Hội thảo cuốn lịch sử truyền thống Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện Bắc Hà
Lượt xem: 57
       Ngày 17/9/2021, Ban Thường vụ Huyện Đoàn Bắc Hà đã tổ chức hội thảo góp ý Cuốn lịch sử truyền thống Đoàn TNCS HCM huyện Bắc Hà giai đoạn 1959-2022. Tham dự Hội thảo có đồng chí Đoàn Ngọc Tuyến, Phó bí thư Thường trực huyện ủy, cùng các Đồng chí Trưởng Ban Tuyên giáo, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy và các đồng chí Nguyên lãnh đạo Huyện đoàn Bắc Hà qua các thời kỳ.

 

Thời gian qua, được sự đồng ý của Ban Thường vụ Huyện ủy, Ban Thường vụ Huyện Đoàn Bắc Hà đã tích cực tiến hành các bước thực hiện công trình biên soạn Cuốn lịch sử truyền thống Đoàn TNCS HCM huyện Bắc Hà giai đoạn 1959-2022. đẩy mạnh sưu tầm, xử lý trên các trang tư liệu thành văn, hiện đang lưu giữ tại huyện, tỉnh và các cuốn lịch sử; các ghi chép về Bắc Hà, về công tác đoàn. Biên sọan dự thảo đề cương chi tiết Lịch sử Đoàn gồm 4 chương gắn với quá trình phát triển của tổ chức Đoàn và phong trào thanh niên trong từng thời kỳ lịch sử; từ giai đoạn lịch sử; từ kháng chiến chống Mỹ, cuộc chiến tranh bảo vệ biên giới đến giai đoạn thực hiện công cuộc đổi mới, đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

Quanh cảnh tại buổi Hội thảo

Tại hội thảo, sau khi nghe báo cáo kết quả siêu tầng, dự thảo đề cường cuốn lịch sử truyền thống Đoàn TNCS HCM huyện Bắc Hà giai đoạn 1959-2022. Các đồng chí lãnh đạo huyện, các đồng chí nguyên cán bộ chủ chốt huyện Đoàn Bắc Hà qua các thời kỳ đã có những ý kiến đóng góp, trao đổi về các nội dung như kết cấu đề cương, các đề mục, nội dung chính của từng mục, bổ sung các chương trình hành động và phong trào lớn của Đoàn. Đồng thời, đề nghị Huyện Đoàn tiếp tục khai thác thêm các tư liệu, nội dung còn thiếu để làm nổi bật công tác Đoàn trong từng giai đoạn, thời kỳ.

Các Đại biểu nguyên là lãnh đạo huyện đoàn qua các thời kỳ tham gia góp ý tại buổi hội thảo

Phát biểu tại hội thảo, Đồng chí Đoàn Ngọc Tuyến, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đánh giá cao những ý kiến tham gia của các đại biểu tại Hội thảo và những ý kiến tham gia trực tiếp vào bản thảo của các vị lão thành cách mạng, khẳng định đây là cơ sở quan trọng để Ban biên soạn tiếp tục bổ sung, hoàn thiện nội dung bản thảo. đề nghị Ban thường Vụ huyện Đoàn, tiếp thu các ý kiến đóng góp của các thành viên dự buổi hội thảo,nhất là các đồng chí nguyên là cán bộ chủ chốt của huyện đoàn Bắc Hà qua các thời kỳ để chỉnh sửa, bổ sung hoàn chỉnh cuốn sách lịch sử đảm bảo đầy đủ các sự kiện, các phoàng trào đoàn qua cá thời kỳ, các nhân vật và mốc lịch sử diễn ra trong giai đoạn từ năm 1959 đến năm 2022

Đ/C - Đoàn Ngọc Tuyến, Phó bí thư Thường trực Huyện ủy, phát biểu tại buổi Hội thảo

Việc biên soạn cuốn lịch sử truyền thống Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện Bắc Hà giai đoạn 1959-2022 là hoạt động rất cần thiết nhằm lưu giữ những thành tựu của đoàn qua các thời kỳ và có ý nghĩa giáo dục truyền thống sâu sắc đối với thế hệ trẻ hôm nay./.

Vàng Tráng        

Tin khác
1 2 3 4 5  ... 
Tin tức
Đăng nhập
Designed by VNPT
Thống kê truy cập
  • Đang online: 24
  • Hôm nay: 356
  • Trong tuần: 2,094
  • Tất cả: 857,432