Lên Bắc Hà xem làm bánh chưng đen
Lượt xem: 940
LCĐT - Theo quan niệm của người Tày, Nùng (Bắc Hà), Rằm tháng Giêng là ngày quan trọng nhất trong năm, các gia đình đều làm món bánh chưng đen truyền thống để cúng thần linh, tổ tiên. Bánh chưng đen là lễ vật không thể thiếu trong mâm cúng của người Tày, Nùng nơi đây.

Một số hình ảnh làm bánh chưng đen của người Tày, Nùng (Bắc Hà):

emoticon  

emoticon  

Nguyên liệu làm đen cho màu bánh chưng là than của một loại cây thuốc nam.

 emoticon

Than được giã mịn và sàng kỹ.

 emoticon

Bột than mịn được trộn với gạo nếp địa phương, sau đó giã đều.

emoticon  

Sảy sạch trước khi gói bánh.

emoticon  

Nhân thịt của bánh chưng đen được trộn với một loại gia vị đặc trưng.

 emoticon

Gói bánh chưng đen.

 emoticon

emoticon  

Bánh chưng đen luộc trong khoảng 12 giờ.

 emoticon

Bánh chưng đen của người Tày, Nùng Bắc Hà được nhiều người biết đến.

Tin tức
Đăng nhập
Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1