Ban chỉ đạo điều hành phối hợp công tác dân vận tỉnh tổ chức tổng kết hoạt động dân vận tại xã Lùng Cải, năm 2024

Sáng 27/8, Ban Chỉ đạo điều hành phối hợp hoạt động công tác dân vận tỉnh tổ chức tổng kết, bế mạc hoạt động dân vận năm 2024 tại xã Lùng Cải. Dự chương trình có đồng chí Nguyễn Thị Nga, Phó bí thư Thường trực Huyện ủy cùng lãnh đạo một số sở, ban, ngành là thành viên Ban Chỉ đạo điều hành phối hợp hoạt động công tác dân vận tỉnh Lào Cai.

Quang cảnh Chương trình bế mạc

Năm 2024, Ban Chỉ đạo điều hành phối hợp hoạt động công tác dân vận của tỉnh có sự đổi mới về nội dung, phương pháp tổ chức các hoạt động dân vận. Với phương châm “gần dân, sát cơ sở” từ ngày 21/7 đến ngày 26/7/2024, các cơ quan thành viên Ban Chỉ đạo tỉnh đã phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương tổ chức 6 hoạt động tuyên truyền về pháp luật về chính sách tôn giáo, dân tộc; Luật dân quân tự vệ, Luật Nghĩa vụ quân sự, Luật Dự bị động viên; thực hiện các tiêu chí về xây dựng nông thôn mới; phòng, chống tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống và phụ nữ sinh con trước 18 tuổi... tại 6/6 thôn trên địa bàn xã.

Các đại biểu dự Chương trình

Các đơn vị cũng đã phối hợp tuyên truyền, hướng dẫn hỗ trợ nhân dân thực hiện tổng vệ sinh môi trường, thu gom, xử lý rác thải sinh hoạt; hỗ trợ 10 tấn xi măng, tham gia 175 ngày công đổ 450m đường bê tông liên gia tại thôn Sín Chải Lùng Chín; phối hợp tổ chức khám chữa bệnh, cấp phát thuốc miễn phí, tư vấn sức khỏe và hướng dẫn cách phòng bệnh cho gần 100 người dân; tổ chức thăm hỏi, trao tặng 70 suất quà, mỗi suất trị giá 500 nghìn đồng cho người uy tín, người cao tuổi, học sinh nghèo vượt khó, đoàn viên và hội viên có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã…

Các đại biểu kiểm tra chất lượng tuyến đường bê tông đã thực hiện trong Chương trình

Theo đánh giá của ban tổ chức, dù diễn ra trong thời gian ngắn song các hoạt động dân vận tại xã Lùng Cải, huyện Bắc Hà đã để lại những tình cảm sâu sắc, củng cố mối quan hệ đoàn kết, gắn bó với cấp ủy, chính quyền và nhân dân các dân tộc địa phương. Qua đó, góp phần nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho người dân và giúp địa phương hoàn thành các tiêu chí trong xây dựng NTM. Đây cũng là hoạt động thiết thực hướng tới chào mừng kỷ niệm 94 năm Ngày truyền thống công tác dân vận của Đảng (15/10/1930-15/10/2024).

Đ/c Nguyễn Thị Nga, Phó bí thư Thường trực Huyện ủy phát biểu tại Chương trình

Phát biểu tại chương trình, đồng chí Nguyễn Thị Nga, Phó bí thư Thường trực Huyện ủy Bắc Hà khẳng định: Thời gian qua, quán triệt chủ trương, quan điểm của Đảng, tư tưởng Chủ tịch Hồ Chí Minh, pháp luật Nhà nước và sự chỉ đạo, hướng dẫn của Ban chỉ đạo tỉnh có sự đổi mới về nội dung, phương pháp tổ chức các hoạt động, góp phần nâng cao chất lượng công tác dân vận thời kỳ mới. Đồng thời, đồng chí Phó bí thư Thường trực Nguyên Thị Nga cũng đã ghi nhận, đánh giá cao công tác lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai thực hiện hiệu quả, đồng bộ của cấp ủy, chính quyền và hệ thống dân vận tại địa phương về công tác dân vận trong hệ thống chính trị, góp phần tích cực hoàn thành các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội, đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, xây dựng củng cố hệ thống chính trị ở cơ sở vững mạnh. Để tiếp tục thực hiện tốt công tác dân vận thời gian tới đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Nguyễn Thị Nga đề nghị: cấp ủy, chính quyền các cấp cần tiếp tục tuyên truyền, quán triệt, nâng cao nhận thức cho cán bộ, đảng viên và Nhân dân về chương trình xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh.

Các tổ chức, đoàn thể tặng quà cho nhân dân

Dịp này, các tổ chức, đoàn thể của tỉnh đã trao tặng 05 suất quà cho người có uy tín; 10 suất quà cho cá nhân có thành tích trong công tác bảo đảm an ninh, trật tự; 10 suất quà cho hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn; 10 suất quà cho người cao tuổi; 10 suất quà cho học sinh nghèo vượt khó; 05 suất quà cho hội viên Hội Phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn; 05 suất quà cho hội viên Hội Nông dân có hoàn cảnh khó khăn; 05 suất quà cho đoàn viên Thanh niên có hoàn cảnh khó khăn; 05 suất quà cho hội viên Hội Cựu chiến binh có hoàn cảnh khó khăn; 05 suất quà cho đoàn viên Công đoàn có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Lùng Cải./.

Lê Hiếu Trung tâm Văn hóa, TT – TT Bắc Hà