Bí thư Huyện ủy nguyễn Duy Hòa dự lễ công bố Quyết định thành lập Chi bộ Quân sự xã Bản Phố nhiệm kỳ 2022-2025

Chiều Ngày 29/2/2024, Đảng bộ xã Bản Phố đã tổ chức lễ công bố Quyết định thành lập Chi bộ Quân sự xã Bản Phố nhiệm kỳ 2022-2025. Đây là địa phương được Huyện ủy Bắc Hà lựa chọn làm điểm tổ chức thành lập Chị bộ Quân sự xã, thị trấn trên địa bàn. Dự lễ công bố có đồng chí Nguyễn Duy Hòa – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, chủ tịch HĐND huyện, Bí thư Đảng ủy quân sự huyện; đồng chí Lý Xuân Thành - Uỷ viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban tổ chức Huyện ủy; lãnh đạo Ban CHQS huyện Bắc Hà cùng với các đồng chí là Bí thư Đảng uỷ, Chỉ huy Trưởng các xã, thị trấn trên địa bàn.

Theo Quyết định 54/QĐ/ĐU của Đảng bộ xã Bản Phố về việc thành lập Chi bộ Quân sự xã Bản Phố nhiệm kỳ 2022-2025, Chi bộ Quân sự xã gồm 09 đảng viên, trong đó đồng chí Bí thư Đảng ủy xã được chỉ định tham gia Chi ủy, giữ chức vụ Bí thư Chi bộ; đồng chí Chỉ huy trưởng Ban CHQS xã giữ chức vụ Phó Bí thư Chi bộ.

Quang cảnh buổi lễ Công bố Quyết định thành lập Chi bộ Quân sự xã Bản Phố

Chi bộ Quân sự có chức năng lãnh đạo toàn diện công tác Quốc phòng, quân sự của xã và công tác xây dựng Đảng theo quy định Điều lệ Đảng và các chủ trương, quy định của các cấp ủy Đảng.

Đồng chí Bí thư Huyện ủy trao quyết định thành lập Chi bộ quân sự xã Bản Phố

Các đại biểu tặng hoa chúc mừng Chi bộ mới thành lập

Trao quyết định và phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Duy Hòa – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, chủ tịch HĐND huyện, Bí thư Đảng ủy quân sự huyện nhấn mạnh: Đây là sự kiện có ý nghĩa quan trọng, đánh dấu bước tiến mới trong xây dựng hệ thống chính trị ở địa phương. Thể hiện sự lãnh đạo của Đảng đối với lực lượng dân quân, lực lượng dự bị dự bị động viên trong tình hình mới, tăng cường sự lãnh đạo trực tiếp của cấp ủy đảng cơ sở đối với lực lượng vũ trang. Giúp cấp ủy, chính quyền lãnh đạo điều hành thực hiện tốt về công tác quân sự ở địa phương, góp phần hoàn thành nhiệm vụ chính trị từ đó thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội, xây dựng đảng, hệ thống chính trị trên địa bàn.

Đồng chí Nguyễn Duy Hòa – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, chủ tịch HĐND huyện, Bí thư Đảng ủy quân sự huyện phát biểu tại buổi lễ

Giúp cấp ủy, chính quyền trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo trong công tác quốc phòng quân sự ở địa phương và xây dựng lực lượng Dân quân có trọng tâm trọng điểm phối hợp với lực lượng khác bảo đảm an ninh, chính trị địa phương sẵn sàng nhận nhiệm vụ đột xuất do cấp ủy chính quyền giao, nâng cao ý thức cảnh giác cách mạng, chủ động đấu tranh, kịp thời thế lực phản động, âm mưu diễn biến hòa bình …

Chi bộ quân sự xã Bản Phố tổ chức Sinh hoạt Chi bộ lần thứ nhất

Ngay sau khi được thành lập, Chi bộ Quân sự xã đã tổ chức hội nghị sinh hoạt Chi bộ lần thứ Nhất (Ảnh trên)./.

Vàng Tráng