Du lịch Bắc Hà: Chợ đêm tái hiện - nét văn hóa đặc sắc của Cao Nguyên Trắng Bắc Hà
Lượt xem: 429

 

Sau một thời gian dài do ảnh hưởng của dịch bệnh covid-19, chợ đêm Bắc Hà đã tạm dừng hoạt động thì nay đã được chuẩn bị tái hiện, dự kiến sẽ là điểm đến giao lưu văn hóa đặc sắc của người dân cũng như du khách gần xa.

Cụ thể, tối ngày 09 tháng 4 năm 2022, tại sân khấu Chợ Đêm – Chợ Văn hóa Bắc Hà, UBND huyện Bắc Hà sẽ tổ chức khai trương và khôi phục lại hoạt động Chợ Đêm Bắc Hà năm 2022.

Khu vực chợ Đêm mới sẽ được đưa vào sân chợ trung tâm, cạnh khu vực trưng bày Chảo thắng cố kỷ lục Guinness Việt Nam. Chợ đêm Bắc Hà sẽ được tổ chức với các hoạt động như: Văn hóa văn nghệ, gồm các tiết mục văn nghệ truyền thống của các dân tộc của địa phương như múa xòe, múa khèn, múa xinh tiền....

Hình ảnh các nghệ nhân đang biểu diễn tại Chợ Đêm Bắc Hà

 (Nguồn ảnh https://laocaitourism.vn/)

 

Phối cảnh các khu vực chợ Văn hóa Bắc Hà và khu vực chợ đêm

 

Ngoài ra, tại chợ đêm còn có khu vực kinh doanh ẩm thực truyền thống, các gian hàng bán sản phẩm truyền thống của người dân tộc địa phương như thổ cẩm, váy, áo, quà lưu niệm...

Hoạt động Chợ Đêm Bắc Hà sẽ được UBND huyện Bắc Hà tiếp tục duy trì vào tối thứ 7 hàng tuần để phục vụ nhân dân và du khách đến tham quan nhằm giữ gìn bản sắc văn hóa các dân tộc trên địa bàn, tạo điểm đến cho du khách tham quan và từng bước góp phần thúc đẩy phát triển du lịch huyện Bắc Hà.

 Minh Quang - Tuấn Anh

 

Tin tức
Đăng nhập
Thống kê truy cập
  • Đang online: 17
  • Hôm nay: 332
  • Trong tuần: 332
  • Tất cả: 1,193,564