Hội thi nhà Nông đua tài cụm Thượng huyện thành công tốt đẹp
Lượt xem: 262

 

Sáng ngày 17/05, tại nhà văn hóa xã Lùng Phình, Ban tổ chức Hội thi Nhà nông đua tài huyện Bắc Hà năm 2022 đã tổ chức hội thi cụm Thượng huyện. Tham dự Hội thi có đồng chí thành viên ban tổ chức; Ban Giám khảo và các xã vùng thượng huyện.

Quang cảnh Hội thi khu vực thượng huyện

 Tham dự hội thi có 6 đội đến từ các xã Lùng Phình, Hoàng Thu Phố, Tả Văn Chư, Lùng Cải, Tả Củ Tỷ và xã Thải Giàng Phố.  Các đội thi đã tham gia thi với hình thức sân khấu hóa 3 phần thi Màn chào hỏi; tài năng Nông dân; Nhà nông vui, Nhà nông khỏe và thi trả lời câu hỏi của Ban tổ chức với phần thi Nông dân hiểu biết.

Ban tổ chức Trao cờ lưu niệm cho các đội thi

Trong suốt chương trình, nhiều phần thi sôi nổi, hấp dẫn được các đội thể hiện với nội dung phong phú gắn với Liên kết sản xuất theo chuỗi giá trị sản phẩm của người dân, các nội dung bài thi gần gũi với đời sống, công việc hàng ngày của nhà nông, Những kiến thức, tài năng của các hội viên được thể hiện qua phần thi hiểu biết chung về chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước về nông nghiệp, nông dân, nông thôn theo tinh thần Nghị quyết số 10 của Tỉnh ủy; kiến thức khoa học - kỹ thuật trong chăm nuôi và trồng trọt.

Phần thi Tài năng nông dân

Đồng chí Long Hải Dỉnh, chủ tịch Hội Nông dân Bắc Hà cho biết, thông qua Hội thi là dịp để hội viên nông dân các xã vùng thượng huyện địa bàn giao lưu, học hỏi trao đổi kinh nghiệm trong sản xuất, tìm hiểu các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước về Nông dân, nông nghiệp và nông thôn; ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật vào nuôi trồng, khai thác thủy sản góp phần nâng cao kiến thức, đẩy mạnh phong trào thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu, giảm nghèo bền vững hướng tới xây dựng huyện Bắc Hà trở thành huyện thoát nghèo năm 2025.

Kết thúc Hội thi Ban tổ chức đã trao giải nhất cho xã Tả Văn Chư; giải nhì cho xã Hoàng Thu Phố; giải ba xã Tả Củ Tỷ và 2 giải khuyến khích đối với 2 xã còn lại.

Ban tổ chức trao giải cho các đội thi

Có 2 đội thi đến từ xã Tả Văn Chư và xã Hoàng Thu Phố đã được lựa chọn tham gia Hội thi của cấp huyện dự kiến diễn ra cuối tháng 05 và đầu tháng 06 tới./.

Vàng Tráng

Tin khác
1 2 3 4 5  ... 
Tin tức
Đăng nhập
Thống kê truy cập
  • Đang online: 16
  • Hôm nay: 398
  • Trong tuần: 5,063
  • Tất cả: 1,124,135