Bắc Hà tổ chức Phiên họp thường kỳ UBND huyện tháng 10
Lượt xem: 423

         Ngày 27/9/2023, UBND huyện Bắc Hà tổ chức phiên họp thường kỳ UBND huyện tháng 10 năm 2023. Hội nghị do các đồng chí Thường trực UBND huyện chủ trì, tham dự và chỉ đạo có đồng chí Nguyễn Duy Hòa - Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; ngoài ra còn có lãnh đạo các cơ quan, đơn vị, Chủ tịch UBND các xã, thị trấn.      

anh tin bai

Quang cảnh phiên họp

         Tại phiên họp đã thông qua nhiều nội dung quan trọng: Báo cáo công tác chỉ đạo điều hành của UBND huyện, tình hình thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh tháng 9 và 9 tháng đầu năm 2023, nhiệm vụ trọng tâm tháng 10/2023; Báo cáo chuyên đề lĩnh vực thu ngân sách, giải ngân vốn đầu tư công, Chương trình MTQG, cải cách hành chính. Theo đó, trong tháng, các cấp, các ngành đã tập trung chỉ đạo, triển khai thực hiện tốt các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh và đạt được nhiều kết quả tích cực.

         Theo báo cáo, tình hình kinh tế - xã hội huyện Bắc Hà tình hình kinh tế - xã hội 9 tháng đầu năm 2023 tiếp tục phục hồi, phát triển tốt, một số lĩnh vực có kết quả nổi bật: Tăng trưởng kinh tế GRDP đạt 13,60%, bằng 90,7% mục tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXIV, bằng 80% mục tiêu Nghị quyết số 52/NQ-HĐND của Hội đồng nhân dân huyện; Sản xuất nông nghiệp đáp ứng khung thời vụ, an ninh lương thực và nông nghiệp hàng hóa được đảm bảo, tình hình chăn nuôi ổn định và phát triển đã triển khai các mô hình nông nghiệp gắn với du lịch thu hút được nhiều du khách đến tham quan tại huyện. Xây dựng nông thôn mới được quan tâm triển khai đồng bộ và đúng lộ trình, số tiêu chí nông thôn mới bình quân/xã đạt 10,2 tiêu chí/xã, bằng 73,43%KH. Công tác quy hoạch và quản lý xây dựng, đất đai, tài nguyên môi trường được triển khai đồng bộ và đúng quy định. Thương mại dịch vụ có bước phát triển tốt. Lượng khách du lịch tăng mạnh, đạt 451,971 nghìn lượt khách, bằng 90,4% mục tiêu Nghị quyết 52/NQ-HĐND của Hội đồng nhân dân huyện. Các lĩnh vực văn hóa, thông tin triển khai có hiệu quả. Tổ chức thành các hoạt động trong khuôn khổ Festival Mùa Thu năm 2023, thu hút đông đảo nhân dân địa phương và du khách tới tham dự, góp phần quảng bá hình ảnh Bắc Hà. Công tác an sinh xã hội được quan tâm; công tác giáo dục đạt nhiều thành tích nổi bật; Công tác y tế đảm bảo việc khám chữa bệnh cho người dân, tiếp tục kiểm soát tốt tình hình dịch bệnh phát sinh trên địa bàn tỉnh. Quốc phòng, an ninh chính trị ổn định, trật tự an toàn xã hội được giữ vững.

         Bên cạnh những kết quả đã đạt được, trong 9 tháng đầu năm 2023 gặp một số khó khăn, vướng mắc ở các ngành, lĩnh vực như sau: Thiên tai, thời tiết diễn biến bất thường do ảnh hưởng của ELNino hưởng đến sinh trưởng và phát triển của các loại cây trồng. Lĩnh vực thu ngân sách đạt thấp so với dự toán tỉnh, huyện giao và so với số thu cùng kỳ năm 2022. Về giải ngân vốn đầu tư công,  công tác GPMB còn nhiều vướng mắc dẫn đến một số dự án chậm tiến độ.

anh tin bai
anh tin bai

Đại diện các cơ quan, đơn vị, các xã phát biểu tại phiên họp

         Thảo luận tại phiên họp, các đồng chí Thường trực UBND huyện đã chủ trì cùng các cơ quan chuyên môn của UBND huyện đánh giá kết quả thực hiện, làm rõ những khó khăn vướng mắc trong thực hiện nhiệm vụ thời gian qua, đồng thời thống nhất phương hướng nhiệm vụ các tháng cuối năm 2023.

