Bắc Hà tổ chức thành công Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ huyện lần thứ 19 (mở rộng), nhiệm kỳ 2020 – 2025
Lượt xem: 283

         Ngày 6/12, Huyện ủy Bắc Hà, đã long trọng tổ chức hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ huyện lần thứ 19 (mở rộng), nhiệm kỳ 2020 – 2025. Dự hội nghị có đồng chí Giàng Seo Vần, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh; cùng các đồng chí trong Ban thường vụ, Ban chấp hành Đảng bộ huyện; thủ trưởng các cơ quan ban ngành huyện, Bí thư, Chủ tịch UBND các xã, thị trấn.

         Phát biểu khai mạc hội nghị, đồng chí Nguyễn Duy Hòa, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đề nghị các đồng chí đại biểu tham dự hội nghị tập trung nghiên cứu sâu, thảo luận kỹ lưỡng, phát huy tối đa tinh thần trách nhiệm của người lãnh đạo trong việc đánh giá thẳng thắn, nghiêm túc những nguyên nhân, hạn chế, bất cập của từng lĩnh vực, từng vấn để và từ đó đưa ra những nhiệm vụ, giải pháp thiết thực, khả thi, trúng và đúng cho việc thực hiện các nhiệm vụ chính trị trong những tháng còn lại của năm 2023 và cả năm 2024 sắp tới.

anh tin bai

Quang cảnh Hội nghị

          Bên cạnh đó, đồng chí Bí thư Huyện ủy – Nguyễn Duy Hòa cũng thông báo một số kết quả đã đạt được trong các chỉ tiêu nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện khóa XXIV, nhiệm kỳ 2020-2025 đã đề ra, cụ thể: Kết thúc năm 2023, trong 27 nhóm mc tiêu Nghị quyết 52, có 22 nhóm đạt và vượt, 05 nhóm chưa đạt. Nếu tính riêng 42 Chỉ tiêu thành phần có 34 Chỉ tiêu đạt và vượt; 07 chỉ tiêu hoàn thành từ 70 đến dưới 100%; 01 chỉ tiêu hoàn thành từ 50-70%. Đến nay, trong 40 chỉ tiêu thành phần của 23 mục tiêu Nghị quyết Đại hội XXIV, đã có: 21 chỉ tiêu đạt và vượt; 16 chỉ tiêu đạt từ 70- dưới 100%; 02 chỉ tiêu đạt từ 50-70%; 01 chỉ tiêu đạt dưới 50%. Đây là những tiền đề quan trọng tạo nền tảng, động lực cơ bản để từ nay đến cuối nhiệm kỳ 2020-2025 Bắc Hà phát triển nhanh, bền vững, thoát khỏi huyện nghèo và trở thành huyện phát triển khá của tỉnh Lào Cai.

         Tiếp đó, tại hội nghị đồng chí Nguyễn Duy Hòa, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã trao Quyết định cho đồng chí Trần Văn Tiến - Chánh án Toà án nhân dân và đồng chí Tráng A Sơn- Bí thư Đảng uỷ xã Nậm Khánh là Uỷ viên Ban Chấp hành Đảng bộ huyện khóa XXIV, nhiệm kỳ 2020 – 2025.

anh tin bai

Trao Quyết định cho 02 đồng chí tham gia Ban Chấp hành Đảng bộ huyện khóa XXIV, nhiệm kỳ 2020 – 2025

           Cũng tại hội nghị, đã thực hiện việc lấy phiếu tín nhiệm đối với 13 đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy theo Quy định số 96, ngày 02/02/2023 của Bộ Chính trị; Kế hoạch số 197, ngày 11/4/2023 của Tỉnh ủy Lào Cai về tổ chức lấy phiếu tín nhiệm đối với chức danh, chức vụ lãnh đạo, quản lý trong hệ thống chính trị tỉnh Lào Cai. Thông qua việc lấy phiếu tín nhiệm, nhằm thực hiện chủ trương của Đảng về xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị; đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực; xây dựng đội ngũ cán bộ lãnh đạo, quản lý các cấp có đủ phẩm chất, năng lực, uy tín, ngang tầm nhiệm vụ. Việc lấy phiếu góp phần đánh giá uy tín và kết quả thực hiện chức trách, nhiệm vụ được giao của cán bộ; giúp cán bộ “tự soi”, “tự sửa”, tiếp tục phấn đấu, rèn luyện trong công tác; là cơ sở quan trọng để cấp ủy, tổ chức đảng đào tạo, bồi dưỡng, bố trí, sử dụng cán bộ; nâng cao hiệu quả công tác lãnh đạo, quản lý, giám sát cán bộ.

