Bắc Hà ra quân kiểm tra xử lý vi phạm nồng độ cồn khi tham gia giao thông

Nhằm ngăn ngừa các các vụ tai nạn giao thông liên quan đến người điểu khiển phương tiện vi phạm các quy định về nồng độ cồn khi tham gia giao thông. Thời gian qua Đội CSGT&TT Công an huyện Bắc Hà đã và đang tặng cường công tác tuần tra, kiểm soát, ra quân xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

Lực lượng CSGT Công an huyện ra quân kiểm tra nông độ cồn

Thực hiện kế hoạch số 78 của Công an tỉnh Lào Cai về tuần tra kiểm soát, xử lý vi phạm của người điều khiển xe trên đường mà trong cơ thể có chất ma túy, vi phạm nồng độ cồn. Công an huyện Bắc Hà, Đội CSGT&TT đã xây dựng kế hoạch triển khai thực hiện, ra quân kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm các quy định về nồng độ cồn khi tham gia giao thông.

Để thực hiện hiệu quả kế hoạch, Đội CSGT&TT Công an huyện Bắc Hà đã tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát, lập các chốt kiểm tra nồng độ cồn, bố trí người và trang bị đầy đủ thiết bị kỹ thuật kiểm tra, kiểm soát; Bảo đảm tiến hành nhanh gọn, tiện lợi; Thực hiện nghiêm điều lệnh Công an nhân dân và các biện pháp phòng chống dịch Covid-19.

Lực lượng CSGT Công an huyện ra quân kiểm tra nông độ cồn

Tại buổi ra quân kiểm tra, xử lý các vi phạm về nồng độ cồn khi tham gia giao thông, qua ghi nhận nhìn chung các lái xe đã chấp hành nghiêm các quy định về nồng độ cồn khi tham gia giao thông. Tuy nhiên bên cạnh đó vẫn còn trường hợp lái xe xử dụng rượu bia khi điều khiển phương tiện tham gia giao thông, đặc biệt có trường hợp lái xe sau khi sử dụng rượu bia điều khiển phương tiện bị lực lượng CSGT dừng xe kiểm tra nồng độ còn song thiếu tính hợp tác, không chịu thở hay thở chống đối vào máy kiểm tra nồng độ cồn, hay gọi điện thoại cho người thân,bạn bè nhờ sự quan hệ, giúp đỡ gây khó khăn cho lực lượng CSGT khi thực hiện nhiệm vụ.

Ngay trong buổi sáng ngày ra quân, lực lượng CSGT công an huyện Bắc Hà đã kiểm tra nồng độ cồn gần 50 lái xe ô tô tham gia giao thông trong đó quyết định xử phạt và tạm giữ phương tiện xử phạt 02 xe ô tô vi phạm.

Theo Trung tá Nguyễn Văn Hà- Đội trưởng đội CSGT&TT Công  an huyện Bắc Hà trong thời gian tới nhằm đảm bảo trật tự an toàn giao thông trên địa bàn huyện, Đội CSGT&TT, Công an huyện Bắc Hà tiếp tục đẩy mạnh công tác tuần tra, kiểm soát, đồng thời kiên quyết xử lý nghiêm tất cả các trường hợp vi phạm luật an toàn giao thông.

Minh Tâm