         Phát biểu chỉ đạo tại phiên họp đồng chí Nguyễn Duy Hòa - Bí thư Huyện ủy đã chỉ ra những nhiệm vụ trọng tâm trong thực hiện nhiệm vụ phát triển, kinh tế - xã hội từ nay đến cuối năm 2023; yêu cầu thủ trưởng các cơ quan, đơn vị nâng cao trách nhiệm người đứng đầu trong thực hiện nhiệm vụ; các cơ quan đơn vị chấp hành nghiêm kỷ luật, kỷ cương hành chính, công tác phân cấp, phân quyền; Chủ động phối hợp, trao đổi thông tin, xử lý các vấn đề thuộc trách nhiệm của cơ quan, đơn vị mình; đẩy nhanh tiến độ giải phóng mặt bằng các dự án trọng điểm, giải ngân vốn đầu tư công, với các vấn đề đã kết luận rõ cách thức thực hiện thì cần đẩy nhanh triển khai, không đùn đẩy; Đôn đốc chỉ đạo giải quyết đẩy nhanh các Quy hoạch để sớm triển khai tạo nguồn lực mới cho phát triển, thu hút đầu tư của huyện; Thực hiện đồng bộ các giải pháp tăng thu ngân sách; Đẩy mạnh triển khai thực hiện các nội dung kết luận, chỉ đạo của tỉnh, huyện về thực hiện các nội dung Chương trình MTQG, chuyển đổi số, cải cách hành chính.

anh tin bai

  Đồng chí Nguyễn Duy Hòa - Bí thư Huyện ủy phát biểu chỉ đạo

         Phát biểu kết luận phiên họp, Đồng chí Đinh Văn Đăng - Chủ tịch UBND huyện yêu cầu các ngành, các địa phương cần tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, thống nhất, phối hợp chặt chẽ, thực hiện quyết liệt, nghiêm túc, đồng bộ, hiệu quả các nhiệm vụ, giải pháp đã đề; nắm chắc tình hình để chủ động, linh hoạt trong chỉ đạo, điều hành, có các giải pháp đúng và trúng để tập trung tháo gỡ tồn tại, khó khăn vướng mắc trong thời gian qua; nỗ lực phấn đấu để hoàn thành đạt mức cao nhất các nhiệm vụ, chỉ tiêu kế hoạch phát triển kinh tế xã hội năm 2023, trong đó tập trung các nhiệm vụ:

         - Đẩy mạnh thực hiện nhiệm vụ đã được phân công cụ thể trong 11 Đề án, 3 Kế hoạch, 4 Nghị quyết của Ban Chấp hành Đảng bộ huyện Bắc Hà lần thứ XXIV; 16 nội dung hướng về cơ sở.

         - Đánh giá kết quả thực hiện trong 9 tháng, xây dựng kế hoạch triển khai thực hiện trong từng tháng cuối năm để đảm bảo hoàn thành chỉ tiêu Tỉnh, HĐND huyện đã giao.

         - Về nông nghiệp và phát triển nông thôn tiếp tục chỉ đạo quyết liệt thực hiện hoàn thành mục tiêu, kế hoạch thực hiện Nghị quyết số 10-NQ/TU. Tiếp tục đánh giá kết quả thực hiện Chương trình xây dựng NTM tại các xã trên địa bàn huyện, đồng thời chỉ đạo các giải pháp cụ thể đối với những nhiệm vụ còn chậm, chưa triển khai theo kế hoạch đã đề ra.

         - Thực hiện có hiệu quả các Chương trình mục tiêu quốc gia, phấn đu giảm tỷ lệ hộ nghèo cả năm hoàn thành kế hoạch đề ra. Tiếp tục quan tâm đầu tư cơ sở vật chất trường lớp học. Làm tốt công tác an sinh xã hội, chăm sóc sức khỏe cho Nhân dân. Đẩy mạnh thực hiện có hiệu quả các mục tiêu của Đề án thoát huyện nghèo đã được UBND tỉnh phê duyệt.

         - Đẩy mạnh công tác thu NSNN đảm bảo đạt chỉ tiêu kế hoạch đã đề ra. Quyết liệt chỉ đạo, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho các dự án để đẩy mạnh hơn nữa việc giải ngân vốn đầu tư công. Quản lý chặt chẽ đất đai theo quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất đã được duyệt, đảm bảo cơ sở xác định đúng hiện trạng, nguồn gốc và thời gian sử dụng đất, phục vụ tốt việc lập phương án bồi thường, hỗ trợ một cách chính xác, đúng quy định. 

         - Nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước, đạo đức công vụ; thúc đẩy chính quyền điện tử, Kiện toàn tổ chức bộ máy, đẩy mạnh cải cách hành chính.

         Với những nội dung đã thảo luận, thống nhất trong Hội nghị, yêu cầu các cơ quan, đơn vị, đặc biệt là những người đứng đầu cần nâng cao tinh thần trách nhiệm, vì nhiệm vụ chung là đưa huyện Bắc Hà ngày một phát triển, Nhân dân các dân tộc huyện Bắc Hà ngày càng tiến bộ, cải thiện cả về vật chất lẫn tinh thần.

Phùng Toản
Tin khác
1 2 3 4 5  ... 
Tin tức
Đăng nhập
Thống kê truy cập
  • Đang online: 42
  • Hôm nay: 2,184
  • Trong tuần: 22,420
  • Tất cả: 3,010,839