Huyện Bắc Hà: Tổng kết công tác Đảng, chính quyền năm 2021, triển khai nhiệm vụ năm 2022
Lượt xem: 159

          Sáng ngày 20/01, huyện Bắc Hà đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Đảng, Chính quyền năm 2021, triển khai nhiệm vụ 2022. Chủ trì hội nghị có đồng chí Nguyễn Duy Hòa, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; dự hội nghị còn có lãnh đạo Văn phòng Tỉnh uỷ, các đồng chí trong BTV Huyện uỷ, HĐND, UBND, lãnh đạo các xã, thị trấn và các tập thể, cá nhân được khen thưởng.

Quang cảnh hội nghị

          Năm 2021, mặc dù gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19, song cấp ủy chính quyền từ huyện đến cơ sở vẫn tiếp tục đổi mới phương thức lãnh đạo của Đảng đối với hệ thống chính trị; tăng cường chỉ đạo, nâng cao chất lượng hoạt động của các cơ quan, đơn vị; đẩy mạnh việc thực hiện phân cấp, phân quyền của tỉnh cho huyện; xây dựng và tổ chức thực hiện nghiêm quy chế làm việc, chương trình, kế hoạch công tác. Tăng cường làm việc với các tổ chức đảng trực thuộc, các cơ quan, đơn vị, các ngành để nắm bắt tình hình thực tiễn, tổng kết, đánh giá rút ra lý luận lãnh đạo từng địa phương, ngành, lĩnh vực bảo đảm trọng tâm, trọng điểm, tạo đột phá chiến lược để phát triển bền vững. Tập trung nâng cao chất lượng ban hành các chỉ thị, nghị quyết bảo đảm theo đúng quy trình; chỉ đạo chuẩn bị kỹ lưỡng các nội dung trình các kỳ họp Hội đồng nhân dân đảm bảo đúng quy định. Thực hiện hiệu quả công tác kiểm tra, giám sát việc tổ chức thực hiện các chỉ thị, nghị quyết, quy định, kết luận, chỉ đạo của Trung ương, của Tỉnh ủy, bảo đảm hoàn thành nhiệm vụ chính trị được giao. Đẩy mạnh công tác phát triển đảng viên, xây dựng chi bộ thôn, tổ dân phố có ban chi ủy; kiện toàn tổ chức cơ sở đảng. Năm 2021, kết nạp được 201 quần chúng ưu tú vào đảng, đạt 101% KH; chuyển đảng viên chính thức cho 109 đồng chí; xóa tên 06 đồng chí khỏi danh sách đảng viên; giải quyết cho ra khỏi đảng 01 đồng chí. Đảng bộ huyện có 55 tổ chức cơ sở Đảng trực thuộc với 4.560 đảng viên, có 269 chi bộ trực thuộc Đảng ủy cơ sở; có 149/158 chi bộ thôn, tổ dân phố có Ban chi ủy đạt 94,3%. Tổ chức trao tặng Huy hiệu Đảng cho đảng viên từ 30 năm tuổi Đảng trở lên cho 47 đồng chí. Công tác chính trị bảo vệ nội bộ ổn định.

          Mặt khác, việc thực hiện Nghị quyết của Đảng các cấp luôn có sự đồng thuận của Nhân dân, đoàn kết, thống nhất trong cán bộ, đảng viên. Vì vậy nhiệm vụ chính trị của huyện đã đạt kết quả cao trên tất cả các lĩnh vực; triển khai nhanh, quyết liệt, đồng bộ, kịp thời các nhiệm vụ, giải pháp đã đề ra tại Nghị quyết số 07, ngày 14/12/2020 của Ban Chấp hành Đảng bộ huyện về phương hướng, nhiệm vụ năm 2021, gắn với công tác phòng chống dịch Covid-19. Tăng trưởng tổng sản phẩm GRDP đạt 11,82%. Sản xuất nông nghiệp tiếp tục được mùa, được giá; tổng sản lượng lương thực có hạt đạt 39.425 tấn, bằng 101,09% mục tiêu Nghị Quyết. Giá trị sản phẩm trên 01 ha đất trồng trọt và nuôi trồng thủy sản đạt 60 triệu/ha, bằng 75% mục tiêu Đại hội. Công tác bảo vệ và trồng rừng mới được thực hiện tích cực; chương trình nông thôn mới được đẩy mạnh, có 01 xã (xã Tà Chải) đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao. Hoạt động thương mại dịch vụ đáp ứng được yêu cầu. Giá trị sản xuất công nghiệp - tiểu thủ công nghiệp được duy trì ổn định; hoạt động đầu tư xây dựng được đẩy mạnh. Thu ngân sách nhà nước trên địa bàn đảm bảo kế hoạch đề ra. Các lĩnh vực văn hóa, thông tin, giáo dục, y tế, đảm bảo an sinh xã hội được quan tâm và triển khai có hiệu quả; công tác giảm nghèo được đặc biệt quan tâm. Quốc phòng, an ninh trên địa bàn được giữ vững, trật tự an toàn xã hội được bảo đảm. Quan hệ đối ngoại mở rộng; công tác xây dựng chính quyền, cải cách hành chính đạt được nhiều kết quả tốt. Phương thức, năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của các cấp ủy đảng có sự đổi mới và nâng cao; hệ thống chính trị tiếp tục được củng cố, kiện toàn ở các cấp. Tổ chức thành công cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026. Hết năm 2021, so với Nghị quyết số 07-NQ/BCH, ngày 14/12/2020 của Ban Chấp hành Đảng bộ huyện, trong tổng số 24 chỉ tiêu chính, có 17/24 chỉ tiêu đạt và vượt; có 07/24 chỉ tiêu chính không đạt mục tiêu nghị quyết năm 2021.

