Đảng bộ huyện Bắc Hà tổ chức hội nghị Ban chấp hành lần thứ 14

Ngày 05/04, Đảng bộ huyện long trọng tổ chức hội nghị Ban chấp hành lần thứ 14. Dự hội nghị có các đồng chí  Ủy viên BCH Đảng bộ huyện, ủy viên Ủy ban kiểm tra Huyện ủy, Bí thư Đảng ủy các xã, thị trấn, thủ trưởng một số cơ quan, phòng ban huyện. Đồng chí Nguyễn Duy Hòa- Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện chủ trì hội nghị.

Quang cảnh hội nghị

Tại hội nghị đồng chí Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Nguyễn Duy Hòa đã quán triệt một số nội dung chính trong các văn bản của Trung ương và của Tỉnh ủy. Tại hội nghị thảo luận đã thông qua các báo cáo như: Báo cáo sơ kết công tác quý I, phương hướng nhiệm vụ quý II năm 2023 của Huyện ủy; Kế hoạch triển khai chương trình hành động của tỉnh ủy về thực hiện Nghị quyết số 27 ngày 09/11/2022 hội nghị lần thứ 6 BCH TW Đảng khóa XIII về tiếp tục xây dựng và hoàn thiện Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa Việt Nam trong giai đoạn mới; Kế hoạch triển khai chương trình hành động của Tỉnh ủy về thực hiện nghị quyết số 28 ngày 17/11/2022 của BCH TW Đảng về tiếp tục đổi mới phương thức lãnh đạo , cầm quyền của Đảng đối với hệ thống chính trị trong giai đoạn mới; Kế hoạch triển khai chương trình hành động của tỉnh ủy về thực hiện nghị quyết số 29 ngày 17/11/2022 hội nghị lần thứ sáu BCH TW Đảng khóa XIII về tiếp tục đẩy mạng công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045; Báo cáo của UBND huyện về tiến độ triển khai các dự án xây dựng cơ bản, chương trình mục tiêu quốc gia, thu, chi ngân sách và một số khó khăn, vướng mắc liên quan; Nghị quyết hội nghị lần thứ 14 bCH Đảng bộ huyện khóa XXIV nhiệm kỳ 2020-2025.

Đồng chí Bí thư Huyện ủy- Nguyễn Duy Hòa và Chủ tịch UBND huyện- Đinh Văn Đăng chủ trì hội nghị

Đặc biệt tại hội nghị các đại biểu đã giành nhiều thời gian tập chung thảo luận, đóng góp ý kiến  về báo cáo của UBND huyện  về tiến độ triển khai các dự án xây dựng cơ bản, việc thực hiện các chương trình mục tiêu quốc gia, việc thu chi ngân sách trên địa bàn, những khó khăn, vướng mắc cần tháo gỡ trong việc trienr khai thực hiện các nhiệm vụ.

Các đại biểu thảo luận tại hội nghị

Trên cơ sở các kết quả đã đạt được trong quý II năm 2023 BCH Đảng bộ huyện đã đề ra nhiều nhiệm vụ trọng tâm như: quyết liệt hành động, triển khai hiệu quả đồng bộ các nhiệm vụ giải pháp đã đề ra; Bám sát nghị quyết đại hội Đảng ác cấp, các chỉ thị nghị quyết của Đảng và chính sách pháp luật của nhà nước, tăng cường công tác dự đoán, dự báo tình hình để vận dụng vào điều kiện thực tế của huyện, của từng địa phương, ngành , lĩnh vực để hoàn thành thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ đề ra; Tuyên truyền, quán triệt sâu sắc, thường xuyên những quan điển, chủ trương đường lối của Đảng, nghị quyết đại hội Đảng các cấp; Tiếp tục đổi mới phương thức lãnh đạo của Đảng, đẩy mạnh xây dựng, chỉnh đốn đảng và hệ thống chính trị, nâng cao năng lực, sức chiến đấu của tổ chức Đảng; Tiếp tục đẩy mạnh triển khai cải cách hành chính, tập chung đơn giản hóa thủ tục hành chính tạo thuận lợi cho doanh nghiêp, nhân dân.; Tiếp tục thục hiện theo chương trình kiểm tra giám sát năm 2023; Tập chung hỗ trợ sản xuất, thực hiện đồng bộ, linh hoạt các chính sách, giải pháp để kích thích sản xuất, thúc đẩy tăng trưởng kinh tế, Xây dựng kế hoạch chi tiết theo từng tuần, từng tháng, cụ thể để hoàn thành các chỉ tiêu, mục tiêu nghị quyết./.

Minh Tâm