Bắc Hà tổ chức Hội thao nghiệp vụ chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ và thực tập phương án chữa cháy và cứu nạn
Lượt xem: 500

         Chiều Ngày 22/9, Ban chỉ đạo Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (PCCC&CNCH) huyện đã tổ chức thao nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ đối với Tổ liên gia an toàn PCCC trên địa bàn huyện và thực tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ của cơ quan Công an đối với khu dân cư nguy hiểm cháy, nổ tại TDP. Na Cồ, TT. Bắc Hà, huyện Bắc Hà, dựng chương trình có đồng chí Chú Thị Dương, Phó chủ tịch UBND huyện.

anh tin bai

Tặng cờ lưu niệm cho các Tổ liên gia an toàn PCCC tham gia Hội thao nghiệp vụ chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ

         Tại chương trình Ban tổ chức dã tổ chức hội thao nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ cho 5 Tổ liên gia an toàn PCCC trên địa bàn huyện. Sau phần giới thiệu của 5 Đội tuyển, Hội thao tiến hành thi Đội hình 100m chữa cháy phối hợp cứu người, di chuyển tài sản trong đám cháy đây là nôi dung thi đấu đã được nghiên cứu sát với tình huống cứu hộ, cứu nạn thực tế.

anh tin baianh tin bai

Nội dung thi Đội hình 100m chữa cháy phối hợp cứu người, di chuyển tài sản

         Kết thúc hội thao ban tổ chức đã trai giải nhất cho đội thị trấn Bắc Hà 2, giải nhì cho đội thị trấn Bắc Hà 1, Giải 3 cho đội xã Nậm Lúc và 2 giải Khuyến khích cho đội xã Cốc Ly và xã Bảo Nhai.

anh tin bai

Trao giải Nhất, Nhì cho 2 đội thị trấn Bắc Hà 1 và thị trấn Bắc Hà 2

          Cũng trong khuôn khổ chương trình lực lượng công an huyện đã thực tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ của cơ quan Công an đối với khu dân cư nguy hiểm cháy nổ với tình huấn giả định xảy ra vụ cháy tại gian hàng bán quần áo của một hộ kinh doanh nằm sát phạm vi địa giới của Chợ văn hóa huyện Bắc Hà. do chập điện, do xung quanh vị trí chập điện có nhiều chất dễ cháy nên khi phát sinh tia lửa điện đã nhanh chóng bắt lửa vào các chất dễ cháy. Chất cháy chủ yếu là bông, vải, sợi, ni lông, bìa catton, dây dẫn điện… Đám cháy phát triển nhanh, lan rộng, phát sinh nhiều khói, khí độc hại và tiếp tục lan rộng đến một số gian hàng bán quần áo, dày dép, đồ gia dụng tại khu chợ thời điểm này hoạt động giao thương tại các gian hàng đều đang tấp nập, có nhiều khách hàng và tiểu thương đang giao dịch, rất khó để di chuyển thoát nạn ra bên ngoài.

         Công tác chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ được chia làm 3 giai đoạn Giai đoạn 1 ngay khi báo động toàn bộ lực lượng cơ sở và phương tiện đã tham gia hoạt động chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ.

anh tin bai

Lực lượng cơ sở tham gia chữa cháy

 
anh tin bai

Lực lượng cơ sở tham gia tham gia di tản người và tài sản ra khỏi khu vực nguy hiểm

         Giai đoạn 2: Lực lượng cảnh sát PCCC&CNCH huyện nhanh chóng đến hiện trường, tổ chức trinh sát đám cháy, Phân công nhiệm vụ triển khai chữa cháy tại hiện trường. Chỉ huy tiến hành triển khai lực lượng, phương tiện tiến hành dập tắt đám cháy.

anh tin bai

Lực lượng cảnh sát PCCC&CNCH huyện triển khai chữa cháy tại hiện trường

anh tin bai

Lực lượng y tế tham gia đưa người bị thương ra khỏi đám cháy

         Giai đoạn 3 dập tắt hoàn toàn, các lực lượng tham gia kiểm tra và thu hồi phương tiện; bổ sung nước vào xe chữa cháy, đưa xe về đơn vị tiếp tục thường trực chiến đấu. Cử cán bộ ở lại lập biên bản vụ cháy và tổ chức rút kinh nghiệm cứu chữa vụ cháy.

         Buổi thực tập diễn ra đúng với kế hoạch, các các lực lượng được phân công đã thực hiện tốt vai trò của mình, đảm bảo an toàn. Thông qua buổi thực tập góp phần nâng cao ý thức về công tác PCCC và CNCH khi xảy ra các tình huống cháy, nổ, sự cố, tai nạn tại khu dân cư, khu chợ, nơi tập trung đông người./.

Vàng Tráng
Tin khác
1 2 3 4 5  ... 
Tin tức
Đăng nhập
Thống kê truy cập
  • Đang online: 38
  • Hôm nay: 2,528
  • Trong tuần: 22,764
  • Tất cả: 3,011,183