          Năm 2022, dự báo tình hình thế giới, trong nước tiếp tục diễn biến phức tạp, khó lường, tiếp tục gặp nhiều khó khăn do tác động tiêu cực của đại dịch Covid - 19 có thể kéo dài, tiềm ẩn nhiều nguy cơ, thách thức đối với thương mại, đầu tư, tăng trưởng, các vấn đề xã hội. Với chủ đề “Kỷ cương - Trách nhiệm - Đổi mới - Thích ứng an toàn, linh hoạt - Phát triển toàn diện”, tiếp tục hướng mạnh về cơ sở; phát huy nội lực, tranh thủ ngoại lực để phát triển kinh tế - xã hội nhanh và bền vững, đảm bảo quốc phòng - an ninh, xây dựng và củng cố vững chắc hệ thống chính trị trong sạch vững mạnh. Đồng thời, năm 2022 là năm thứ hai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp, việc thực hiện các chương trình, dự án dự báo sẽ có thuận lợi, nhưng vẫn còn nhiều khó khăn, thách thức đòi hỏi nỗ lực rất lớn của các cấp, các ngành để thực hiện thắng lợi các mục tiêu, chỉ tiêu đã đề ra.

Các đại biểu thảo luận tại hội nghị

          Sau khi nghiên cứu các nội dung báo cáo, các đại biểu dự hội nghị đã phát biểu thảo luận làm rõ thêm những kết quả đạt được, những khó khăn vướng mắc và đề xuất các nhiệm vụ giải pháp để thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ đề ra trong năm 2022. Đồng thời nêu ra những cách làm hay, sáng tạo trên các lĩnh vực. Tình hình đơn thư, khiếu kiện, tư tưởng của Nhân dân trên địa bàn. Kế hoạch xác định những mục tiêu, nhiệm vụ để phấn đấu hoàn thành 19 tiêu chí NTM. Tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh, tinh gọn, hiệu lực, hiệu quả. Tập trung thực hiện hiệu quả mục tiêu vừa phòng, chống dịch bệnh vừa phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội. Tiếp tục cải cách hành chính, đẩy mạnh chuyển đổi số; tháo gỡ khó khăn cho sản xuất kinh doanh; đẩy mạnh giải ngân nguồn vốn đầu tư công; đẩy nhanh tiến độ thực hiện các công trình, dự án, đề án trên các lĩnh vực giai đoạn 2020 - 2025. Tăng cường công tác quản lý nhà nước trên các lĩnh vực, nhất là quản lý đất đai, tài nguyên, khoáng sản, công tác giải phóng mặt bằng các công trình, dự án, tạo điều kiện thuận lợi để thu hút đầu tư vào huyện...

Đ/c Bí thư Huyện ủy Nguyễn Duy Hòa kết luận  hội nghị

          Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Duy Hòa, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện ghi nhận, đánh giá cao sự nỗ lực cũng như những kết quả đã đạt được của Cấp uỷ, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể huyện Bắc Hà năm 2021. Bên cạnh đó, đồng chí Bí thư Huyện ủy Nguyễn Duy Hòa cũng yêu cầu hệ thống chính trị trên địa bàn huyện thẳng thắn nhìn nhận những tồn tại, hạn chế và có những giải pháp khắc phục. Trong năm 2022, đồng chí yêu cầu các cấp, nghành xây dựng chương trình, kế hoạch thực hiện các nhiệm vụ, mục tiêu trên cơ sở bám sát tình hình địa phương để triển khai một cách có hiệu quả, chú trọng nâng cao hiệu quả công tác phòng chống dịch Covid-19 theo hướng đánh giá đúng tình hình, có các giải pháp kịp thời.

Trao giấy khen cho các cá nhân tập thể xuất sắc

          Dịp này, huyện Bắc Hà có 3 cá nhân được nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ có thành tích xuất sắc trong công tác, góp phần vào sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc; 41 lao động xuất sắc nhận bằng khen của Tỉnh ủy Lào Cai; 2 tập thể 1 cá nhân được nhận cờ thi đua xuất sắc; Chủ tịch UBND tỉnh khen thường 7 tập thể lao đọng xuất sắc; BCH Đảng bộ huyện tặng giấy khen cho 10 tổ chức cơ sở Đảng có thành tích xuất sắc trong năm 2021./.

Lê Hiếu                    

Trung tâm Văn hóa, TT - TT Bắc Hà

Tin tức
Đăng nhập
Thống kê truy cập
  • Đang online: 14
  • Hôm nay: 140
  • Trong tuần: 11,246
  • Tất cả: 1,116,048