Bắc Hà: 11/19 xã, thị trấn trên địa bàn xây dựng, sử dụng mô hình camera an ninh”

Để tăng cường giữ gìn an ninh trật tự (ANTT), phòng ngừa, đấu tranh có hiệu quả với tội phạm, tệ nạn xã hội, nâng cao chất lượng phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”, thời gian qua, Công an các xã, thị trấn trên địa bàn huyện Bắc Hà đã tích cực tham mưu UBND xã, thị trấn tổ chức xây dựng, ra mắt và đưa vào sử dụng mô hình “Camera an ninh”. Nhờ vậy, Đến nay đã có 11/19 xã, thị trấn trên địa bàn xây dựng, sử dụng mô hình "camera an ninh".

Việc sử dụng mô hình “Camera an ninh” sẽ giúp lực lượng Công an có thể kịp thời huy động lực lượng hỗ trợ khi phát hiện có dấu hiệu vi phạm pháp luật, các vụ việc phức tạp về an ninh, trật tự. Hiện tại mô hình “Camera an ninh” đã, đang phát huy hiệu quả tích cực, giúp lực lượng công an điều tra, khám phá kịp thời nhiều vụ việc liên quan đến ANTT; đồng thời thực hiện tốt công tác quản lý địa bàn dân cư, nâng cao ý thức chấp hành pháp luật của nhân dân, góp phần quan trọng trong bảo đảm ANTT, an toàn giao thông ngay tại địa bàn cơ sở.

Mô hình Camera an ninh tại xã Lùng Phình

Trong thời gian tới, lực lượng Công an huyện Bắc Hà sẽ tiếp tục tuyên truyền, nhân rộng các mô hình tự quản về an ninh, trật tự, điển hình tiên tiến trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc, trong đó phấn đấu triển khai đề án mô hình “Camera an ninh” tại 100% xã, thị trấn trên địa bàn toàn huyện, góp phần đảm bảo an ninh, trật tự, an toàn xã hội để Nhân dân có cuộc sống bình yên./.

Vàng Tráng