Huyện ủy Bắc Hà tổ chức sơ kết công tác xây dựng đảng 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024

Chiều ngày 16/7/2024, tại Nhà Văn hóa các Dân tộc, Huyện ủy Bắc Hà đã tổ chức chức Hội nghị sơ kết công tác xây dựng đảng 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024. Tham dự Hội nghị có đồng chí thường trực Huyện ủy, các Ban xây dựng Đảng; đảng ủy các xã thị trấn và các Chi bộ trực trực thuộc Huyện ủy.

Hội nghị đã thông qua kết quả công tác xây dựng Đảng; công tác Tuyên giáo; công Dân vận và Kiểm tra trong Đảng. theo đó trong 6 tháng đầu năm Huyện ủy Bắc Hà đã tích cực triển khai thực hiện công tác tổ chức xây dựng Đảng, nhất là công tác sơ kết, tổng kết các chỉ thị, nghị quyết của Đảng về công tác tổ chức xây dựng Đảng; rà soát, điều chỉnh, bổ sung quy hoạch cán bộ nhiệm kỳ 2020-2025 và chính quyền nhiệm kỳ 2021-2026; cấp uỷ 2025-2030, chính quyền 2026-2031 đảm bảo quy trình theo quy định; công tác chính trị nội bộ cơ bản ổn định. Thực hiện điều động, luân chuyển, bổ nhiệm, bổ nhiệm lại, giới thiệu ứng cử 19 cán bộ. Trong đó Điều động 09 cán bộ; bổ nhiệm 03 cán bộ; bổ nhiệm lại 03; giới thiệu ứng cử 04 cán bộ.

Quang cảnh Hội nghị

Công tác giáo dục lý luận chính trị có nhiều đổi mới, hiệu quả; đa dạng hóa hình thức học tập, quán triệt, tuyên truyền thu hút đông đảo cán bộ, đảng viên và Nhân dân tham gia. Công tác lịch sử Đảng được triển khai thực hiện tích cực, xây dựng và ban hành Kế hoạch nghiên cứu, biên soạn, tuyên truyền, giáo dục lịch sử Đảng năm 2024; Tổ chức Hội nghị học tập chuyên đề năm 2024 “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về “7 dám” được các chi bộ, đảng bộ quan tâm triển khai; đặc biệt triển khai đợt sinh hoạt chính trị, tư tưởng về nội dung bài viết “Tự hào và tin tưởng dưới lá cờ vẻ vang của Đảng, quyết tâm xây dựng một nước Việt Nam ngày càng giàu mạnh, văn minh, văn hiến và anh hùng” của đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng lồng gắn với sinh hoạt chuyên đề hàng quý năm 2024. Thường xuyên kiện toàn nâng cao chất lượng hoạt động Ban tuyên vận, hoạt động của đội ngũ báo cáo viên, tuyên truyền viên ở cơ sở; tăng cường nắm bắt dư luận xã hội và định hướng tư tưởng trong Nhân dân; đấu tranh phản bác các quan điểm, sai trái thù địch trên không gian mạng…

Các đại biểu dự Hội nghị

Về công tác kiểm tra giám sát trong Đảng, Cấp ủy các cấp đã thực hiện kiểm tra, giám sát đối với tổ chức đảng và đảng viên đạt 54,89% chương trình năm 2024.Ủy ban kiểm tra các cấp đã thực hiện kiểm tra, giám sát tổ chức đảng và đảng viên đạt 55,37% chương trình năm 2024; Tăng cường nắm bắt tình hình tổ chức đảng, đảng viên và chủ động trong kiểm tra đối với tổ chức đảng, đảng viên khi có dấu hiệu vi phạm, tham mưu và làm tốt công tác thi hành kỷ luật đảng đảm bảo đúng quy trình, đúng người, đúng nội dung, tính chất sự việc.

các đại chủ trì Hội nghị

Đối với công tác Dân vận, trong 6 tháng đầu năm Công tác dân vận của cả hệ thống chính trị đã đạt được nhiều kết quả tích cực, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu về kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng, an ninh; công tác dân vận luôn được cấp ủy, chính quyền các cấp quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện khá đồng bộ từ huyện đến cơ sở; những vấn đề bức xúc chính đáng của Nhân dân luôn được cấp ủy Đảng và chính quyền các cấp quan tâm giải quyết kịp thời; công tác tiếp dân, đối thoại với Nhân dân; giải quyết đơn thư, khiếu nại, tố cáo; công tác cải cách hành chính Nhà nước, trọng tâm là thủ tục hành chính. Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị - xã hội tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, hướng mạnh về cơ sở; đẩy mạnh thực hiện các cuộc vận động, phong trào thi đua yêu nước, phong 14 trào thi đua “Dân vận khéo”; hoạt động giám sát, là cầu nối phản ánh tâm tư, nguyện vọng chính đáng của Nhân dân với Đảng, góp phần tạo đồng thuận trong xã hội. Công tác dân vận ở vùng đồng bào dân tộc thiểu số và đồng bào tôn giáo được quan tâm; các hoạt động phối hợp của MTTQ và các tổ chức chính trị xã hội trong công tác dân vận tiếp tục được đẩy mạnh

Tại hội nghị đã đã triển khai kế hoạch thực hiện phong trào thi đua xây dựng chi bộ , đảng bộ “4 tốt” và tổ chức Tham luận về kết quả thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm; phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024.

Các đại biểu tham gia thảo luận tại Hội nghị

Phát biểu kết luận tại Hội nghị đồng chí Nguyễn Duy Hòa, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, chủ tịch HĐND huyện nhấn mạnh Năm 2024 được xác định ngay từ đầu năm là năm phải làm việc gấp đôi và phải đem lại hiệu quả gấp đôi để hoàn thành kế hoạch của năm cũng như phấn đấu hoàn thành kế hoạch giai đoạn 2021-2025.

Đồng chí Nguyễn Duy Hòa, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, chủ tịch HĐND huyện phát biểu tại Hội nghị

Do vậy Nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024 các cấp uỷ, tổ chức đảng, các cấp, các ngành cần phải tập trung cao độ cho các nhiệm vụ để hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ đã đề ra theo Nghị quyết số 72 của Ban Chấp hành Đảng bộ huyện. phấn đấu mức cao nhất hoàn thành các mục tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXIV, nhiệm kỳ 2020-2025 và 11 Đề án, 04 Nghị quyết, 03 kế hoạch của Ban Chấp hành Đảng bộ huyện; chuẩn bị tốt các điều kiện tổ chức đại hội Đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2025 – 2030. Việc thực hiện nhiệm vụ công tác xây dựng Đảng 6 tháng cuối năm dự báo tình hình chung sẽ có những thuận lợi, nhưng cũng còn nhiều khó khăn thách thức tác động đòi hỏi sự quyết tâm cao, nỗ lực lớn của các cấp uỷ cần tiếp tục đoàn kết, chung sức, đồng lòng, sáng tạo, chủ động.../.

Vàng Tráng