Khai trương, khôi phục hoạt động chợ đêm Bắc Hà
Lượt xem: 300

Tối 9/4, UBND huyện Bắc Hà đã tổ chức Lễ khai trương, khôi phục chợ đêm Bắc Hà sau một thời gian dài nghỉ gián đoạn bởi đại dịch Covid-19. Dự lễ khai trương có các đồng chí Thường trực Huyện ủy, HĐND, UBND huyện Bắc Hà; lãnh đạo huyện Xín Mần, tỉnh Hà Giang; huyện Si Ma Cai cùng đông đảo du khách thập phương và người dân trên địa bàn huyện.

Cắt băng khai trương chợ đêm

Chợ đêm Bắc Hà được khai trương tại sân trung tâm Chợ Văn hóa Bắc Hà sau khi được sắp xếp lại, nhằm tạo thêm sản phẩm du lịch cho du khách trải nghiệm khi đến “Cao nguyên trắng” Bắc Hà. Góp phần vào duy trì phát huy bản sắc văn hoá các dân tộc của huyện Bắc Hà, hoàn thành mục tiêu xây dựng Bắc Hà thành khu du lịch cấp tỉnh, đạt mục tiêu thu hút được 1 triệu lượt khách du lịch vào năm 2025.

Đã từ lâu rồi, người dân trên địa bàn huyện Bắc Hà mới có một buổi tối sôi động, nhộn nhịp như vậy. Tại Lễ khai trương chợ đêm Bắc Hà, đại biểu, du khách và người dân đã được thưởng thức chương trình văn nghệ đặc sắc do các đội văn nghệ dân gian các dân tộc (Mông, Dao, Tày, Nùng…) đến từ các xã trên địa bàn huyện Bắc Hà biểu diễn. Trong đó, đặc sắc nhất có thể kể đến các tiết mục: Múa khèn, múa gậy sinh tiền của dân tộc Mông; hát then, múa đàn tính của dân tộc Tày; tái hiện đám cưới, lễ rước dâu người Tày và màn múa xòe với sự tham gia của đông đảo đại biểu, du khách và người dân huyện Bắc Hà. Trước mắt, chợ đêm Bắc Hà sẽ được tổ chức từ 20h đến 22h30 tối thứ Bảy hằng tuần. Chợ đêm Bắc Hà hoạt động trở lại. Những màn múa xòe, múa khèn rộn rã; những gian hàng ẩm thực phong phú, hấp dẫn; khu bán thổ cẩm, quà lưu niệm rực rỡ sắc màu....Tất cả làm nên một bầu không khí tươi vui, rộn rã cho mảnh đất cao nguyên trắng.

Những tiết mục văn nghệ đặc sắc tại chợ đêm

Chợ đêm Bắc Hà sẽ được Ủy ban Nhân dân huyện Bắc Hà tiếp tục duy trì vào tối thứ Bảy hằng tuần. Thời gian tới, huyện Bắc Hà sẽ nghiên cứu phương án tổ chức hoạt động chợ đêm vào một số ngày trong tuần để du khách có thể trải nghiệm văn hóa và thưởng thức ẩm thực khi đến "Cao nguyên trắng" tham quan, du lịch. Góp phần thúc đẩy phát triển du lịch của huyện. Và với lần khởi động này, chợ đêm Bắc Hà có nhiều điểm đổi mới.

Đông đảo du khách và người dân tham dự chợ đêm

Nối vòng tay lớn vòng đại xòe

Trước đó, Lễ hội Tình yêu và hoa hồng được tổ chức tại thị trấn Bắc Hà cũng đã để lại những ấn tượng tốt đẹp với du khách gần xa. Chuỗi các hoạt động văn hóa văn nghệ đặc sắc được tổ chức thành công đánh dấu cho bước phục hồi của du lịch Bắc Hà sau thời gian dài chịu tác động của dịch bệnh Covid – 19./.

Lê Hiếu

Tin tức
Đăng nhập
Thống kê truy cập
  • Đang online: 17
  • Hôm nay: 358
  • Trong tuần: 358
  • Tất cả: 1,183,275