Bắc Hà tham dự hội nghị trực tuyến, Hội nghị báo cáo viên tháng 9 năm 2022

Sáng 16/9, Ban tuyên giáo Tỉnh ủy Lào Cai đã tổ chức hội nghị báo cáo viên tháng 9 năm 2022 và tổ chức trao giải cuộc thi tìm hiểu chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế trên Internet; Hôi nghị được tổ chức với hình thức trực tuyến tới các huyên, thị xã, thành phố. Dự hội nghị tại điểm cầu huyện Bắc Hà có đồng chí Nguyễn Thị Nga, Phó bí thư Thường trực Huyện ủy cùng Lãnh đạo một số phòng, ban của huyện và Bí thư các chi bộ, đảng bộ, các đồng chí báo cáo viên cấp tỉnh tại huyện, báo cáo viên cấp huyện.

Quang cảnh hội nghị

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe truyền đạt 4 chuyên đề về: Tình hình Trung Quốc và quan hệ Việt Nam – Trung Quốc thời gian gần đây, dự báo tình hình  Trung Quốc và định hướng quan hệ Việt Nam trong thời gian tới; Chuyên đề hướng dẫn xây dựng môi trường không khói thuốc và chuyên đề triển khai Nghị quyết 29 của Tỉnh ủy Lào Cai về tiếp tục đổi mới nội dung phương thức hoạt động của Mặt trận tổ quốc và các tổ chức chính trị xã hội đến năm 2030 và những năm tiếp theo; Triển khai kết luận 36 và chương trình hành động của Tỉnh ủy thực hiện kết luận 36 của Bộ chính trị về đảm bảo an ninh nguồn nước và an toàn đập, hồ chứa nước đến năm 2030 tầm nhin đến 2045.

Các đại biểu tham dự hội nghị tại điểm cầu huyện Bắc Hà

Phát biểu kết luận, định hướng tuyên truyền trong thời gian tới đồng chí Dương Đức Huy trưởng ban tuyên giáo Tỉnh ủy đề nghị Thường trực, Ban tuyên giáo các huyện ủy, thị uỷ, thành ủy, đảng ủy trực thuộc Tỉnh uỷ; Đội ngũ báo cáo viên các cấp, tuyên truyền viên cơ sở tập trung tuyên truyền về bốn chuyên đề được nghe tại hội nghị, lựa chọn nội dung tuyên truyền phù hợp với đối tượng. Bên cánh đó cần tích cực tuyên truyền các hoạt động hướng tới kỷ niệm 64 năm ngày Bác Hồ thăm Lào Cai (23/9/1958-23/9/2022); Đặc biệt là khai thác nội dung học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong sinh hoạt chi bộ; Tuyên truyền gương điển hình tiên tiến trong xây dựng nông thôn mới; Tuyên truyền phòng chống COVID-19; Tuyên truyền nâng cao tỷ lệ tham gia bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế.

Nhân dịp này, Ban tuyên giáo giáo Tinh ủy Lào Cai đã tiến hành tổng kết, trao giải  cuộc thị tìm hiểu chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế trên mạng Intenrt. Cuộc thi do Bản tuyên giáo Tỉnh ủy Lào Cai phối hợp với Bảo hiểm xã hội tỉnh tổ chức. Vinh dự, huyện Bắc Hà có 01 tập thể, 02 cá nhân đạt giải./.

Lê Hiếu

Trung tâm Văn hóa, TT – TT Bắc Hà