Lễ ra quân huấn luyện LLVT huyện Bắc Hà năm 2024

Sáng 01/03, BCHQS huyện tổ chức Lễ ra quân huấn luyện chiến đấu năm 2024 và phát động thi đua “Đoàn kết, mẫu mực, kỷ cương, chủ động, sáng tạo, quyết thắng”; phong trào thi đua cao điểm “Tiếp bước chiến sỹ Điện Biên - Tiến lên rành 3 nhất”. Dự buổi Lễ có các đồng chí Thường trực Huyện Uỷ, HĐND, UBND huyện; lãnh đạo một số cơ quan, đoàn thể huyện; Lãnh đạo Ban CHQS huyện, Công an huyệnvà Bí thư, Chủ tịch, Ban CHQS các xã, thị trấn.

Quang cảnh buổi Lễ

Năm 2024, các đơn vị tiếp tục ổn định tổ chức biên chế, huấn luyện theo phương châm “cơ bản, thiết thực, vững chắc”, coi trọng huấn luyện đồng bộ, chuyên sâu, lấy thực hành làm chính. Kết hợp chặt chẽ giữa huấn luyện quân sự với giáo dục chính trị; giáo dục đào tạo với huấn luyện chiến đấu; huấn luyện sát nhiệm vụ, đối tượng, địa bàn thực tế chiến đấu và có cường độ cao. Chỉ đạo tổ chức huấn luyện và tham gia diễu binh, diễu hành trong Lễ kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ; tham gia các hoạt động kỷ niệm 80 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam.

Các đồng chí tham quan mô hình đạo cụ

Theo đó, năm 2023, Đảng ủy BCHQS huyện đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo LLVT huyện từng bước khắc phục khó khăn, nêu cao tinh thần đoàn kết, thống nhất, tổ chức thực hiện nhiệm vụ huấn luyện, SSCĐ, diễn tập KVPT bảo đảm chặt chẽ, nghiêm túc, hoàn thành thắng lợi các nội dung, kế hoạch đề ra. Với những kết quả đạt được trong năm 2023, năm 2024 để nâng cao chất lượng huấn luyện, thành thục các phương án chiến đấu phòng thủ, phấn đấu 100% các đơn vị hoàn thành chương trình huấn luyện. Bảo đảm 90- 100% quân số lực lượng dân quân tự vệ theo biên chế được huấn luyện. Về giáo dục chính trị: Nâng cao nhận thức trách nhiệm về xây dựng khu vực phòng thủ huyện, xây dựng thế trận quốc phòng toàn dân gắn với thế trận an ninh nhân dân, tinh thần cảnh giác cao trước âm mưu thủ đoạn “Diễn biến hòa bình” bạo loạn lật đổ của các thế lực thù địch, nắm chắc tình hình, nhiệm vụ Quốc phòng- Quân sự địa phương. Thực hiện tốt 03 quan điểm, 08 nguyên tắc, 06 mối kết hợp trong huấn luyện; coi trọng huấn luyện đồng bộ, chuyên sâu, lấy thực hành làm chính; nắm chắc, sử dụng thuần thục, hiệu quả vũ khí, trang bị; tăng cường huấn luyện với cường độ cao trong mọi điều kiện, sát với nhiệm vụ, đối tượng, địa bàn và phương án tác chiến, phù hợp với tổ chức biên chế, trang bị của từng đơn vị…

Diễu hành biểu dương lực lượng

Nhằm quán triệt, triển khai làm tốt công tác huấn luyện LLVT huyện bảo đảm thống nhất và tổ chức các hoạt động hội thi, hội thao, thao giảng tạo khí thế thi đua sôi nổi thực sự là ngày hội lớn của LLVT toàn huyện bước vào mùa huấn luyện mới, BCH Quân sự huyện đã xây dựng kế hoạch huấn luyện cụ thể cho từng đối tượng với khung thời gian được chia làm 2 giai đoạn, giai đoạn 1 từ 1/3 đến 15/7/2024; giai đoạn 2 từ 1/8 đến 15/12/2024.

Đ/c Đinh Văn Đăng – Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại lễ ra quân huấn luyện năm 2024 đồng chí Đinh Văn Đăng, Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện ghi nhận và đánh giá cao những kết quả mà lực lượng vũ trang huyện đạt được trong năm 2023. Về nhiệm vụ trong thời gian tới, đồng chí Chủ tịch UBND huyện – Đinh Văn Đăng yêu cầu Ban CHQS huyện tiếp tục làm tốt công tác tham mưu cho cấp uỷ, chính quyền địa phương thực hiện tốt Nghị quyết của Đảng các cấp, xây dựng kế hoạch, hướng dẫn, kiểm tra cơ sở làm tốt công tác chuẩn bị, tích cực đổi mới nội dung, phương pháp huấn luyện cho các đối tượng sát với tình hình nhiệm vụ của địa phương. Phối hợp với các lực lượng giữ vững An ninh chật tự - Trật tự an toan xã hội trên địa bàn. Tổ chức diễn tập chiến đấu phòng thủ huyện, diễn tập chiến đấu trong khu vực phòng thủ xã, thị trấn, diễn tập phòng chống thiên tai - tìm kiếm cứu nạn. Cấp uỷ, chính quyền các xã, thị trấn, tiếp tục quan tâm sâu sát, lãnh đạo, chỉ đạo lực lượng vũ trang địa phương thực hiện nghiêm túc nhiệm vụ huấn luyện sẵn sàng chiến đấu với phương châm Cơ bản, thiết thực, vững chắc”.

LLVT huyện thực hành các loại vũ khí chiến đấu

Ngay sau buổi lễ, các đồng chí lãnh đạo tham quan các mô hình trưng bày hệ thống kế hoạch, giáo án, sáng kiến, cải tiến kỹ thuật, mô hình học cụ, trang thiết bị huấn luyện được các đơn vị trưng bày tại sân vận động trung tâm huyện nơi diễn ra Lễ ra quân huấn luyện năm 2024./.

Lê Hiếu