Hội nghị Ban chấp hành Đảng bộ huyện lần thứ 21 (phiên bất thường), nhiệm kỳ 2020 – 2025

Sáng ngày 02/02/2024, Ban Chấp hành Đảng bộ huyện Bắc Hà tổ chức hội nghị lần thứ 21 (phiên bất thường), nhiệm kỳ 2020 – 2025. Đồng chí Nguyễn Duy Hòa - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện chủ trì hội nghị. Dự hội nghị có các đồng chí Thường trực Huyện ủy, HĐND, UBND huyện và đông đủ các đồng chí Ủy viên BCH Đảng bộ huyện.

Quang cảnh Hội nghị

Tại Hội nghị đồng chí Bí thư Huyện ủy đã thông qua các nội dung: Thông tin nhanh một số nội dung trong Kết luận kiểm tra toàn diện của Tỉnh ủy đối với BTV Huyện ủy và cá nhân đồng chí Bí thư Huyện ủy và Công bố quyết định thi hành kỷ luật đối với đảng viên.

Đồng chí Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy báo cáo phương án sắp xếp tổ chức bộ máy, bố trí đội ngũ cán bộ khi thực hiện sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã

Hội nghị cũng xem xét, thảo luận tờ trình của Ban Thường vụ Huyện ủy về phương án sắp xếp tổ chức bộ máy, bố trí đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và giải quyết chế độ, chính sách khi thực hiện sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã trên địa bàn huyện. Theo đó, 02 xã Tà Chải và thị trấn Bắc Hà sẽ thực hiện sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã. ổng số đơn vị hành chính cấp xã huyện Bắc Hà sau khi sắp xếp sẽ có 18 đơn vị, gồm 01 thị trấn và 17 xã (giảm 01 đơn vị).

Kết luận Hội nghị, đồng chí Nguyễn Duy Hòa - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện yêu cầu các đồng chí Ủy viên BCH Đảng bộ huyện, các cơ quan đơn vị làm tốt công tác tuyên truyền, khẳng định đây là chủ trương đúng đắn, khách quan, xuất phát từ yêu cầu thực tiễn, vừa cấp bách, vừa lâu dài của cuộc sống; đây là chủ trương đúng đắn của Đảng, Nhà nước phù hợp với quy luật phát triển của đất nước, góp phần quan trọng đổi mới, sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả, hướng tới xây dựng một nước công nghiệp hiện đại, theo định hướng xã hội chủ nghĩa đồng thời đẩy mạnh tuyên truyền nội dung các văn bản hướng dẫn và trách nhiệm của các cơ quan, tổ chức được giao trong việc thực hiện sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã. Thông tin công khai minh bạch các phương án, đề án sắp xếp, sáp nhập, các chế độ chính sách đến cán bộ, công chức, viên chức, người lao động dư dôi do thực hiện sáp nhập đơn vị hành chính cấp xã đặc biệt Đề cao vai trò, trách nhiệm của cấp ủy, chính quyền các cấp, nhất là người đứng đầu trong lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện; nhấn mạnh kết quả thực hiện sắp xếp các đơn vị hành chính cấp xã phù hợp theo quy định là một trong các tiêu chí đánh giá mức độ hoàn thành nhiệm vụ của tập thể cấp ủy, chính quyền và người đứng đầu.

​Đức Mạnh