Huyện Bắc Hà: Họp Ban tổ chức, Ban giám khảo Hội thi “Dân vận khéo” trong tuyên truyền, vận động Nhân dân cải tạo tập quán lạc hậu năm 2022

Chiều ngày 06/9/2022, tại phòng họp tầng 3 trụ sở Huyện uỷ, Ban Tổ chức Hội thi “Dân vận khéo” trong tuyên truyền, vận động Nhân dân cải tạo tập quán lạc hậu huyện Bắc Hà năm 2022 đã tổ chức họp để triển khai các nhiệm vụ thực hiện Hội thi theo Kế hoạch số 176-KH/HU, ngày 20/7/2022 của Ban Thường vụ Huyện ủy Bắc Hà về việc tổ chức Hội thi “Dân vận khéo” trong tuyên truyền, vận động Nhân dân cải tạo tập quán lạc hậu trên địa bàn huyện Bắc Hà, năm 2022.

Chủ trì cuộc họp: Đồng chí Nguyễn Thị Nga - Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ, Trưởng Ban Tổ chức Hội thi; tham dự có các đồng chí Phó Trưởng Ban Tổ chức, Ban Giám khảo; các đồng chí thành viên Ban Tổ chức, Ban Giám khảo và Tổ thư ký Hội thi.

Quang cảnh cuộc họp

Tại cuộc họp, đồng chí Nguyễn Thị Nga, Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ, Trưởng Ban Tổ chức Hội thi đã triển khai các văn bản của Huyện uỷ về lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện Hội thi, quán triệt việc thực hiện Thể lệ Hội thi đồng thời giao nhiệm vụ cho các đồng chí thành viên Ban Tổ chức, Ban Giám khảo, Tổ thư ký để triển khai thực hiện của Hội thi đảm bảo các nội dung theo Kế hoạch số 176-KH/HU, ngày 20/7/2022 của Ban Thường vụ Huyện ủy Bắc Hà.

Đồng chí Nguyễn Thị Nga - Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ, Trưởng Ban Tổ chức Hội thi chủ trì cuộc họp

Theo đó, Hội thi sẽ tổ chức 2 vòng, vòng sơ khảo tại 3 cụm xã. Cụm số 1: Tổ chức tại Nhà văn hoá UBND xã Lùng Phình, gồm 6 xã: Tả Củ Tỷ, Lùng Cải, Tả Van Chư, Lùng Phình, Thải Giàng Phố, Hoàng Thu Phố. Cụm số 2: Tổ chức tại Nhà văn hoá UBND xã Tà Chải, gồm thị trấn Bắc Hà và 6 xã: Na Hối, Tà Chải, Nậm Mòn, Bản Phố, Bản Liền, Nậm Khánh. Cụm số 3: Tổ chức tại Nhà văn hoá UBND xã Bảo Nhai, gồm 6 xã: Bảo Nhai, Nậm Đét, Nậm Lúc, Cốc Lầu, Bản Cái, Cốc Ly. Vòng chung kết sẽ lựa chọn các đội đạt giải nhất, nhì tại 3 cụm vòng sơ khảo, diễn ra vào đầu tháng 10/2022 tại Nhà văn hoá các dân tộc huyện Bắc Hà.

Hội thi “Dân vận khéo” trong tuyên truyền, vận động Nhân dân cải tạo tập quán lạc hậu trên địa bàn huyện Bắc Hà là đợt sinh hoạt chính trị quan trọng, nhằm tiếp tục nâng cao nhận thức, ý thức, trách nhiệm của các cấp ủy, tổ chức đảng và cả hệ thống chính trị từ huyện đến cơ sở, xác định đúng ý nghĩa, tầm quan trọng của việc cải tạo, xóa bỏ các hủ tục, tập quán lạc hậu, xây dựng nếp sống văn minh trong nhân dân các dân tộc trên địa bàn huyện. Đồng thời phát huy vai trò, trách nhiệm, của cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên và nhân dân trong việc thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ được giao, tạo sức mạnh tổng hợp, sức mạnh đại đoàn kết toàn dân, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện lần hứ XXIV, nhiệm kỳ 2020-2025.

Đoàn Nguyệt