Huyện Bắc Hà Báo cáo Thường trực UBND Tỉnh về dự thảo Đề án đưa ra khỏi huyện nghèo
Lượt xem: 90
              Ngày 22/10/2022. UBND tỉnh Lào Cai tổ chức họp nghe báo cáo dự thảo Đề án đưa huyện Bắc Hà ra khỏi huyện nghèo đến năm 2025. Đồng chí Trịnh Xuân Trường, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì hội nghị. Dự hội nghị có các đồng chí thường trực UBND tỉnh, lãnh đạo Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh; Các sở: Lao động - Thương binh và Xã hội, Tài chính, Kế hoạch và Đầu tư, Giáo dục và Đào tạo, Công thương, Tư pháp, Giao thông vận tải - Xây dựng, Y tế, Nội vụ, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Tài nguyên và Môi trường, Văn hóa và Thể thao, Du lịch, Khoa học và Công nghệ; - Ban Dân tộc tỉnh; huyện Bắc Hà có các đồng chí trong thường trực Huyện ủy, HĐND-UBND, lãnh đạo các cơ quan phòng Lao động - Thương binh và Xã hội, phòng VHTT, phòng Tài chính - Kế hoạch, phòng NN&PTNT, phòng GD&ĐT, VP HU, HĐND-UBND, Ban Quản lý dự án - ĐTXD huyện.

anh tin bai

Quang cảnh hội nghị

anh tin bai

Đồng chí Trịnh Xuân Trường – PBT Tỉnh ủy – Chủ tịch UBND tỉnh chủ chì Hội nghị

anh tin bai

Lãnh đạo huyện Bắc Hà báo cáo tại hội nghị

         Thảo luận tại Hội nghị các đại biểu, các ban, ngành, đoàn thể tỉnh đều thống nhất với dự thảo báo cáo của huyện Bắc Hà, phát biểu tại hội nghị các đại biểu tập chung vào đánh giá những khó khăn, vướng mắc cơ bản liên quan đến các ngành đồng thời đề xuất các giải pháp căn cơ, sát thực nhất để thực hiện theo lộ trình cho huyện Bắc Hà thoát khỏi huyện nghèo.

anh tin bai

Đại biểu Sở KH&ĐT phát biểu tại hội nghị

anh tin bai

Đại biểu Sở Lao động TB&XH phát biểu tại hội nghị

anh tin bai

Đại biểu Sở Tài Chính phát biểu tại hội nghị

anh tin bai

Đại biểu sở Du lịch phát biểu tại hội nghị

         Kết luận hội nghị đồng chí Trịnh Xuân Trường, Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao sự chuẩn bị của huyện Bắc Hà và sự phối hợp giúp đỡ của các sở, ban, ngành của tỉnh với Bắc Hà. Để thực hiện bám vào các văn bảo của Trung ương đặc biệt là Quyết định số 880/QĐ-TTg ngày 22/7/2022 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt một số nội dung hỗ trợ 22 huyện nghèo thuộc 17 tỉnh thoát khỏi tình trạng nghèo, đặc biệt khó khăn giai đoạn 2022-2025; chọn các lĩnh vực trọng tâm để thực hiện như giảm tỷ lệ hộ nghèo, tăng các xã nông thôn mới, về hạ tầng giao thông, về quy hoạch mở rộng thị trấn và quy hoạch về du lịch. Đưa vào các nội dung ưu tiên 1 và ưu tiên 2 để tổ chức thực hiện./.

 

Bùi Văn Vinh - Phòng văn hóa, thông tin huyện Bắc Hà
Tin tức
Đăng nhập
Thống kê truy cập
  • Đang online: 20
  • Hôm nay: 1,890
  • Trong tuần: 1,890
  • Tất cả: 1,503,204