Tổ chức luyện tập Diễn tập khu vực phòng thủ huyện năm 2023

Để chuẩn bị tốt cho cuộc diễn tập khu vực phòng thủ (KVPT) huyện đạt được mục đích yêu cầu đề ra. Ngày 16/04, Ban Chỉ đạo diễn tập khu vực phòng thủ huyện tổ chức luyện tập cho các đồng chí trong khung tập diễn tập. Dự và chỉ đạo buổi luyện tập các đồng chí Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh; đồng chí Nguyễn Duy Hòa, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Đinh Văn Đăng, Phó Bí thư Huyện ủy, chủ tịch UBND huyện; các đồng chí trong Ban Chỉ đạo diễn tập phòng thủ huyện năm 2023.

Đ/C- Nguyễn Duy Hòa, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu khai mạc buổi tập luyện

Buổi luyện tập thực hiện các nội dung phần vận hành cơ chế trong các giai đoạn Hội nghị ban thường vụ, Hội nghị Ban chấp hành, chuyển lực lượng vũ trang vào các trạng thái sẵn sàng chiến đấu, chuyển địa phương vào các trạng thái khẩn cấp về quốc phòng; tổ chức chuẩn bị tác chiến phòng thủ.

Quang cảnh buổi tập huyện

Các Đại biểu tham dự buổi tập luyện

Với tinh thần nghiêm túc, trách nhiệm cao, các đồng chí trong khung tập diễn tập đã phát huy tốt vai trò trách nhiệm của cơ quan, đơn vị, cá nhân theo cương vị chức trách được giao, bám sát nhiệm vụ, điều hành luyện tập đúng nguyên tắc, linh hoạt, sát tình huống. Các cơ quan, phòng, ban, ngành, đoàn thể, nhất là cơ quan quân sự, công an đã phát huy tốt vai trò tham mưu, đề xuất với cấp uỷ, chính quyền về nhận định đánh giá tình hình, các chủ trương, biện pháp lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ, đảm bảo chính xác, kịp thời, hiệu quả.

Thông qua luyện tập giúp các đồng chí trong khung diễn tập nắm chắc nội dung vai diễn trong vận hành cơ chế khi chuyển địa phương vào các trạng thái quốc phòng. Kịp thời rút kinh nghiệm những nội dung còn hạn chế để tổ chức diễn tập khu vực phòng thủ huyện năm 2023 đạt kết quả cao.

Theo kế hoạch cuộc diễn tập khu vực phòng thủ huyện sẽ diễn ra trong tháng 5 năm 2022./.

Vàng Tráng