Ban Thường vụ Huyện ủy họp phiên thường kỳ tháng 2 năm 2024

Sáng ngày 29/02, Ban Thường vụ Huyện ủy tổ chức hội nghị phiên thường kỳ tháng 2 năm 2024 để nghe và cho ý kiến, quyết định các nội dung quan trọng, thuộc thẩm quyền. Đồng chí Nguyễn Duy Hòa - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện chủ trì hội nghị. Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Thị Nga – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Đinh Văn Đăng - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy; đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo Văn phòng Huyện ủy, Văn phòng HĐND&UBND.

Quang cảnh hội nghị

Trong tháng 02, Ban Thường vụ Huyện ủy tập trung lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện kịp thời kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2024; đẩy mạnh thực hiện các đề án, kế hoạch thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng nhiệm kỳ 2020-2025; các Chương trình MTQG giai đoạn 2021 - 2025; tập trung chỉ đạo sản xuất nông nghiệp, đôn đốc đẩy nhanh tiến độ thi công các dự án, công trình đang thi công. Chỉ đạo thực hiện tốt công tác tuyên truyền trên các lĩnh vực, đặc biệt là tuyên truyền và tổ chức các hoạt động văn nghệ, thể thao mừng Đảng, mừng Xuân Giáp Thìn năm 2024. Triển khai kế hoạch chăm lo đời sống Nhân dân, kịp thời thăm hỏi, động viên các đối tượng nhân dịp Tết Nguyên đán; toàn huyện đã kêu gọi, vận động hỗ trợ, tiếp nhận, phân bổ, trao tặng 20.393 suất quà Tết trị giá hơn 7,4 tỷ đồng, không để xảy ra tình trạng thiếu đói trong dịp giáp hạt; mọi người, mọi nhà đều có Tết. Chỉ đạo lực lượng vũ trang huyện và các xã, thị trấn tăng cường đảm bảo an ninh trật tự, không để xảy ra các điểm, vụ việc phức tạp dịp trước, trong và sau Tết Nguyên đán, đảm bảo cho Nhân dân vui Xuân, đón Tết an toàn, lành mạnh. Các đồng chí Thường trực Huyện ủy, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy tăng cường nắm tình hình cơ sở và đời sống của Nhân dân; thăm hỏi, tặng quà các đối tượng nhân dịp Tết Nguyên đán. Tổ chức Lễ giao nhận quân năm 2024 theo đúng kế hoạch. Chỉ đạo tổ chức thành công "Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” Xuân Giáp Thìn 2024 và Lễ ra quân xây dựng Nông thôn mới gắn với triển khai thực hiện Nghị quyết số 10-NQ/TU…

Các đại biểu tham gia thảo luận tại Hội nghị

Tại hội nghị, các đồng chí trong BTV huyện uỷ đã thảo luận, tập trung vào đánh giá kết quả đạt được trong tháng 2; nhiệm vụ trọng tâm tháng 3 năm 2024 đồng thời đóng góp ý kiến lãnh đạo, chỉ đạo để bổ sung, hoàn thiện các dự thảo văn bản được trình tại hội nghị.

Đ/c Nguyễn Duy Hòa - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện kết luận Hội nghị

Để tập trung thực hiện tốt các nhiệm vụ trọng tâm tháng 3/2024, đồng chí đồng chí Nguyễn Duy Hòa - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện yêu cầu trong thời gian tới các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, các cơ quan đơn vị, các xã thị trấn cần tập trung chỉ đạo thực hiện các đề án, nghị quyết, kế hoạch thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020-2025; các Chương trình MTQG giai đoạn 2021 – 2025. Tổ chức làm việc với một số ngành, đơn vị, Đảng bộ trực thuộc để nắm tình hình, tập trung lãnh chỉ đạo thực hiện các nhiệm vụ, nhất là các nhiệm vụ trọng tâm, đột phá nhằm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm và cả nhiệm kỳ đồng thời chuẩn bị tốt các điều kiện phục vụ buổi làm việc của Ban Thường vụ Tỉnh ủy với Ban Thường vụ Huyện ủy Bắc Hà. Tập trung chỉ đạo thực hiện công tác phát triển đảng viên; hoàn thành việc xây dựng Đề án sáp nhập đơn vị hành chính cấp xã trên địa bàn huyện. Triển khai các cuộc kiểm tra, giám sát của cấp uỷ theo kế hoạch đề ra. Chỉ đạo đại hội MTTQ, Hội liên hiệp thanh niên cấp cơ sở nhiệm kỳ 2024-2029. Về kinh tế- xã hội, tăng cường chỉ đạo sản xuất nông nghiệp, hướng dẫn chăm sóc cây trồng vụ Xuân; tăng cường thực hiện các biện pháp phòng, chống đói, rét, dịch bệnh cho đàn gia súc, gia cầm…; chỉ đạo thực hiện công tác quản lý, bảo vệ, phát triển rừng và phòng chống cháy rừng; công tác phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn. Tập trung chỉ đạo, đôn đốc các địa phương thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh. Quan tâm công tác thu hút đầu tư, đẩy nhanh tiến độ thi công các dự án, công trình đang thi công. Tăng cường công tác quản lý nhà nước đất đai, khoáng sản, bảo vệ môi trường; Chỉ đạo thực hiện tốt công tác tuyên truyền trên các lĩnh vực; Quan tâm đến công tác tổ chức và quản lý các lễ hội trên địa bàn đặc biệt là Festival Cao nguyên trắng mùa xuân năm 2024 với chủ đề “Nghiêng say mùa xuân”. Tập trung thực hiện tốt nhiệm vụ học kì II, năm học 2023-2024; tham gia thi học sinh giỏi cấp THCS; Chỉ đạo thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch bệnh. Tiếp tục chỉ đạo nắm chắc tình hình, bảo đảm an ninh chính trị, trật tự an trên địa bàn.

Đức Mạnh