hội Phụ nữ Việt Nam
Lượt xem: 403
       Chiều ngày 12/10, Huyện ủy Bắc Hà tổ chức chương trình gặp mặt nhân kỷ niệm 91 năm Ngày truyền thống các cơ quan tham mưu giúp việc Huyện ủy, Hội Nông dân Việt Nam, Hội Phụ nữ Việt Nam. Dự chương trình có các đồng chí Thường trực Huyện ủy, HĐND, UBND huyện; lãnh đạo, cán bộ các cơ quan Xây dựng Đảng Huyện ủy, Ban Dân vận và các tổ chức đoàn thể, chính trị xã hội huyện.

Trong quá trình hoạt động cách mạng, Đảng ta luôn quan tâm đến công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị- xác định là vấn đề then chốt liên quan đến sự vững mạnh của Đảng.

 

Quang cảnh buổi gặp mặt

Ngay sau khi Đảng Cộng sản Việt Nam được thành lập (03/02/1930), cách đây 91 năm, Hội nghị Ban Chấp hành Trung ương lâm thời lần thứ nhất họp từ ngày 14/10 đến cuối tháng 10/1930 đã thông qua Điều lệ Đảng Cộng sản Đông Dương, theo đó, Điều lệ Đảng quy định: "Trung ương và các cấp uỷ đảng chiếu theo các việc mà lập ra các bộ như bộ tổ chức, bộ tuyên truyền, bộ công nhân vận động...". Do tình hình và những điều kiện cụ thể của cách mạng, trong tháng 10/1930 đã có 05 cơ quan được thành lập gắn liền với sự ra đời của Đảng, đó là: Ngành tổ chức xây dựng Đảng; Dân vận, Văn phòng cấp ủy và Hội Nông dân Việt Nam, Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam.

 

Đ/c Đoàn Ngọc Tuyến – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy phát biểu tại buổi gặp mặt

Tiếp nối truyền thống của chặng đường 90 năm vinh quang, dưới sự lãnh đạo của Đảng bộ huyện; các cơ quan tham mưu giúp việc Huyện ủy, tổ chức Hội Nông dân, Hội Phụ nữ huyện đã tích cực, chủ động tham mưu trong thực hiện các nhiệm vụ chuyên môn, đóng góp quan trọng, tích cực góp phần xây dựng và kiện toàn hệ thống tổ chức của Đảng trong các cấp, các ngành; nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của Đảng; triển khai hiệu quả đường lối, chính sách của Đảng vào thực tiễn của huyện. Xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc, củng cố lòng tin của nhân dân đối với Đảng, Nhà nước, hệ thống chính trị, tăng cường mối quan hệ mật thiết giữa Đảng với nhân dân. Xây dựng các tổ chức hội vững mạnh, đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, góp phần đưa nông nghiệp, nông dân, nông thôn của huyện phát triển nhanh và bền vững.

 

Các đồng chí thường trực Huyện ủy, UBND huyện tặng hoa chúc mừng các cơ quan, đơn vị

Trải qua chặng đường 90 năm xây dựng, phấn đấu và trưởng thành, Ngành Tổ chức xây dựng Đảng, Dân vận, Văn phòng Cấp ủy, Hội Nông dân Việt Nam và Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam huyện Bắc Hà đã được Đảng và Nhà nước ghi nhận, trao nhiều phần thưởng cao quý như Huân chương lao động hạng Ba, Bằng khen, Cờ thi đua, giấy khen của các cấp, các ngành từ Trung ương, tỉnh, huyện. Đồng thời, nhiều đồng chí cũng đã trưởng thành và trở thành những đồng chí lãnh đạo chủ chốt các ngành từ tỉnh đến huyện.

 

Đ/ c Bí thư Huyện ủy Nguyễn Duy Hòa tặng quà chúc mừng các chị em khối các cơ quan nhân dịp Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10

Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Đoàn Ngọc Tuyến- Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy ghi nhận và đánh giá cao những kết quả mà các cơ quan tham mưu giúp việc Huyện ủy; tổ chức Hội Nông dân, Hội phụ nữ huyện đã đạt được trong thời gian qua.

 

Đ/c Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Đoàn Ngọc Tuyến tặng quà chúc mừng ngày 20/10

 

 Đ/c Chủ tịch UBND huyện Đinh Văn Đăng tặng quà chúc mừng 20/10

Đồng thời, đề nghị trong giai đoạn tới, các cơ quan, đơn vị, tổ chức Hội cần tiếp tục phát huy truyền thống 91 năm xây dựng và trưởng thành của đơn vị mình, đoàn kết nhất trí; bám sát chức năng, nhiệm vụ của từng ngành, tạo sự đồng đồng thuận, vượt qua mọi khó khăn thử thách, vững bước tiến lên trong thời kỳ đổi mới, hội nhập và phát triển bền vững; góp phần cùng Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân các dân tộc địa phương sớm đưa Bắc Hà ra khỏi huyện nghèo, trở thành huyện phát triển khá của tỉnh Lào Cai trong giai đoạn 2021- 2025./.

Ngọc Thủy

Tin khác
1 2 3 4 5  ... 
Tin tức
Đăng nhập
Thống kê truy cập
  • Đang online: 20
  • Hôm nay: 310
  • Trong tuần: 6,186
  • Tất cả: 929,133