Bắc Hà: Làm hơn 1.500 cột treo cờ Tổ quốc chào mừng ngày bầu cử
Toàn bộ kinh phí làm cột treo cờ đều được huy động từ nguồn xã hội hoá trong nhân dân.

emoticon

Cờ Tổ quốc rực rỡ trên các đường phố thị trấn Bắc Hà.

Theo đó, các xã Tà Chải, Na Hối, Bảo Nhai và thị trấn Bắc Hà đã huy động nhân dân và các cơ quan đơn vị đóng trên địa bàn góp tiền làm được 1.548 cột treo cờ Tổ quốc.

Trong đó, thị trấn Bắc Hà làm 1.054 cột (gồm 46 cột do các cơ quan đóng trên địa bàn ủng hộ, còn 1008 cột do nhân dân đóng góp), xã Tà chải 297 cột, Na Hối 97 cột, Bảo Nhai 100 cột. Đây đều là những địa phương nằm dọc theo Tỉnh lộ 153 và trung tâm huyện.

Cột cờ được làm từ chất liệu ống kẽm, đường kính từ 30 đến 32 mm, chiều cao khoảng 2,2 m. Nhân dân đóng góp kinh phí, tổ tuyên vận các thôn, tổ dân phố đảm nhận việc gắn cột cờ phía trước hành lang của các hộ gia đình, trên các trục đường, theo quy định thống nhất, tạo sự đồng bộ.

Việc nhân dân thực hiện treo cờ Tổ quốc, góp phần làm cho không khí của ngày bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp trên địa bàn sôi nổi và ý nghĩa hơn.

Theo Lào Cai điện tử