Chương trình Tuổi trẻ Bắc Hà tự hào tiến bước dưới cờ Đảng năm 2020
Lượt xem: 126
Sáng ngày 13/11/2020, Huyện đoàn  - Hội Liên hiệp Thanh niên huyện Bắc Hà tổ chức chương trình: Tuổi trẻ Bắc Hà - tự hào tiến bước dưới cờ Đảng; tuyên dương đảng viên trẻ tiêu biểu, cán bộ Đoàn giỏi, thanh niên tiên tiến trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Dự chương trình có đồng chí Đoàn Ngọc Tuyến - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, đồng chí Tỉnh đoàn Lào Cai; các đồng chí lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng Huyện ủy; Mặt trận Tổ Quốc và các tổ chức chính trị - xã hội huyện, lãnh đạo Huyện đoàn Xín Mần, tỉnh Hà Giang cùng đông đảo các bạn đoàn viên, thanh niên các xã, thị trấn, các em học sinh Trường THPT số 1, PTDT Nội trú THCS- THPT Bắc Hà.

Quang cảnh Chương trình

Tại chương trình, đồng chí Đoàn Ngọc Tuyến - Phó bí thư Thường trực Huyện ủy đã trực tiếp nói chuyện chuyên đề “Đảng với thanh niên - Thanh niên với Đảng”. Thông qua chuyên đề, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đã nhấn mạnh tầm quan trọng, vai trò của Đoàn thanh niên Cộng Sản Hồ Chí Minh trong công tác xây dựng Đảng hiện nay”; đồng thời đồng chí cũng đề nghị mỗi đảng viên trẻ phải trung thành với lý tưởng của Đảng, tu dưỡng, rèn luyện và phấn đấu. Phải đoàn kết thống nhất và duy trì sự đoàn kết như lời Bác Hồ đã nói “giữ gìn sự đoàn kết trong Đảng như giữ gìn con ngươi của mắt mình”.

Đ/c Đoàn Ngọc Tuyến - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy nói chuyện chuyên đề với đoàn viên, thanh niên huyện Bắc Hà

Đồng thời, nâng cao trình độ về lý luận chính trị, trình độ chuyên môn nghiệp vụ…; gương mẫu đi đầu và sẵn sàng hi sinh vì sự nghiệp chung; gần dân, sát dân, trọng dân và có trách nhiệm với nhân dân. Đối với tổ chức Đoàn phải luôn đổi mới, sáng tạo; tăng cường bồi dưỡng, rèn luyện đoàn viên ưu tú để giới thiệu cho Đảng xem xét kết nạp vào Đảng; xung kích đi đầu, thực hiện những việc mới, việc khó và tổ chức nhiều hoạt động để tạo môi trường cho thanh niên rèn luyện, cống hiến. Xây dựng tổ chức Đoàn vững mạnh, xứng đáng là đội quân xung kích cách mạng, đội dự bị tin cậy của Đảng….

Cũng tại chương trình đã diễn ra diễn đàn góp ý xây dựng Đảng, đấu tranh phòng chống các biểu hiện “tự diễn biến, tự chuyển hóa”. Được biết, trong thời gian qua, Huyện đoàn Bắc Hà đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền giáo dục chính trị tư tưởng, đạo đức lối sống cho đoàn viên thanh niên. Tích cực tham gia đấu tranh bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng. Phát huy vai trò trong xây dựng Đảng về tổ chức, tổ chức tốt các phong trào hành động cách mạng, hoạt động tình nguyện, tạo môi trường để đoàn viên thanh niên rèn luyện, cống hiến và trưởng thành từ thực tiễn.

Đoàn viên, thanh niên huyện Bắc Hà tham gia đóng góp ý kiến xây dựng Đảng tại diễn đàn

Tuy nhiên, việc phát huy vai trò của thanh niên trong công tác xây dựng Đảng vẫn còn tồn tại một số vấn đề như: Chưa chú trọng học tập lý luận chính trị; tình trạng tội phạm và tệ nạn xã hội trong thanh thiếu niên diễn biến phức tạp; tổ chức cơ sở đoàn ở một số nơi chưa thực sự quan tâm đến công tác bồi dưỡng, nâng cao chất lượng đoàn viên. Theo đó, nhiều nội dung đã được tuổi trẻ Bắc Hà tích cực tham luận, góp ý xây dựng Đảng tại diễn đàn như: Giải pháp nâng cao chất lượng công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị tư tưởng cho đoàn viên, thanh niên hiện nay; phát huy vai trò của thanh niên trong tham mưu đề xuất với cấp ủy thực hiện có hiệu quả công tác đấu tranh phòng, chống các biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” ; công tác giáo dục lý tưởng, đạo đức lối sống đối với đoàn viên thanh niên khối trường học hiện nay… Bên cạnh đó, đoàn viên, thanh niên tham gia diễn đàn cũng bày tỏ quan điểm về lý tưởng sống, con đường phấn đấu rèn luyện của bản thân; những ý kiến đóng góp của tuổi trẻ đối với sự phát triển của địa phương.

Tuyên dương đảng viên trẻ, cán bộ đoàn, đoàn viên thanh niên tiêu biểu trong  

học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Cũng nằm trong chương trình, Huyện đoàn Bắc Hà đã tổ chức tuyên dương 70 đảng viên trẻ tiêu biểu, cán bộ Đoàn giỏi, thanh niên tiên tiến trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Đây là những nhân tố điển hình, có nhiều việc làm ý nghĩa, thiết thực, tạo sự lan tỏa tốt đẹp trong cộng đồng thông qua các phong trào thi đua yêu nước tại địa phương.

Đại biểu chụp ảnh lưu niệm với 70 đảng viên trẻ, cán bộ đoàn, đoàn viên thanh niên tiêu biểu tại chương trình

Chương trình là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng, là diễn đàn để tuổi trẻ Bắc Hà đóng góp những ý kiến tâm huyết góp phần xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh, gửi gắm những tâm tư, nguyện vọng, niềm tin của Thanh niên đối với Đảng. Đồng thời, tạo hiệu ứng lan tỏa và nhân rộng những cách làm sáng tạo trong việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Chủ tịch Hồ Chí Minh./.

Ngọc Thủy
Tin khác
1 2 3 4 5  ... 
Tin tức
Đăng nhập
Designed by VNPT
Thống kê truy cập
  • Đang online: 17
  • Hôm nay: 613
  • Trong tuần: 1,771
  • Tất cả: 767,527