Bắc Hà: Tập huấn, bồi dưỡng nghiệp vụ bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng năm 2021
         Sáng ngày 13/10, Huyện ủy Bắc Hà tổ chức hội nghị tập huấn, bồi dưỡng nghiệp vụ về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trên không gian mạng năm 2021. Dự hội nghị có đồng chí Dương Đức Huy - Ủy viên BTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh Ủy; lãnh đạo Thường trực Huyện ủy Bắc Hà; thành viên, tổ thư ký giúp việc và đội ngũ cộng tác viên Ban Chỉ đạo 35 huyện; đại diện Đảng ủy các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Tại hội nghị, các đại biểu được tập huấn, triển khai 3 chuyên đề: Định hướng sử dụng mạng truyền thông xã hội để tuyên truyền, đấu tranh bảo về nền tảng tư tưởng của Đảng; Kỹ năng quản trị, khai thác, viết, đăng tin bài tuyên truyền trên nền tảng mạng xã hội; Hướng dẫn tham gia đấu tranh, báo cáo tin bài có nội dung tuyên truyền xuyên tạc, chống phá trên mạng xã hội.

Quang cảnh hội nghị

Ngoài ra, hội nghị còn hướng dẫn kỹ năng tạo lập, sử dụng, quản lý các trang, nhóm, tài khoản facebook và liên kết các trang mạng xã hội; hướng dẫn cài đặt và tác nghiệp trên nền ứng dụng facebook, zalo, mocha và một số trang mạng xã hội khác; hướng dẫn cách thức hoạt động của tổ cộng tác viên 35; thực hành tác nghiệp trực tiếp với tình huống cụ thể trên mạng xã hội.

Lớp tập huấn nhằm trang bị kiến thức, kỹ năng nghiệp vụ để các thành viên, đội ngũ cán bộ tham mưu, giúp việc, lực lượng cộng tác viên Ban chỉ đạo 35 huyện nâng cao vai trò, trách nhiệm, hiệu quả giám sát, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch, tăng cường bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng trong tình hình mới./.

Ngọc Thủy