Bắc Hà: Sản lượng cá lồng đạt 97 tấn
LCĐT - Theo Phòng Kinh tế huyện Bắc Hà, năm nay năng suất cá lồng nuôi tại khu vực lòng hồ thủy điện Bắc Hà đạt hơn 20kg/m3, tổng sản lượng cá đạt 97 tấn.

emoticon

Một lồng cácủa người dân xã Cốc Ly thutrên hồ thủy điện Bắc Hà.

Năm 2015, có 47 hộ dân xã Cốc Ly, huyện Bắc Hà thực hiện mô hình nuôi cá lồng trên hồ thủy điện Bắc Hà với 171 lồng cá. Các loại cá được nuôi chủ yếu là cá chép, trắm cỏ, rô phi, cá lăng, cá chiên.

Theo đánh giá của cơ quan chức năng, các loại cá được đưa vào nuôi đều sinh trưởng và phát triển tốt. Đến nay, các hộ dân đã thu hoạch được khoảng 50% sản lượng (khoảng 47 tấn) còn lại hơn 50 tấn cá sẽ tiếp tục được thu hoạch trong thời gian tới.

Hiện, giá cá chép và cá rô phi nuôi lồng tại đây dao động từ 45.000 đồng - 55.000 đồng/kg, cá trắm dao động từ 60.000 đồng - 80.000 đồng/kg.

Nuôi cá lồng đã mang lại thu nhập khá cho người dân, giúp bà con từng bước vươn lên thoát nghèo.