• Chùa Núi Ba Mẹ Con – Điểm Nhấn Mới Của Du Lịch Bắc Hà

  Theo quyết định, diện tích lập quy hoạch là 20,7 ha trên núi Ba mẹ con, thuộc địa phận xã Thải Giàng Phố. Khu vực quy hoạch phân thành các khu chức năng chính gồm: Khu tâm linh chùa; khu giảng đường, nhà phụ trợ; khu nhà tăng + thất tu; khu nhà ni; khu bảo tháp, đại tượng phật; khu trai đường, nhà khách, khu cây xanh cảnh quan, rừng phòng hộ…

 • DINH HOÀNG A TƯỞNG

   

  Dinh Hoàng A Tưởng được xây dựng từ năm 1914 và hoàn thành năm 1921, do Thổ ty Hoàng Yến Tchao – một người Tày giữ chức Thổ ty vùng đất Bắc Hà xây dựng. Sở dĩ gọi là dinh Hoàng A Tưởng bởi chủ nhân cuối cùng của dinh thự này trước khi Bắc Hà được giải phóng vào năm 1950 chính là Thổ ty Hoàng A Tưởng – con trai Thổ ty Hoàng Yến Tchao.

 • Trại nghiên cứu và sản xuất rau quả Bắc Hà

  Với diện tích 13,5ha, hiện trại nghiên cứu và sản xuất rau quả Bắc Hà (Trung tâm Giống nông nghiệp tỉnh Lào Cai) đang sở hữu và nhân giống nhiều giống đầu dòng cây ăn quả, dược liệu nổi tiếng của Lào Cai và các tỉnh miền núi phía Bắc. Đây là nơi đã và đang cung cấp nhiều giống rau quả cho nông dân các tỉnh làm giàu.

 • Chợ văn hóa Bắc Hà

  Chợ Văn Hóa Bắc Hà - một trong những chợ phiên lớn nhất ở vùng núi phía Bắc Việt Nam và chợ phiên Bắc Hà đã từng được bình chọn là một trong 10 chợ phiên độc đáo nhất khu vực Đông Nam Á. Chợ Bắc Hà - phiên chợ vùng cao đã níu giữ bước chân bao du khách và là điểm đến khó ai có thể bỏ qua nếu từng đặt chân tới mảnh đất cao nguyên này. Không đắm say, háo hức và có tính chất thương mại hóa như chợ tình SaPa, chợ Bắc Hà vẫn giữ được nét đặc trưng, độc đáo, đầy màu sắc của người vùng cao. 

 • ĐIỂM DU LỊCH THUNG LŨNG HOA BẮC HÀ

  Người dân Lào Cai tự hào với vẻ đẹp núi rừng Tây Bắc hùng vĩ bao nhiêu thì đồng bào vùng cao huyện Bắc Hà, tỉnh Lào Cai tự hào về những di tích lịch sử, những danh lam thắng cảnh và vẻ đẹp của Thung lũng với muôn ngàn loài hoa đang vươn mình khoe sắc đã làm say đắm biết bao du khách đến với nơi đây bấy nhiêu!

 • ĐIỂM DU LỊCH THÁC SÔNG LẪM - XÃ TẢ CỦ TỶ

  Phong cảnh thiên thiên núi non hùng vĩ, nên thơ, thác Sông Lẫm là điểm đến mới  hấp dẫn các du khách trong và ngoài nước khi đến tham quan. Nằm cách trung tâm thị trấn Bắc Hà 32 km, cách trung tâm xã Tả Củ Tỷ gần 6 km đường bộ, thôn Sông Lẫm nơi định cư của đồng bào dân tộc Nùng, là thôn xa nhất của xã Tả Củ Tỷ.

 • ĐIỂM DU LỊCH HANG TIÊN - XÃ CỐC LY

  Đến với Bắc Hà là khám phá bản làng, là thưởng ngoạn cảnh đẹp núi non xanh biếc. Nhưng không chỉ có vậy đến Bắc Hà du khách còn có cơ hội trải nghiệm du thuyền trên Sông Chảy, thuộc xã Bảo Nhai, huyện Bắc Hà.

 • ĐIỂM DU LỊCH ĐỘNG THIÊN LONG (Xã Tả Van Chư, huyện Bắc Hà, tỉnh Lào Cai)

  Từ trung tâm huyện Bắc Hà đi ngược lên xã Lùng Phình khoảng 10 km đến ngã 3 đường rẽ đi Si Ma Cai, có biển chỉ dẫn đi xã Tả Van Chư, tiếp tục đi vào khoảng 18 km du khách sẽ đến thôn Nhìu Cồ Ván, xã Tả Van Chư nơi có danh thắng Động Thiên Long, đây là một quần thể hang động nguyên sơ nằm ẩn mình sâu trong lòng một ngọn núi mà người dân nơi đây vẫn gọi theo tiếng H’mông là “Tô giàng” có nghĩa là “Núi Rồng”, xuất phát từ hình thù của ngọn núi giống như một con rồng khổng lồ, đầu rồng quay về hướng Tây Nam và đuôi rồng hướng về phía Đông Bắc. Do hệ thống hang Động nằm gọn trong núi Rồng “Tô giàng” này nên cộng đồng dân cư ở đây đặt tên cho hang Động này là Động Thiên Long (có nghĩa là hang Rồng Trời).

 • Chè hữu cơ bản Liền

  Sản phẩm Chè hữu cơ Bản Liền (huyện Bắc Hà, tỉnh Lào Cai) vừa được hội đồng thẩm định OCOP tỉnh Lào Cai công nhận là sản phẩm OCOP đạt tiêu chuẩn 5 sao của huyện Bắc Hà, mở ra cơ hội lớn để doanh nghiệp và người dân địa phương cùng chung tay giữ gìn thương hiệu, mở rộng vùng chuyên canh chè hàng hóa chất lượng theo hướng bền vững.

Tin tức
Đăng nhập
Thống kê truy cập
 • Đang online: 26
 • Hôm nay: 625
 • Trong tuần: 5,077
 • Tất cả: 2,248,021