anh tin bai

Tổ chức lấy phiếu tín nhiệm đối với 13 đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy 

         Để hội nghị đạt được mục tiêu đã đề ra, các đại biểu đã chia thành 4 tổ, tiến hành thảo luận. Các vấn đề được các đại biểu quan tâm, tập trung vào khó khăn, vướng mắc, tồn tại hạn chế, công tác lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy trong sự phát triển của địa phương năm 2023; mục tiêu, phương hướng, nhiệm vụ năm 2024. Đặc biệt là các mục tiêu, chỉ tiêu đã đề ra trong Nghị quyết 52 của Huyện ủy nhưng không hoàn thành như: Tăng trưởng GRDP; thu NSNN; xây dựng NTM…; Các vấn đề khác liên quan đến VH-XH, đất đai, GPMB, ANCT, TTATXH; Công tác Xây dựng Đảng; tình hình cán bộ, đảng viên và nhân dân…

anh tin bai
anh tin bai

Các đại biểu tham gia thảo luận tại các tổ 

         Ngoài ra, nhiều đại biểu cũng đã nêu ý kiến đối với việc triển khai Chương trình mục tiêu Quốc gia năm 2024, đề nghị thống nhất chủ trương về các lĩnh vực, nội dung cần tập trung phân bổ vốn thực hiện theo quan điểm hỗ trợ những việc người dân chưa làm tốt, cần khuyến khích; vì lợi ích cộng đồng, dễ kiểm tra, giám sát, đánh giá…

         Trong phiên họp buổi chiều Hội nghị đã được thông qua kết quả lấy phiếu tín nhiệm giữa nhiệm kỳ đối với Ủy viên BTV Huyện ủy; Báo cáo tổng hợp ý kiến thảo luận tại Tổ và ý kiến tham gia vào các dự thảo văn bản trước Hội nghị; Quán triệt một số nội dung chính trong các văn bản quan trọng của Trung ương và Tỉnh ủy. tổ chức thảo luận tập trung tại Hội trường và tổ chức chất vấn trong Đảng.

Chú thích ảnh

anh tin bai

Tổ chức thảo luận tại Hội trường

         Phát biểu tại Hội nghị, Đồng chí Nguyễn Duy Hòa, Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã phân tích những thuận lợi, những thách thức khó khăn trong triển khai các nhiệm vụ trong thời gian tới. Đồng chí Bí thư Huyện ủy cũng đề nghị các cấp các ngành tiếp tục hoàn thành các nhiệm đã đề ra theo kế hoạch trong năm 2023 như công tác giải ngân, thu Ngân sách, chuẩn bị tốt thực hiện các nhiệm vụ trước trong và sau tết, theo đúng yêu cầu. 

anh tin bai

Đồng chí Nguyễn Duy Hòa, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện kết luận tại Hội nghị

         Tiếp tục hoàn thiện đề án, kế hoạch triển khai nội dung đưa Bắc Hà ra khỏi huyện nghèo và phát triển đô thị trên địa bàn. Các cấp các ngành cần dự báo, chính xác, chủ động các biện pháp triển khai nhiệm vụ ngay trong trong đầu năm 2024. Năm 2024 các cấp các ngành cần tăng tốc bước phá để thực hiện hoàn thành nhiệm vụ của nhiệm kỳ, quyết tâm hoàn thành các chương trình nhiệm vụ. Phát huy tinh thần trách nhiệm vì sự phát triển chung của huyện, nắm rõ nguyện vọng yêu cầu kỳ vọng của Nhân dân và doanh nghiệp; nêu cao tinh thần dám nghĩ ,dám làm, tiếp tục có đề xuất kiến nghị tạo động lực phát triển của xã hội huyện. Tiếp tục đánh giá, nhân rộng cách làm hay, sáng tạo, những gương điển hình trong từng lĩnh vực…./.

Trung Hiếu - Vàng Tráng
Tin khác
1 2 3 4 5  ... 
Tin tức
Đăng nhập
Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1