Sáng 15/2, UBND tỉnh tổ chức Hội nghị gặp mặt đầu năm và triển khai nhiệm vụ sau tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024. Dự hội nghị tại điểm cầu Huyện Bắc Hà có đồng chí Nguyễn Duy Hòa, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Nguyễn Thị Nga, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Đinh Văn Đăng, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện; Thường trực HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện; lãnh đạo các phòng, ban, ngành, tổ chức chính trị - xã hội trên địa bàn huyện. Đồng chí Đặng Xuân Phong, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; Vũ Xuân Cường, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Trịnh Xuân Trường, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Hoàng Giang, Phó Bí thư Tỉnh ủy cùng chủ trì Hội nghị.

Theo đánh giá của UBND tỉnh, tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 trên địa bàn tỉnh được tổ chức trong không khí vui tươi, lành mạnh, an toàn và tiết kiệm; các hoạt động văn hoá, thể thao, lễ hội truyền thống được tổ chức phù hợp, tạo khí thế phấn khởi cho người dân dịp đầu năm mới. Các cấp, các ngành đã quán triệt và thực hiện nghiêm túc các chỉ đạo về công tác kiểm soát giá, bảo đảm cung cầu hàng hóa, dịch vụ, bình ổn thị trường; an ninh chính trị ổn định, trật tự an toàn xã hội được bảo đảm; tổ chức tốt công tác thăm hỏi, tặng quà tết các các gia đình chính sách, người có công, gia đình có hoàn cảnh khó khăn, các đối tượng xã hội, các đơn vị trực tết, Nhân dân trên địa bàn, đảm bảo mọi nhà đều được vui xuân, đón tế.

Quảng cảnh tại điểm cầu huyện Bắc Hà

Tham gia phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Duy Hòa, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, chủ tịch HĐND huyện Bắc Hà đã thông tin với Hội nghị về tình hình tết nguyên đán trên địa bàn theo đó huyện Bắc Hà đã thực hiện tốt chính sách chăm lo tết cho người nghèo,gia đình chính sách, gia đình còn nhiều khó khăn; tổ chức thành công đêm văn nghệ bắn pháo hoa đêm giao thừa chào mừng năm mới năm 2024; tổ chức thành công lễ hội xuân Gàu Tào cho Nhân dân thu hút gần 3000 lượt khách đến tham quan, trải nghiệm; tình hình an ninh chính trị trên địa bàn được đảm bảo, giữ vững…

Đồng chí Nguyễn Duy Hòa, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, chủ tịch HĐND huyện Bắc Hà tham gia ý kiến tại Hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Đặng Xuân Phong, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh nhấn mạnh: Năm 2024 là năm có ý nghĩa quan trọng, là năm tăng tốc để về đích của cả giai đoạn. Đây cũng là năm có nhiều thuận lợi, cơ hội mới nhưng cũng có nhiều khó khăn, thách thức, vì vậy cả hệ thống chính trị phải nỗ lực, quyết tâm, làm việc gấp đôi để đạt được toàn diện các mục tiêu của Đại hội Đảng bộ tỉnh Lào Cai lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Đồng chí Bí thư tỉnh ủy đề nghị các cấp, ngành, địa phương, đơn vị bám sát chủ đề của năm 2024: “Đoàn kết - kỷ cương - hành động - hiệu quả - phát triển”. Đề cao tính chủ động, sáng tạo, linh hoạt, kỷ luật, kỷ cương, đặt ra các mục tiêu cụ thể ngay từ đầu năm trên từng lĩnh vực, từng cấp, từng ngành. Cố gắng phát huy các lợi thế về nông nghiệp, du lịch, công nghiệp, cửa khẩu; khắc phục các tồn tại, bất cập bằng hành động; tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp một cách thực chất; liên tục đổi mới trong công tác cải cách hành chính, xây dựng Đảng… ngay từ những ngày đầu năm.

Đồng chí Đặng Xuân Phong, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh kết luận tại Hội nghị (ảnh: Báo Lào Cai)

Đồng thời kỳ vọng năm Giáp Thìn sẽ mang lại cho tỉnh Lào Cai nguồn năng lượng mới, tâm thế mới để thực hiện mọi mục tiêu, nhiệm vụ năm 2024, góp phần thực hiện thắng lợi mục tiêu Đại hội./.

Vàng Tráng