Bắc Hà khởi công công trình Nâng cấp tuyến đường từ xã Nậm Mòn đi xã Cốc Ly

Sáng ngày 04/3, UBND huyện Bắc Hà đã tổ chức lễ khởi công trình Nâng cấp tuyến đường từ trung tâm xã nậm Mòn đến Trung tâm xã Cốc Ly huyện Bắc Hà. Tham dự buổi Lễ khởi công có đồng chí Nguyễn Duy Hòa, Tỉnh ủy viên, Bí Thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Nguyễn Thị Nga, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Đinh Văn Đăng, Phó Bí thư Huyện ủy, chủ tịch UBND huyện.

Công trình Nâng cấp tuyến đường từ trung tâm xã Nậm Mòn đến trung tâm xã Cốc Ly huyện Bắc Hà, được UBND huyện Bắc Hà phê duyệt tại Quyết định số 562/QĐ-UBND ngày 20/10/2022. Điểm đầu tuyến trung tâm xã Nậm Mòn điểm cuối tuyến Trung tâm xã Cốc Ly có tổng chiều dài 7,33km, chiều rộng nền đường tối thiểu 6,5m; chiều rộng mặt đường 3,5m; chiều rộng lề đường 3m. Kết cấu mặt đường đảm bảo mô duyn đàn hồi gồm các lớp bê tông nhựa; tưới nhựa thấm; lớp cấp phối đá dăm loại I, loại II và lớp đất nề đầm chặt.  Với tổng mức đầu tư là hơn 44 tỷ đồng  từ nguồn vốn Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững, ngân sách tỉnh và ngân sách huyện; công trình do Ban quản lý Dự án và Đầu tư xây dựng huyện Bắc Hà làm chủ đầu tư, đơn vị trúng thầu là liên danh Cao Hà và Hoàng Liên Thanh, có thời gian thi công 600 ngày.

Quang cảnh buổi lễ

Công trình còn có hệ thống thoát nước ngang, thoát nước dọc, các công trình phòng hộ như: kè bê tông, kè vỉa hè, kè rỏ đó và hệ thống an toàn giao thông.

Phát biểu tại buổi lễ đồng chí Đinh Văn Đăng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đề nghị Ban Quản lý dự án và đầu tư xây dựng huyện, đơn vị giám sát, nhà thầu thi công bố trí đầy đủ nhân vật lực, máy móc, thiết bị thi công công trình đạt tiến độ và đảm bảo chất lượng công trình, đảm bảo giao thông được thông suất, chú trọng an toàn giao thông, vệ sinh môi trường.

Đ/c- Đinh Văn Đăng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện.

Các đại biểu thực hiện nghi thức khởi công công trình.

Các phương tiện, máy móc của các đơn vị, doanh nghiệp thi công dự án

Khi hoàn thành công trình sẽ tạo thuận lợi đi lại cho Nhân dân trong 2 xã Cốc Ly, Nậm Mòn, phát huy tối đa các tiềm năng thế mạnh sẵn có, góp phần thúc đẩy phát triển ngành du lịch dịch vụ của huyện Bắc Hà./.

Vàng Tráng